10 câu hỏi phỏng vấn Digital Marketing hàng đầu và cách trả lời “ăn điểm”

0
192
Phỏng vấn Marketing
Phỏng vấn Marketing

Câu hỏi phỏng vấn Digital Marketing thường tập trung vào kỹ năng và chuyên môn. Khi ứng tuyển các bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng để có thể chuẩn bị tốt nhất khi làm nghề. 

Digital Marketing là vị trí việc làm tương đối mới mẻ đòi hỏi kiến thức và các kỹ năng chuyên sâu. Để ứng tuyển thành công các bạn sẽ phải trải qua một vòng phỏng vấn Digital Marketing với các câu hỏi chuyên môn cụ thể.

Vậy những câu hỏi phỏng vấn Digital Marketing có khó không? Hãy cùng tham khảo một số câu hỏi gợi ý của Tapchieva.net để chuẩn bị tốt nhất cho buổi phỏng vấn quan trọng này nhé!

Hãy giới thiệu bản thân mình 

 • Trước khi giới thiệu về bản thân mình, em xin gửi lời cảm ơn chân thành tới anh/chị khi đã tạo cơ hội cho em/tôi để được trao đổi về vị trí ứng tuyển của quý công ty. Em chào anh/ chị, tên em là Nguyễn Ngọc Bảo Khánh. Em là sinh viên mới ra trường của Trường đại học Ngoại Thương, trong thời gian làm sinh viên em đã từng tham gia một số công việc bán thời gian nhưng không thật sự ấn tượng, vì các công việc em làm khá đơn giản, tuy vậy thông qua chúng em học được tính kiên nhẫn và tỉ mỉ.
 • Thông qua các hoạt động này, em có kinh nghiệm hơn trong việc nắm bắt tâm lý người khác, có thêm những kỹ năng như quan sát, có khả năng chịu áp lực cao. Và em tin những điều này sẽ có ích đối với vị trí này. Qua tìm hiểu kỹ về vị trí công việc và môi trường làm việc bên mình cũng như những kinh nghiệm và sở trường em đang có, em thực sự mong muốn được có cơ hội được làm việc cùng anh chị tại công ty với vị trí nhân viên Marketing.

Theo bạn, Marketing là gì?

 • Marketing là làm sao để doanh nghiệp biết và hiểu rõ được khách hàng. Từ đó, doanh nghiệp sẽ đưa ra sản phẩm, dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu của khách hàng. Làm được như thế, sản phẩm sẽ được thị trường đón nhận. Marketing là những hoạt động của doanh nghiệp gắn với mua bán sản phẩm, dịch vụ. Marketing bao gồm việc quảng cáo, buôn bán, phân phối, đưa đến tay người tiêu dùng.

Theo bạn, Marketing khác với Sale như thế nào?

 • Marketing và Sale đều là cách để đưa sản phẩm tới các khách hàng. Tuy nhiên, thực tế hai công việc này hoàn toàn khác nhau.
So sánh Marketing với Sales
So sánh Marketing với Sales

Sale: để sản phẩm/dịch vụ đến tay khách hàng.

Marketing là mang sản phẩm/dịch vụ được nhiều người biết đến.

 • Marketing tác động tới người tiêu dùng, tạo sức kéo. Sale là tác động tạo sức đẩy. Cả hai đều phục vụ cho đầu ra của sản phẩm cho các doanh nghiệp. Đây là một trong những câu hỏi khó khi phỏng vấn ngành Marketing. Bạn cần lưu ý để đưa ra được câu trả lời đúng trọng tâm.

Bạn biết gì về mô hình 4P?

Trong Marketing mô hình 4P rất phổ biến. Đó là:

 • Product (Sản phẩm)
 • Price (Giá)
 • Place (Kênh phân phối)
 • Promotion (Tiếp thị)

Mô hình 4P là những công cụ để những người làm Marketing thực hiện được chiến lược Marketing một cách tốt nhất. Qua đó giúp bạn tìm được sản phẩm phù hợp, khách hàng chiến lược với giá thành tốt nhất để nâng giá trị sản phẩm với các khách hàng.

Làm thế nào để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng đến các sản phẩm mà công ty bạn đang cung cấp trên các trang mạng xã hội? 

 • Để thu hút các khách hàng tiềm năng bằng các trang mạng xã hội, tôi sẽ phát triển các nội dung liên quan đến sản phẩm có thể giải quyết được những nhu cầu của người tiêu dùng, bằng các hình thức đa dạng như: hình ảnh, video clip, các trò chơi minigame để tăng tương tác và trải nghiệm sản phẩm của người dùng, đảm bảo nội dung hữu ích và việc quản lý tốt về tin nhắn, trả lời bình luận nhanh chóng và kịp thời.
 • Ngoài ra có thể kết hợp với việc chạy quảng cáo để đưa thông tin tiếp cận được đúng đối tượng tiềm năng. Từ đó tạo sự lan truyền thông tin của sản phẩm đến các khách hàng tiềm năng.
Đánh giá hiệu quả của chiến dịch Marketing
Đánh giá hiệu quả của chiến dịch Marketing

Làm sao để bạn biết được chiến dịch truyền thông mình thực hiện có hiệu quả hay không?

