Những thói quen xấu ảnh hưởng tới sức khỏe mà bạn nên biết

0
817
Những thói quen xấu ảnh hưởng tới sức khỏe mà bạn nên biết

Một số thói quen xấu ảnh hưởng tới sức khỏe như thức khuya, dùng chung đồ cá nhân hoặc không ăn uống ngủ nghỉ đều đặn đều có tác hại cực xấu tới sức khỏe của bạn, dẫn tới việc bạn dễ bị mắc nhiều căn bệnh nguy hiểm hiện nay.

1.    Trang điểm đè lên lớp cũ

Trang điểm là thoi quen anh huong suc khoe của nhiều chị em khi ra đường hiện nay, có nhiều người tiện dụng thường không có xóa lớp trang điểm cũ đi đã trang điểm một lớp mới đè chầm lên lớp trang điểm cũ, điều này là một thói quen cực xấu ảnh hưởng tới sức khỏe. Chẳng hạn việc thoa lên một lớp phấn chầm lên mặt khi lớp phấn mới nhạt đi có thể làm cho vi khuẩn mới sinh sôi trên mặt bạn bám chặt lại và được lớp phấn mới phủ lên, làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn, khiến cho mặt bạn dễ dàng bị thâm nám, bị nổi mụn và bị sạm đen nhiều hơn.

Những thói quen xấu ảnh hưởng tới sức khỏe mà bạn nên biết

Để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe và làn da của bạn thì trước khi bạn muốn trang điểm lại nên tẩy trang cẩm thận và trang điểm lại từ đầu, tẩy bỏ lớp phấn cùng lớp son cũ để đảm bảo tốt cho sức khỏe mà vẫn giữ được vẻ đẹp tươi trẻ cả ngày.

2.    Dùng son chung

Son môi là một trong những đồ không thể dùng chung. Nhiều chị em thường có thói quen dùng chung son môi và nghĩ không có gì vô hại cả, tuy nhiên trên thực tế thì thói quen xấu này lại ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn.

Việc dùng chung son môi với nhau khiến tình trạng bị lây nhiễm vi khuẩn ở miệng gia tăng nhiều hơn, khiến cho vi khuẩn bám vào môi bạn trong khi ăn uống, dễ bị lây bệnh. Đặc biệt một thỏi son có nhiều người dùng chung sẽ tăng thêm nguy cơ lây truyền bệnh, vì thế với son môi nếu bạn phải dùng chung trong trường hợp bắt buộc thì nhớ cạo sạch lớp ngoài cùng đi mới được dùng đấy nhé

3.    Đeo tai nghe làm việc

Những thói quen xấu ảnh hưởng tới sức khỏe mà bạn nên biết

Khi làm việc nhiều người thường đeo tai nghe để không bị phiền nhiễu từ những người xung quanh, tuy nhiên đây cũng là một thói quen xấu cho sức khỏe mà bạn càn phải bỏ, việc đeo tai nhge khi làm việc khiến cho âm thanh từ tai nghe trực tiếp truyền vào tai của bạn, về lâu dài sẽ ảnh hưởng xấu tới các dây thần kinh nghe và làm suy giảm tính lực trong thời gian dài đấy nhé.

4.    Thói quen kén ăn

Nhiều người thường có thói quen kén ăn do không hớp khẩu vị hoặc không thích một loại thực phẩm nào đó, tuy nhiên việc kén ăn này cũng có tác hại cực xấu tới sức khỏe của bạn mà bạn cần lưu ý. Việc quá kén ăn cũng khiến cho nguồn dinh dưỡng trong cơ thể của bạn bị mất cân bằng, bị thiếu chất nghiêm trọng và thậm chí có thể dẫn tới tình trạng suy dinh dưỡng, đặc biệt là ở trẻ nhỏ, làm giảm khả năng đề kháng và tăng các nguy cơ gây bệnh ở người lớn.

Những thói quen xấu ảnh hưởng tới sức khỏe mà bạn nên biết

5.    Thói quen hút thuốc

Hút thuốc cũng là một thói quen xấu cho sức khỏe mà bạn nên biết. Việc hút thuốc thường xuyên khiến nhiều người có khả năng bị vô sinh hoặc mắc một số căn bệnh nguy hiểm như lao phổi hoặc những bệnh về đường hồ hấp, làm giảm khả năng sinh nở ở phụ nữ cho chức năng buồng trứng bị phá hủy , gây hiện tượng không đều về kinh nguyệt ở phụ nữ. Đặc biệt với phụ nữ có thai nếu như hút thuốc hoặc thường xuyên hít phải hơi thuốc lá sẽ dẫn tới tình trạng thai chết lưu, sảy thai hoặc bị sinh non. Thai nhi  cũng bị nhẹ cân khi sinh và không khỏe mạnh.

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here