Viên uống chống nắng có thần kỳ như bạn nghĩ?

0
781

Vào những ngày thời tiết nắng nóng cao điểm chỉ số UVA, UVB ngoài trời tăng cao có thể gây hại cho da của bạn. Để chống lại ảnh hưởng của tia UV nhiều chị em đã kháo nhau việc sử dụng viên uống chống nắng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết được tác dụng của sản phẩm này. Nên trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tham khảo nhé!

Chống nắng là câu chuyện mùa hè của bất cứ chị em phụ nữ nào cũng cần làm. Không chỉ giúp giữ gìn làn da trăng sáng không bị xỉn màu còn giúp bảo vệ sức khỏe. Vì thế mà ngoài cách bôi kem chống nắng hiện nay nhiều chị em còn chia sẻ nhau các dùng viên uống chống nắng để chống nắng toàn diện hơn.

Viên uống chống nắng có tác dụng gì?

Theo quảng cáo thì viên chống nắng có tác dụng chống nắng toàn diện. Mà còn khắc phục được hoàn toàn những nhược điểm của kem chống nắng thông thường. Nó giải quyết được tình trạng bí rít, loang lổ, bóng nhờn và nổi mẩn ngứa trên cơ thể.

Các bác sĩ chuyên khoa da liễu thì viên uống chống nắng chứa các hoạt chất như: vitamin A, C, E, PLE, polyphenol, chất chống oxy hóa…Viên uống có tác dụng giảm thiểu gốc tự do gây tổn hại tế bào da, phục hồi tổn thương đứt gãy sợi collagen, elastin, kháng viêm cho  da khỏe mạnh.

Trên thực tế, viên uống chống nắng chỉ chống được nắng thường và bảo vệ da khỏi tia UV nếu được che chắn tốt. Nếu ở ngoài nắng trong vòng nhiều giờ thì không thể bảo vệ da được. Cũng như kem chống nắng, viên uống chống nắng sẽ chỉ có tác dụng bảo vệ da trong vòng vài giờ đồng hồ (4 giờ) chứ không phải uống chống nắng sẽ có tác dụng chống nắng cho cả ngày.

Viên uống chống nắng thường không dành cho phụ nữ có thai, cho con bú, trẻ em dưới 10 tuổi, người mắc bệnh lý chống chỉ định. Người bị mẫn cảm với các thành phần của thuốc.

Viên uống chống nắng thích hợp dùng trong các hoạt động nào?

Viên uống chống nắng được dùng trong các phòng không có ánh sáng mặt trời nhưng không có ánh sáng xanh.

Những người không thể dùng kem chống nắng trong trường hợp da bị tổn thương, da điều trị lăn kim, lase, sau peel…Tuy nhiên, các bạn vẫn phải kết hợp che chắn bằng vật dụng chống tia UV như quần áo, kính, ô, mũ, khẩu trang khi đi ra đường.

Theo các chuyên gia nhận định, viên uống chống nắng chỉ có hiệu quả khi biết kết hợp với nhiều biện pháp chống nắng và có thể vừa uống viên chống nắng vừa bôi kem. Hoặc kết hợp với mặc áo chống nắng, đeo kính, đội mũ rộng vành để che chắn kỹ cho cơ thể.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here