 • Theo em định nghĩa về “hiệu quả” sẽ khác nhau tùy theo mục đích của các chiến dịch khác nhau. Ví dụ nếu làm chiến dịch về xây dựng sự trung thành với thương hiệu, các tiêu chí đánh giá không chỉ xoay quanh những con số đạt được như số người tham dự chiến dịch, số người tương tác với chiến dịch, số người thảo luận về chiến dịch trên mạng xã hội, tính chất các cuộc thảo luận đó là tích cực hay tiêu cực, mà còn bao gồm cả chất lượng của nội dung truyền tải có đúng với bản chất, tính cách của thương hiệu hay không, trải nghiệm khách hàng đi qua hành trình của chiến dịch có mượt mà không, nói chung là cái cảm xúc mình mang đến cho khách hàng có tốt hay không.
 • Những tiêu chí này thì thật sự rất khó để đo lường, cho nên trước tiên khi làm chiến dịch mình phải đảm bảo rằng quá trình tạo ra nội dung hay chiến dịch phải chỉn chu và đúng chuẩn nhất có thể, làm sao mình làm mà mình đặt mình là khách hàng và cảm nhận khách quan nhất có thể. Sau đó mới tìm kiếm những con số phù hợp để đo lường.

Bạn biết gì về thị trường mục tiêu của chúng tôi?

 • Theo tìm hiểu của tôi, thị trường mục tiêu của công ty là nữ giới, ở khoảng 18-22. Sản phẩm của công ty là thời trang vintage. Mục đích của công ty là giúp khách hàng có trải nghiệm mua sắm tuyệt vời và tìm ra xu hướng thời trang cho riêng mình. Công ty có ảnh hưởng không nhỏ trên Instagram.

Lưu ý: Câu hỏi này thể hiện bạn đã tìm hiểu về công ty. Cần nghiên cứu sản phẩm, thị trường, khách hàng của công ty. Thông tin này có thể tìm qua fanpage, website… 

 • Đây là câu hỏi thể hiện bạn đã dành thời gian nghiên cứu về công ty. Bạn cần hiểu về sản phẩm, thị trường và mục tiêu của công ty trên các trang web, trang mạng xã hội và những tin tức về họ.

Bạn mong đợi điều gì ở vị trí mới/ môi trường mới?

 • Đây là dạng câu hỏi không có câu trả lời đúng hoặc sai, bạn nên trả lời một cách trung thực, tích cực và cụ thể. Hãy thể hiện rằng bạn hi vọng những điều kiện làm việc tốt, cơ hội phát triển, được khuyến khích đóng góp cho công ty. Bạn cũng có thể chia sẻ những kỳ vọng về công việc. Cách tốt nhất để trả lời những câu hỏi này là thảo luận về những gì bạn mong đợi, mong muốn thực hiện khi đảm nhận công việc và đưa ra các ví dụ về cách bạn thực hiện các công việc.

Bạn nghĩ mình có những tố chất/ kỹ năng nào phù hợp với công việc này?

 • Tôi sẽ mô tả bản thân mình là một người luôn chăm chỉ và lạc quan, biết cách kiểm soát cảm xúc của mình và giữ bình tĩnh trong những tình huống mà người khác không thể. Tôi muốn đem lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng, truyền đạt niềm đam mê và niềm tin vào sản phẩm để đảm bảo rằng khách hàng cảm thấy họ đang đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Câu hỏi phỏng vấn Digital Marketing

Bạn biết gì về Digital Marketing?

 • Hiểu một cách đơn giản, Digital Marketing là hoạt động marketing thông qua Internet. Hoạt động này bao gồm Marketing qua SEO, công cụ tìm kiếm, mạng xã hội, xây dựng link. Digital Marketing yêu cầu sự hiện diện thương hiệu tại môi trường trực tuyến. Mục đích cuối cùng là bán được hàng online qua web responsive.
Digital Marketing là gì?
Digital Marketing là gì?

Bạn đã làm gì để cải thiện lượt traffic vào Website và Fanpage? 

 • Nhiệm vụ của Digital đã quá rõ ràng, đó là “câu view càng nhiều càng tốt”. Nghĩa là trang web chính và Fanpage Facebook phải được độc giả biết đến, xếp hạng và đánh giá. 
 • Trình thu thập dữ liệu web khiến Google trở thành người bạn đáng tin của tổ chức.  Chính vì vậy, sứ mệnh của Digital Marketing Manager là “chiều chuộng” người bạn này. Điều đó bao gồm việc cải thiện nội dung và tốc độ truy cập vào trang web của tổ chức, đồng thời việc xây dựng nội dung cho các trang vệ tinh. 
 • Chưa kể rằng, những từ khóa mới cũng là một cách để người làm Digital Marketing đứng trên cương vị khách hàng để phát triển nội dung cho trang web. 

Bạn sử dụng công cụ nào để phân tích người dùng website?

 • Người truy cập website có thể trở thành khách hàng của doanh nghiệp. Chính vì vậy, bạn cần phải nghiên cứu thật kỹ người dùng qua các công cụ Google Analytics và Webmaster Tool nhằm xác định số lượng tìm kiếm mỗi tháng, đồng thời nắm rõ các từ khóa chính mà phân khúc khách hàng gõ vào công cụ tìm kiếm. Có thể nói, nền tảng chiến dịch Marketing Online phụ thuộc vào chất lượng của các từ khóa này. 

Phỏng vấn khó đã có Tapchieva.net lo. Hi vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn đọc những tuyệt chiêu đưa ra những câu trả lời xuất sắc trong phần phỏng vấn vị trí Digital Marketing. Chúc bạn thuận lợi may mắn tìm được công việc như ý và đừng quên theo dõi Tapchieva.net để đón chờ những bài viết thú vị tiếp theo nhé! 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here