Tổng hợp những rau củ giàu chất sắt tốt cho sức khỏe của bạn

0
1305
Tổng hợp những rau củ giàu chất sắt tốt cho sức khỏe của bạn

Khi chọn thực phẩm cho bữa ăn hàng ngày chúng ta không thể chọn thiếu những loại rau củ giàu chất sắt để đảm bảo tốt cho sức khỏe của bạn nhất, bổ sung thêm chất sắt cho cơ thể và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

1. Các loại rau có nhiều chất sắt

Có rất nhiều loại rau có hàm lượng chất sắt cao tốt đối với sức khỏe của bạn, trong đó chúng ta không thể kể thiếu rau bina, đây chính là loại rau có hàm lượng chất sắt cực cao, lên tới 3,57 mg sắt / 100 gr rau, bên cạnh đó rau bina còn có hàm lượng dưỡng chất cùng khoáng chất phong phú tốt cho sức khỏe của bạn như vitamin C, A, folate, magie, chất diệp lục…

Tổng hợp những rau củ giàu chất sắt tốt cho sức khỏe của bạn

Ngoài ra rau đay cũng là loại rau có thể cung cấp hàm lượng chất sắt tương đối cao,hàm lượng chất sắt trong rau đay lên tới 7,7 mcg sắt / 100g rau.

Rau dền cùng rau ngót cũng là loại rau có hàm lượng chất sắt lớn có thể bổ sung thêm cho cơ thể bạn, chưa kể trong hai loại rau này còn có thêm nhiều dưỡng chất như các loại vitamin cùng với khoáng chất dồi dào cực tốt cho sức khỏe của bạn.

2. Các cây họ nhà đậu

Trong số những loại rau củ có hàm lượng chất sắt cao cung cấp cho cơ thể thì các cây thuộc họ nhà đậu cũng là loại rau củ có lượng chất sắt lớn, những loại hạt như đậu đỏ, đậu xanh, đậu đen hoặc đậu lăng đều là các loại hạt cung cấp hàm lượng dưỡng chất phong phú mà bạn không thể nào bỏ qua, là nguồn cung cấp chất sắt cùng với các dưỡng chất khác như protein, vitamin cho cơ thể của bạn, với các cậy thuộc họ nhà đậu này bạn có thể làm súp, làm salad, làm chè đều vừa ngon vừa bổ dưỡng.

Tổng hợp những rau củ giàu chất sắt tốt cho sức khỏe của bạn

Bên cạnh đó đậu lăng còn là thực phẩm có hàm lượng vitamin B, kali cùng với chất sơ, sắt, magie và các chất đạm cực cao, hoàn toàn không có chứa cholesterol hay chất béo làm ảnh hưởng tới cân nặng của bạn, chính vì vậy nên đây cũng được xem là thực phẩm dinh dưỡng hàng đầu mà bạn có thể sử dụng mà không lo tăng cân.

3. Củ cải trắng cung cấp chất sắt

Theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng cũng cho biết củ cải trắng là một trong những loại rau củ cung cấp chất sắt lớn cho cơ thể bạn, hàm lượng chất sắt có ở trong củ cải trắng cực cao, lên tới 2,9 mcg/100 gr củ cải trắng, chính vì điều này nên khi sử dụng củ cải trắng bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm có thể bổ sung được hàm lượng chất sắt đầy đủ đáp ứng đúng với nhu cầu cơ thể của bạn

Tổng hợp những rau củ giàu chất sắt tốt cho sức khỏe của bạn

Để dùng củ cải trắng bổ sung thêm chất sắt cho cơ thể bạn có thể tiến hành chế biến củ cải trắng thành nhiều món ăn vừa đa dạng vừa thơm ngon như luộc, xào, nấu, hầm…. đều được.

4. Bổ sung chất sắt bằng đu đủ chín

Đu đủ chín cũng là loại hoa quả có công dụng bổ sung thêm nhiều chất sắt cực hữu ích cho cơ thể của bạn, đây có thể xem là loại hoa quả bạn có thể bổ sung thêm bên ngoài các bữa ăn chính.

Hàm lượng chất sắt trong đu đủ chín tương đối cao, lên tới 2,6 mcg / 100gr đu đủ, chưa kể bên trong đu đủ chín còn có hàm lượng tiền vitamin A, vitamin C cùng với các vi chất tương đối lớn và phong phú, vừa tốt cho sức khỏe lại tốt cho thị lực của bạn, có tác dụng bố máu cực tốt

Tổng hợp những rau củ giàu chất sắt tốt cho sức khỏe của bạn

Trên đây đều là những loại rau, củ, quả có hàm lượng chất sắt cao và có công dụng bổ máu tốt cho sức khỏe mà bạn có thể sử dụng để tăng cường sức khỏe cho cả gia đình.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here