Bật Mí Cách Ứng Xử Với Lãnh Đạo Khéo Léo

0
165
Cách ứng xử với lãnh đạo
Cách ứng xử với lãnh đạo

Khi bạn đi làm ngoài mối quan hệ với các đồng nghiệp thì bạn luôn phải chú ý đến mối quan hệ cũng như cách ứng xử với lãnh đạo, ứng xử sao cho phù hợp vừa ghi điểm lại không bị cho là xu nịnh. Chính vì vậy, đừng quên trang bị cho mình những kỹ năng ứng xử phù hợp với lãnh đạo trong bài viết dưới đây của Tapchieva.net nhé!

Vai trò quan trọng của cách ứng xử với lãnh đạo

Cấp trên hay còn được gọi là “sếp” với vai trò là người định hướng, quyết định và lãnh đạo toàn bộ nhân viên. Vì vậy, ý sếp có thể được coi như “thánh chỉ” và nhân viên cần phải tuân theo.

Với vai trò và ý nghĩa như vậy thì không một nhân viên nào sẽ muốn mình bị liệt vào danh sách đen hay làm phật lòng sếp cả. Việc ứng xử không phù hợp với cấp trên sẽ chỉ dẫn đến những điều thiệt thòi cho bản thân mình mà thôi. Một vài trường hợp có thể xảy ra khi bạn ứng xử chưa đúng với cấp trên có thể kể đến như sau:

– Đánh mất cơ hội thăng tiến của bản thân vì không được lòng cấp trên

– Bị cấp trên để ý và bắt bẻ

– Luôn được phân công những công việc khó khăn nhất

– Không được đề xuất những công việc mang tính phát triển

Ứng xử với đồng nghiệp
Ứng xử với đồng nghiệp

Nhìn chung, với việc ứng xử không đúng với cấp trên sẽ chỉ khiến chính bản thân bạn thiệt thòi mà thôi. Do vậy, để có thể sinh tồn nơi công sở một cách tốt nhất thì bạn cần biết cách ứng xử với cấp trên sao cho phù hợp nhất.

Khi có được cho bản thân mình cách ứng xử với cấp trên một cách khôn khéo nhất thì có thể nói, những cơ hội với sự thăng tiến, thuận lợi trong công việc sẽ trở nên rộng mở hơn.

Thực tế thì sẽ chẳng ai muốn làm phật lòng hay trái ý cấp trên cả. Tuy nhiên, có những trường hợp bạn sẽ cần phải nói lời từ chối với sếp. Trong trường hợp này sẽ có 2 tình huống xảy ra đó là bạn sẽ trở thành đối tượng bị để ý hoặc vẫn là một nhân viên tiềm năng mà cấp trên trọng dụng. Điều này sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào cách ứng xử với cấp trên của bạn ra sao.

Cách ứng xử với lãnh đạo như thế nào?

Với người sếp gia trưởng: Không nên sợ hãi

Người gia trưởng trong công việc sẽ thường xuyên ra uy với nhân viên khiến nhân viên cảm giác sợ hãi. Hãy khẳng định mình để sếp bạn thấy giá trị của bạn đặc biệt là khi sếp dùng lời nói to tát, bạn cần phải suy xét kĩ trước khi trả lời. Điều quan trọng là bạn không cảm thấy sợ hãi, dũng cảm kiên trì sẽ giúp bạn có kết quả như ý.

Với người sếp nóng tính: Nên giữ bình tĩnh

Cư xử với người sếp nóng tính
Cư xử với người sếp nóng tính

Bạn áp lực công việc bạn sẽ nổi nóng? Và bạn cần phải có kỹ năng kiềm chế sự tức giận. Sếp bạn còn chịu những áp lực lớn hơn và việc sếp nổi nóng là điều hoàn toàn dễ hiểu. Khi này sếp rất nhạy cảm dễ nổi nóng, giận dữ, bạn nên giữ thái độ bình tình nhẹ nhàng. Đợi sếp lấy lại bình tĩnh hãy tìm sếp giải thích, hiệu quả sẽ tốt hơn nhiều. Rất có thể khi tâm trạng đã thoải mái hơn sếp sẽ chủ động tìm bạn.

