Tham khảo 5 loại na được bán trên thị trường hiện nay

0
485

Trong những năm gần đây thị trường trái cây nhập khẩu ở Việt Nam rất sôi động. Mang đến cho người tiêu dùng trong nước cơ hội được thưởng thức nhiều loại quả độc và lạ. Trong bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tham khảo 5 loại na được bán nhiều nhất hiện nay.

Tháng 8 miền Bắc Việt Nam bắt đầu vào mùa na. Đây là thứ trái cây khiến nhiều người mê mệt vì hương vị thơm ngon hấp dẫn. Ngoài na Việt Nam thì hiện nay trên thị trường có nhiều loại na nhập khẩu cho các bạn tham khảo. Dưới đây là thông tin chi tiết về những loại na này:

Na Đồng Bành – Lạng Sơn

Đây là loại na nổi tiếng được trồng tại Đồng Bành thuộc huyển Chi Lăng của tỉnh Lạng Sơn. Giống na này nổi tiếng rất ngon, quả to, vị thơm ngọt và pha chút vị chua vì được trồng trên núi đá.

Món na Đồng Bành hiện đang được bán với mức giá từ 60.000 – 120.000 VNĐ/ 1 kg tùy từng chủng loại.

Na Thái Lan

Mấy năm gần đây, na Thái Lan đã được nhập khẩu vào Việt Nam. Trung  bình 1 quả na Thái Lan ặng 0,5-0,7kg, có quả lên đến hơn 1kg. Giống na này được nhiều người ưa chuộng bởi có vị ngọt và ít hạt.

Giá bán dao động 90.000-100.000đ/kg tùy thời điểm nhưng luôn trong tình trạng cháy hàng.

Na Nữ Hoàng

Na Nữ Hoàng là loại na có xuất xứ từ Đồng Nai. Sở dĩ được gọi là nữ hoàng do 1 quả na có trọng lượng vượt trội trung bình 1 quả có thể nặng đến hơn 1kg. Không chỉ to mà nó còn thơm ngon hấp dẫn. Nên mức giá của loại na này bán cao gấp 3 lần so với na thông thường.

Giống na này hiện đang được bán với mức giá:  140.000đ/kg, so với mức giá 40.000-50.000đ/kg của na thông thường.

Na Đài Loan

Giống na khủng Đài Loan gây sốt thị trường Việt bởi vị ngọt thơm đặc biệt. Na dai Đài Loan có hình trái tim, quả to gấp 3-4 lần na Việt. Vỏ quả mỏng, màu xanh nhạt, khi chín có màu trắng sữa, thịt nhiều và ít hạt.

Một quả na dai Đài Loan bình thường nặng từ 0,6-1kg. Mặc dù, loại na này có giá bán khá đắt khoảng 300.000-480.000đ/kg nhưng na Đài Loan vẫn được dân sành ăn lùng mua.

Na bở Đông Triều

Na bở Đông Triều mấy năm gần đây đang hot trở lại.  Giống na này có vị ngọt thanh tự nhiên, quả to, vỏ mỏng. 1 kg na chỉ trung bình từ 3-4 quả.

Hiện na bở Đông Triều đang được bán với mức giá khá cao từ 135.000 – 200.000 VNĐ/ 1kg.

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here