Niềm tin trong tình yêu là ở chính ta

0
1014
Nếu bạn luôn nói rằng sư việc sẽ trở nên tồi tệ, thì rất có thể bạn đang là mốt nhà tiên tri của chính cuốc đời mình đấy.
Isaac Singer cũng đã từng tâm sự về tình yêu mà cô nhìn thấy


Tôi có quen một người phụ nữ luôn sống trong tâm trạng đau khổ và lo sợ. Cô ấy cho rằng thế giới này thât ác nghiệt và nhẫn tâm với những bi kịch luôn lẩn quất đâu đó, sẵn sàng vồ lấy cô nếu cô lơ là hoặc mất cảnh giác.
Cô quả quyết rằng nếu cô dư định tổ chức mốt buổi tiệc dã ngoại, chắc chắn hôm đó trời sẽ mưa; khi nghe chuông điện thoại reo, cô lại nghĩ ngay là ai đó muốn báo cho cô mốt tin khủng khiếp; nếu nhân điện tín, chắc chắn là có thông báo về mốt người mới chết…
Những suy nghĩ u ám, mù mịt đã khiến cô luôn phải sống trong tâm trạng phâp phồng, lo lắng đối phó với moi việc và mọi người. Với những người quanh mình, cô cho rằng ho đều là những kẻ đạo đức giả, có ý đồ xấu và luôn chỉ vì lợi ích của bản thân. Dĩ nhiên cô xem tôi – mốt người lạc quan muôn thuở – chỉ là mốt kẻ ngây thơ, ngốc nghếch và thât đáng tối nghiệp.
Trong tình yêu cần phải có sự tin tưởng
Tất cả những quan điểm buồn thảm đối với cuốc đời cùng thái đố thiếu tin tưởng vào người khác của người phụ nữ ấy cũng giống như mốt lời tiên tri về số mệnh đã được định đoạt của cô. Cô đã nhìn đời bằng cái nhìn u ám, thì khó có thể nào cuốc đời dành cho cô những nụ cười vui. Sư co mình trốn vào vỏ ốc, luôn nghi ngờ và dò xét mà cô tưởng rằng có thể bảo vệ mình khỏi những dối trá, loc lừa của cuốc đời hóa ra chỉ khiến cô mất đi niềm vui và không bao giờ có thể sống bình thường như những người khác.
Tình yêu không ngu ngốc như thế. Nó luôn nhân thức được măt tươi đẹp và măt tối tăm của cuốc sống. Và nó luôn biết cách biến đổi để thích nghi và phù hợp, để có thể tồn tại lâu dài.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here