Tổng hợp những sai lầm thường gặp khi chọn mua rượu vang

0
2128
Tổng hợp những sai lầm thường gặp khi chọn mua rượu vang

Rượu vang là sản phẩm đồ uống quen thuộc rất được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng, tuy nhiên khi chọn mua rượu vang có thể vì không am hiểu rượu vang hoặc không chọn được địa chỉ tin cậy khi mua mà nhiều người tiêu dùng thường mắc phải những sai lầm dẫn tới mua phải rượu vang giả, rượu chất lượng kém. Dưới đây là những sai lầm mà người tiêu dùng khi mua rượu vang thường gặp phải

1. Rượu vang hộp được nhiều người ưa chuộng

Những ý tưởng cho rượu vang vào trong hộp để đóng thành một hộp rượu vang vừa đẹp vừa lịch sự  được xem là một trong những ý tưởng tuyệt vời nhằm tăng thêm giá trị của chai rượu vang cũng như làm tăng thêm tính tiện dụng của người mua, đây cũng là một trong những lý do mà rượu vang bịch đang dần chiếm lĩnh xu thế thị trường rượu hiện nay.

Tuy nhiên có khá nhiều người tiêu dùng khi chọn mua rượu vang vẫn thường mắc phải một số sai lầm khi chọn mua mà bạn cần phải thay đổi để chọn được chai rượu tốt nhất và phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng rượu của mình.

Tổng hợp những sai lầm thường gặp khi chọn mua rượu vang

2. Qúa quan tâm tới quá trình mà lơ là kết quả

Nhiều người khi chọn mua rượu vang thường hay chú ý tới quá trình làm ra rượu mà không quan tâm tới kết quả thành phẩm của chai rượu, điều này cũng khiến bạn dễ mua phải rượu vang chất lượng kém, vừa tiêu tốn tiền của lại không chọn được chai rượu ngon hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Khi mua rượu vang hầu hết chúng ta thường hay quan tâm tới những vẫn đề như nho trồng ở đâu ? Cách ủ rượu như thế nào ? Đơn vị nào sản xuất ? mà không quan tâm tới chất lượng rượu sau khi đóng chai, đây là một trong những sai lầm cơ bản mà nhiều người mua rượu vang thường mắc phải bởi rượu vang đóng chai cũng ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng của chai rượu.

3. Lười biếng khi mua hàng

Do thị trường rượu ngày nay có quá nhiều thứ có sẵn nên nhiều khách hàng khi mua rượu vang thường sinh ra tâm lý lười biếng, nhất là khi mua rượu vang bạn thường hay chọn những sản phẩm tiện lợi và sẵn có để giảm thiểu phiền phức.

Tổng hợp những sai lầm thường gặp khi chọn mua rượu vang

Trên thực tế những chai rượu vang ngon nhất vốn rất ít bán ra thị trường, đa phần đều trực tiếp bán cho khách thực sự sành rượu, đây cũng là lý do tại sao khi đi mua rượu vang bịch, tốt hơn hết bạn nên tự tới cửa hàng mua thay vì chỉ ngồi ở nhà và đặt hàng thôi nhé.

4. Đánh giá chính xác thương hiệu trên chai rượu vang

Khi mua rượu vang tốt nhất bạn cần phải đánh giá chính xác thương hiệu trên chai rượu vang vì đa phần rượu vang giả trên thị trường hay dùng chai thật, nhãn thật để đựng vang giả, vì vậy bạn nên quan sát xem nhãn rượu vang có bị trầy xước hay bong tróc hay không hoặc phân biệt nhãn hiệu bằng việc nhãn thật mới có in chữ nổi và màu ánh kim lên chai rượu vang.

5. Không quan tâm phần đáy chai rượu vang

Tổng hợp những sai lầm thường gặp khi chọn mua rượu vang

Những chai rượu vang giả thường hay khoan lỗ nhỏ dưới đáy chai để hút rượu vang ra và cho vang giả vào, chính vì vậy khi mua hàng bạn phải chú ý hơn tới dấu vết ở cuối hộp vang đặc biệt là ở giữa vòng tròn các chữ dưới cuối hộp để tránh mua phải vang giả.

6. Chú ý lượng rượu trong bịch

Khi chọn mua rượu vang  bạn nên chú ý tới lượng rượu vang ở trong hộp để đảm bảo lượng rượu chuẩn mực và chính xác, những đơn vị làm rượu giả thường rất khó định liệu được lượng rượu trong chai chuẩn mực nhất nên những chai rượu có mức rượu khác biệt có thể là rượu giả đấy nhé.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here