Những sai lầm tuổi 20 thường gặp phải – Phần 2: Tình yêu

0
1498
sai-lam-tuoi-20-5

Bài viết này tiếp nối phần 1: học tập –  những sai lầm tuổi 20 thường gặp phải. Tuổi 20 là thời điểm nhạy cảm và có những yếu tố bước ngoặt cuộc đời với mỗi con người, đặc biệt là vấn đề về tình yêu, là lứa tuổi dễ mắc phải sai lầm. Dưới đây, tôi chỉ ra 1 số sai lầm mà các bạn sinh viên thường mắc phải trong tình yêu.

1. Sai lầm về vật chất.

Nhiều người nói rằng trong tình yêu vật chất không quan trọng. Nhưng thực tế là vật chất quyết định ý thức. Tình yêu cần sự đầu tư về cả thời gian và tiền bạc. Nếu bản thân không đáp ứng được vấn đề về vật chất thì tất yếu sẽ không đủ khả năng nuôi dưỡng cho tình yêu. Không thể chỉ có tình yêu chân thành mà năng lực về tài chính không được đảm bảo. Vật chất không quyết định tình yêu đó có hạnh phúc hay không nhưng nó là điều kiện nền tảng bắt buộc phải có.

sai-lam-tuoi-20-3

2. Sai lầm về hình thức và trí tuệ

Cái đẹp luôn mang lại năng lượng. Vì thế hình thức là điều kiện cần. Ngoại hình là yếu tố bạn nhìn vào khi lần đầu tiên gặp mặt và đưa ra những cảm nhận cho người khác. Ăn mặc đẹp, lịch sự là tôn trọng người khác và đặc biệt là người yêu của bạn, người mà bạn tiếp xúc nhiều nhất. Học cách chăm sóc cho bản thân là điều quan trọng.

Tuổi trẻ thường bị thu  hút bởi ngoại hình nhưng thực sự ngoại hình không phải là tất cả. Càng lên cao, yếu tố quyết định thành công nằm ở trí tuệ. Cuộc sống là 1 chuỗi rất nhiều trải nghiệm và nhiều lĩnh vực. Cho nên, không thể lấy cái đẹp ra để nuôi dưỡng tình yêu. Trí tuệ ở đây không chỉ là bằng cấp, kiến thức xã hội mà còn là kỹ năng sống, kỹ năng xã hội. Vì thế, trí tuệ là điều kiện đủ.

sai-lam-tuoi-20-4

3. Sự lãng mạn trong tình yêu

Khi yêu nhau, sự lãng mạn luôn làm con tim rung động. Từ cảm giác đó, người ta thích có nhiều sự lãng mạn hơn nữa. Nhưng tình yêu là sự thực tế khách quan, nó không phải là sự mơ mộng. Sự lãng mạn giống như món ăn ngon. Nếu không bao giờ được ăn ngon thì sẽ thấy vô vị. Nếu ăn quá nhiều món ngon thì sẽ nhàm chán. Vì thế, trong tình yêu cần chấp nhận thực tế và lãng mạn chỉ là chất xúc tác cho tình yêu.

sai-lam-tuoi-20-5

4. Yêu là sở hữu.

Khi yêu nhau, người ta muốn được ở bên nhau và dành thời gian cho nhau. Nếu cứ như vậy mãi thì đến 1 lúc nào đó sẽ bị nhàm chán và phụ thuộc vào nhau. Khi yêu không có nghĩa là không dành thời gian cho những mối quan hệ khác cũng quan trọng như là gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Cách tốt nhất để ràng buộc mối quan hệ đó là trao cho nhau sự tự do.

Quan tâm đến nhau không phải là người kia làm gì mình cũng phải biết bởi vì ai cũng có cuộc sống riêng của họ. Yêu là là sự chia sẻ, không phải là sự chiếm hữu.

5. Không hiểu sự khác biệt giữa nam và nữ.

Não bộ của nam giới và nữ giới rất khác nhau. Vì thế có sự khác biệt nhau về tâm sinh lý. Nam giới khi gặp căng thẳng họ sẽ tìm 1 chỗ hay 1 việc gì đó để làm để phục hồi năng lượng. Có thể khi đó họ không thích sự xuất hiện hay nói nhiều của con gái. Còn đối với nữ giới, có thể họ sẽ kể lể hết tất cả những bực bội hay khó khăn cho con trai. Sau khi kể xong thì được xả stress. Điều đó không phải là họ ghét mà xả hết bực bội lên đầu người khác.

Con trai và con gái có sự khác biệt rất lớn trong tâm lý. Vì thế nhiều khi giận nhau, chia tay không phải là vì người này hay người kia sai mà chỉ đơn giản là vì chưa đủ hiểu nhau, chưa đủ để hiểu tâm lý của người khác giới.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here