TẠI SAO PHỤ NỮ SAU KHI KẾT HÔN VẪN PHẢI NÊN LÀM VIỆC?

0
2471
tai-sao-phu-nu-sau-khi-ket-hon-van-phai-nen-lam-viec

Có rất nhiều phụ nữ sau khi kết hôn đã chấp nhận cuộc sống ở nhà nuôi con, giặt giũ cơm nước nhưng không biết rằng, không làm việc ngoài xã hội thì họ sẽ không bao giờ có được một cuộc đời hạnh phúc không có sự tự trọng hoặc không được người tôn trọng vì được cho là ăn bám.

Giai đoạn hôn nhân đánh dấu một bước ngoặt lớn trong cuộc đời họ. Từ một cô gái được bố mẹ yêu thương, nay lại trở thành cô dâu mới và họ cũng dần trở thành người mẹ và để làm tròn nghĩa vụ có nhiều phụ nữ phải từ bỏ công việc mình yêu thích chỉ ở nhà chăm chồng dạy con.

Tại sao phụ nữ sau khi kết hôn vẫn phải nên làm việc?

Sẽ có rất nhiều người hỏi: “Liệu có nhất thiết phải từ bỏ công việc của mình chỉ vì kết hôn hay không?”, song lại có người sẽ hỏi: “Nhưng nếu đi làm, cô ấy có đủ thời gian để vừa làm vừa quán xuyến gia đình hay không?”. Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời nhé.

Quan niệm cũ của người Á Đông là phải có trách nhiệm chăm sóc gia đình còn kiếm tiền là chuyện của đàn ông, vì thế đã có nhiều người bỏ lại sự nghiệp sau lưng . Bạn có biết , khi phụ nữ nhốt mình trong 4 bức tường, hằng ngày dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn. Rồi chăm cho chồng con là cũng đồng nghĩa với việc cô ấy đang tự khép cánh cửa nối mình với thế giới bên ngoài, chắc chắn họ sẽ bị tụt hậu với thế giới bên ngoài. Ngày nay, xã hội phát triển cho nên người phụ nữ cũng có thể vừa làm việc vừa chăm lo cho gia đình. Phụ nữ nên tiếp tục làm việc và theo đuổi công việc mà bản thân yên thích .

tai-sao-phu-nu-sau-khi-ket-hon-van-phai-nen-lam-viec

Dưới đây là những lý do tại sao phụ nữ nên có việc làm, nên tạo ra đồng tiền và đừng sống dựa vào bất kì người nào :

Tại sao phụ nữ sau khi kết hôn vẫn phải nên làm việc?

Lòng tự trọng

Chúng ta không bao giờ có được một cuộc đời hạnh phúc và thỏa mãn nếu như bản thân không có lòng tự trọng hoặc là không được người khác tôn trọng. Đừng để cho tự do của bản thân bị bao bọc chỉ vì lú do là kết hôn. Đừng chỉ xoay quanh gia đình mà đánh mất cuộc sống tươi đẹp đang mong chờ ngoài kia. Nếu như sống vì người khác quá lâu thì bạn sẽ quên mất bản thân mình cũng cần được sống và làm việc.

Sự độc lập

Cho dù thu nhập thấp, công việc không cao sang thì vẫn cứ tốt hơn việc bạn cứ chỉ ru rú ở trong nhà. Một công việc ít nhất vẫn cho bạn sự độc lập nhất định mà bạn không thể cứ khi mãi ở nhà phục vụ chồng.

tai-sao-phu-nu-sau-khi-ket-hon-van-phai-nen-lam-viec

Khi được ra ngoài giao tiếp với mọi người , bạn sẽ được học hỏi nhiều thứ, chắc chắn sẽ giúp bạn ngày càng tự tin về khả năng của mình, và bạn hoàn toàn có được những tư duy mới lạ mà chỉ khi ra xã hội bạn mới có thể lĩnh hội.

Tự do tài chính

Khi tự do về tài chính thì bạn có thể làm những gì bản thân muốn, làm những gì bạn thích hoặc cũng có thể mang đi đầu tư , chí ít cũng có thể gửi ngân hàng mà không có bất cứ ai có quyền phản đối. Ngoài ra nữa , khi bạn có tiền thì có quyền và tiếng nói riêng, khiến mọi người tôn trọng hơn.

Học hỏi nhiều hơn

Trí tuệ là điều quan trọng hơn bao giờ hết, vì thế hãy đi ra ngoài để học hỏi kinh nghiệm, mở rộng kiến thức của bản thân.

tai-sao-phu-nu-sau-khi-ket-hon-van-phai-nen-lam-viec

Tự phát triển bản thân

Những kiến thức từ đại học, cao học bạn học được sẽ được coi là bỏ đi nếu như bạn quyết định ở nhà. Hãy tận dụng nó để kiếm việc làm và phát triển cho bản thân  nhé !

Mỗi người đều có một cuộc sống riêng của mình và cả quyền lợi của mình theo cách mà họ muốn. Đừng để bản thân biến thành chim trong lồng không có sự tự do sau khi kết hôn. Bạn hãy nên tự quyết định xem bạn có muốn làm việc hay không, tự quyết định về cuộc sống của bản thân.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here