Một số mẹo ứng xử với lãnh đạo bạn nên biết

1.Chia sẻ để góp ý

Không hề dễ dàng khi muốn góp ý cho người khác, nhất là khi đó là sếp của bạn. Nếu họ không hiểu được động cơ và suy nghĩ của bạn khi nói chuyện thì có thể sẽ bị hiểu lầm. Chính vì vậy trước khi muốn góp ý một điều gì đó, hãy coi như một sự chia sẻ chân tình của bạn về việc bạn đang quan tâm. Bạn nên chia sẻ những điều từ bản thân mình trước rồi mới nói đến ý kiến của bạn trong sự góp ý.

2.Nêu ví dụ cụ thể

Để đưa ra cơ sở cho những luận điểm của bạn, hãy nêu các ví dụ cụ thể chứng minh cho lời góp ý. Chẳng hạn, thay vì nói rằng “Sếp có những ý tưởng tuyệt vời”, hãy liệt kê một vài dẫn chứng đặc biệt như ý tưởng giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc cho văn phòng… Thông tin cụ thể sẽ làm tăng sức thuyết phục cho phản hồi của bạn.

3.Lắng nghe sếp

Thực tế, người ta sẽ có cảm tình hơn với những đối tượng chịu nghe mình. Khi giao tiếp với cấp trên, thỉnh thoảng bạn hãy bày tỏ tình cảm, sự đồng tình, cảm động, thỉnh thoảng nhắc lại lời cấp trên; xin cho những giải thích tỉ mỉ hơn.

Lắng nghe sẽ giúp bạn được tín nhiệm và có đánh giá cao hơn.
Lắng nghe sẽ giúp bạn được tín nhiệm và có đánh giá cao hơn.

Những người cấp trên ít nhiều đều có mong muốn được nói chuyện, truyền kinh nghiệm, chỉ dẫn đối với cấp dưới, vậy bạn hãy là một người nghe trung thực, lắng nghe những chia sẻ của cấp trên. Với những nhân viên chịu khó lắng nghe những lời của mình hơn những người khác, tất nhiên là cấp trên sẽ càng tín nhiệm và có đánh giá cao hơn.

4.Không để cảm xúc lấn át khi giao tiếp với sếp

Môi trường công sở là nơi không nên để cảm xúc lấn át. Vì vậy, dù là vấn đề gì, bạn cũng đừng bực tức hay ủy mị khi nói chuyện với cấp trên. Hãy duy trì cách nói và cường độ giọng nói vừa đủ nghe.

Nếu có vấn đề bạn bức xúc và muốn trình bày, hãy cố kìm nén và đợi đến khi cảm xúc ấy trôi qua. Sau đó, bạn có thể giải bày rõ ràng hơn.

5.Không dùng lời lẽ nịnh nọt thái quá 

Người xưa có câu: “Nhà giàu yêu kẻ thật thà, nhà quan yêu kẻ vào ra nịnh thần”. Nhiều người nịnh nọt, tâng bốc cấp trên một cách lộ liễu chỉ vì muốn lấy lòng. Tuy nhiên, đôi khi điều đó lại trở nên phản tác dụng đối với những người lãnh đạo khẳng khái, không thích xu nịnh.

Ai cũng thích khi được khen ngợi và tôn trọng, nhưng phải ở một chừng mực nào đó và xuất phát từ tấm lòng. Một lời khen thật lòng có giá trị hơn 1.000 lời xu nịnh.

Khi bạn đi làm ngoài mối quan hệ với các đồng nghiệp thì bạn luôn phải chú ý đến mối quan hệ với cấp trên, cách ứng xử sao cho phù hợp vừa ghi điểm lại không bị cho là xu nịnh. Chính vì vậy, đừng quên trang bị cho mình những kỹ năng ứng xử phù hợp với từng người sếp trong bài viết trên nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here