7 Câu Hỏi Phỏng Vấn Sales Thường Gặp Và Cách Trả Lời

0
168
Phỏng vấn sales
Phỏng vấn sales

Phỏng vấn Sales thực chất chính là tìm cách sale bản thân. Do tính chất của ngành, phỏng vấn Sales chính là một trong những loại phỏng vấn khó ăn nhất, bởi nhà tuyển dụng sẽ đánh giá vô cùng khắt khe khả năng thuyết phục của bạn. Bài viết dưới đây Tapchieva.net sẽ gợi ý cho bạn một số câu hỏi phỏng vấn sales thường gặp nhất.

1. Hãy kể cho tôi biết thành công lớn nhất bạn đã đạt được trong công việc bán hàng? Bạn muốn đạt được điều gì trong thời gian 3 năm tiếp theo? 

Đây là câu hỏi nhằm đo lường khả năng, mức năng lượng, nhiệt huyết của bạn. Cùng với việc quan sát phong thái, ngữ điệu, ánh mắt, âm lượng nhà tuyển dụng sẽ cảm nhận được thành công của bạn. Với những thành tích bạn cảm thấy tự hào sẽ thường biểu hiện qua phong thái tự tin, giọng nói to, khuôn mặt rạng rỡ, ánh mắt nhìn trực diện. 

Những thành tích của bạn nên có sự liên quan đến công việc mà nhà tuyển dụng yêu cầu. Hãy liệt kê ra những điểm mạnh của bản thân và luôn nhớ nói sự thật. Điểm mạnh đó phải thật sự là của bạn chứ không phải là điểm mạnh bạn kỳ vọng nhằm đáp ứng được yêu cầu từ nhà tuyển dụng. (Ví dụ bạn là một người hướng nội nhưng nhà tuyển dụng đang yêu cầu một ứng viên hoạt náo, năng động. Bạn hãy kể đúng điểm mạnh của mình có liên quan đến công việc. Đừng nương theo yêu cầu của nhà tuyển dụng để nói về điểm mạnh mình không có).

Bạn có thể kể về những phẩm chất, kỹ năng, doanh thu, lợi nhuận, giải thưởng của chính bạn.Liệt kê ra 3 hành động quan trọng nhất giúp bạn đạt được thành công đó. 

Việc bạn tiếp tục đưa ra mục tiêu trong thời gian 3 năm tiếp theo giúp nhà tuyển dụng thấy được mục tiêu, tham vọng của bạn. 

2. Khi tư vấn cho một khách hàng bạn tư vấn những gì? 

Câu hỏi này là để kiểm tra năng lực sale của bạn. Hãy hiểu rằng nếu muốn sale được sản phẩm, bạn phải biết tư vấn và đưa lại những gì mà khách cần chứ không phải chỉ mang lại thông tin lợi thế của sản phẩm.  Vì thế hãy trả lời rằng trước hết bạn sẽ tìm hiểu nhu cầu và vấn đề mà khách hàng gặp phải, sau đó từ từ tháo gỡ khó khăn bằng những giá trị thực tế mà sản phẩm của công ty mang lại. 

Tìm hiểu nhu cầu và vấn đề mà khách hàng gặp phải
Tìm hiểu nhu cầu và vấn đề mà khách hàng gặp phải

3. Yếu tố nào quyết định giúp khách hàng chọn bạn và sản phẩm của chúng tôi? 

Yếu tố giúp khách hàng quyết định chính là đáp ứng chính xác những gì mà khách hàng cần, khách hàng thiếu hay giải quyết khó khăn cho khách hàng. Kèm theo đó là thái độ nhiệt tình và hậu mãi tốt, khách hàng sẽ chọn sản phẩm của công ty 

4. Theo bạn chăm sóc khách hàng là gì? 

Chăm sóc khách hàng là đáp ứng và trả lời những thắc mắc, khó khăn của khách hàng trong quá trình sử dụng sản phẩm. Nếu sản phẩm có lỗi thì khách hàng sẽ được sửa chữa hoặc đổi, chăm sóc khách hàng còn được thể hiện qua những email hay tin nhắn chúc mừng khách hàng vào những ngày đặc biệt. Chỉ khi khách hàng được chăm sóc tốt thì sản phẩm mới thực sự khẳng định được vị trí của mình.

5. Bạn hãy đưa ra cách giải quyết khi bị khách hàng từ chối 

Đây là câu hỏi thể hiện kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn trước tình huống thường gặp như bị khách hàng từ chối. Trong trường hợp bạn bị khách hàng từ chối, nếu bạn im lặng và không đưa ra câu trả lời, nghĩa là bạn đã đánh mất cơ hội để thể hiện bản thân cũng như giới thiệu sản phẩm này tới khách hàng. 

Khi gặp khách hàng từ chối sản phẩm của công ty, đầu tiên tôi sẽ đồng tình với ý kiến mà khách hàng đưa ra. Điều này giúp cho cuộc đối thoại trở nên ít căng thẳng hơn. Sau đó cố gắng tìm hiểu điều mà khách hàng khó chịu đối với sản phẩm, từ đó đưa ra những giá trị của sản phẩm. Đồng thời tôi sẽ xin lỗi khách hàng vì chưa giải thích rõ hơn về giá trị của sản phẩm mang lại với khách hàng. Việc này dẫn dắt khách hàng tìm đến điểm chung mà cả tôi và khách hàng cùng hướng đến. 

6. Mô tả quy trình bán hàng tại công ty gần đây nhất mà anh (chị) làm việc. Điều gì trong quy trình đã hiệu quả và điều gì không? 

Câu hỏi khá phổ biến khi phỏng vấn bán hàng điện thoại. Hãy thể hiện rằng bạn thực sự hiểu công ty mà mình đã làm việc, hãy cho nhà tuyển dụng những thông tin như quy trình kinh doanh hay môi trường làm việc, điều đó sẽ giúp bạn một lần cho thấy khả năng tổng hợp và báo cáo với nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó hãy mô tả chi tiết quá trình làm việc của công ty cũ, và đáng giá mức độ hiệu quả của nó

Mô tả quy trình bán hàng
Mô tả quy trình bán hàng

7. Bạn thường sẽ sử dụng những cách nào để có thể tiếp cận được những mong muốn, nhu cầu của khách hàng?

Đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn sales để nhà tuyển dụng kiểm tra thêm về kỹ năng chuyên môn của bạn như thế nào. Với câu hỏi này, bạn có thể trả lời 3 – 5 cách mà bạn thường thực hiện. Ví dụ như:

  • Tham gia vào khảo sát về nhu cầu của khách hàng do doanh nghiệp đưa ra.
  • Tổng hợp các insight từ những phân tích, số liệu của đội ngũ Marketing.
  • Trong trường hợp được tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, bạn sẽ sử dụng kỹ năng đặt câu hỏi.

Hy vọng với bài viết ngày hôm nay, bạn sẽ chuẩn bị tốt hơn cho buổi phỏng vấn sales sắp tới của mình. Đừng quên luôn giữ thái độ tự tin, chuẩn bị trang phục gọn gàng, lịch sự tại buổi phỏng vấn của mình. Điều này sẽ giúp bạn ghi điểm hơn với nhà tuyển dụng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here