Nước chanh uống với dầu oliu sẽ là thần dược chữa bách bệnh

0
779

Nước chanh từ lâu đã được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng để chăm sóc sức khỏe. Thay vì uống nước chanh thông thường, các bạn có thể kết hợp thêm với dầu oliu tạo thành thần dược chữa bách bệnh.

Kết hợp giữa nước chanh với dầu oliu có thể mang đến cho các bạn nhiều lợi ích cho sức khỏe:

Hỗ trợ giảm eo chống béo phì

Nước chanh kết hợp với dầu oliu sẽ giúp hỗ trợ gan và túi mật hoạt động từ đó giúp làm giảm hàm lượng chất béo hiệu quả đồng thời có tác dụng chống viêm. Lượng acid béo có trong dầu oliu giúp cho việc chuyển hóa các chất béo và mỡ thừa ở vùng bụng hiệu quả hơn. Từ đó sẽ giup cho bạn loại bỏ được vùng mỡ thừa ở eo và hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Chống táo bón

Dầu ô liu từ lâu được xem là một loại thuốc nhuận tràng tự nhiên còn nước chanh có đặc tính chống viêm, thúc đẩy nhu động ruột. Với sự kết hợp của nước chanh và dầu ô liu là cách tuyệt vời để làm giảm tình trạng táo bón.

Nếu như các loại thuốc nhuận tràng hóa học có thể có tác dụng phụ như đầy hơi và chuột rút, trong khi nước chanh và dầu ô liu sẽ giảm các triệu chứng đó.

Kiểm soát lượng cholesterol

Các chất béo lành mạnh có trong dầu oliu sẽ giúp đều chỉnh và hạn chế được lượng lipit có trong máu. Từ đó giúp làm chậm sự hình thành các mảng bám trong động mạch.

Nước chanh còn mang lại lợi ích tương tự nhờ vào lượng vitamin C và Flavonnoid cao. Nên những người có hàm lượng vitamin C cao trong máu sẽ có xu hướng có mức chất béo trung tính và cholesterol thấp hơn so với những người bị thiếu vitamin C.

Hỗ trợ làm giảm huyết áp

Môt trong những lợi ích tuyệt vời của dầu oliu đó là đặc tính chống đông máu. Nó có tác dụng làm tăng lưu lượng máu và làm giảm nhanh khả năng phát triển các cục máu đông nguy hiểm.

Vitamin C có trong nước chanh lại có tác động giúp cho động mạch linh hoạt. Chanh còn chứa chất citrate giúp cải thiện lưu thông máu một cách tự nhiên. Uống nước chanh thêm dầu oliu hàng ngày sẽ giúp làm giảm huyết áp hiệu quả đến mức 35%.

Hỗ trợ tăng cường sức khỏe của xương

Nước chanh và dầu ô liu cũng là sự kết hợp tuyệt vời rất tốt cho các khớp. Những chất chống oxy hóa trong nước chanh chống lại tình trạng viêm khớp, trong khi các hợp chất chống viêm trong dầu ô liu làm dịu các khu vực bị sưng. Không những thế, nước chanh và dầu ô liu có lợi cho cả tuần hoàn khi uống mỗi ngày. Dung dịch này còn giảm tình trạng giãn tĩnh mạch.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here