Nhảy việc có lợi ích gì cho sự nghiệp của bạn không?

0
1424
nhay-viec-co-loi-ich-gi

Có 1 câu hỏi đặt ra khi bạn có ý định nhảy việc. Liệu nhảy việc có lợi ích gì không? Trước đây, nhảy việc là 1 việc rất tối kỵ đối với mọi người và nhà tuyển dụng thường không thích điều đó. Nhưng thời buổi đã thay đổi, các nhà tuyển dụng và nhân sự đã có cái nhìn tích cực hơn đối với những ứng viên hay nhảy việc.

1. Bạn được trải nghiệm thêm môi trường mới

Những người hay nhảy việc thường có 1 lượng kinh nghiệm phong phú về tổ chức và môi trường làm việc ở các công ty khác nhau. Thử thách mà họ đã trải qua cũng vì thế mà đa dạng hơn những người an phận thủ thường. Họ cũng được những nhà tuyển dụng chú ý hơn bởi có những ý tưởng linh hoạt và đa dạng hơn cho những vấn đề nhất định. Điều quan trọng là phải biết ghi chép lại những thành tích mà bản thân đã đạt được hoặc thông tin của 1 hoặc 2 người trong công ty cũ mà bạn có thể sử dụng cho phần thông tin tham khảo trong đơn xin việc.

nhay-viec-co-loi-ich-gi

2. Có thêm nhiều thông tin và kiến thức

Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay thì việc trang bị cho bản thân kiến thức  phong phú và đa dạng là điều cần thiết. Điều đó không thể có được từ 1 môi trường cố định. Việc thay đổi nhiều công việc, nhiều môi trường khác nhau sẽ giúp bạn có được lượng kiến thức đa dạng từ nhiều con người và lĩnh vực khác nhau. Đó là điều mà 1 người cứ làm mãi ở 1 công việc không thể nào trải nghiệm được.

3. Tiếp xúc với doanh nghiệp và con người mới

1 điều đương nhiên khi bạn thay đổi công việc là bạn phải chuyển sang 1 môi trường mới, phải tiếp xúc với 1 nền văn hóa mới, tiếp xúc với những con người mới. Điều đó không chỉ giúp bạn có thêm nhiều trải nghiệm mà còn rèn luyện thêm cho bạn sự linh hoạt và dễ thích nghi với những môi trường khác nhau.

nhay-viec-co-loi-ich-gi-1

4. Cơ hội tìm kiếm vị trí phù hợp

Có rất nhiều lý do để khiến cho 1 người nhảy việc và công việc không phù hợp là 1 trong những lý do chính. Khi chuyển sang 1 công việc mới đồng nghĩa với việc bạn có thêm 1 cơ hội để tìm kiếm công việc trong mơ của mình hoặc là 1 bước đệm để đạt được điều đó.

5. Tiếp xúc với một ngành nghề khác

Nhảy việc chính là cơ hội tuyệt vời để bạn hòa mình khám phá xem những ngành nghề khác họ hoạt động như thế nào. Thay vì bạn chỉ trói buộc bản thân ở môi trường và công việc quen thuộc thì bạn được tự do khám phá những chân trời mới. Đó không chừng cũng là 1 cơ hội để bạn nâng cấp chức vụ, lương bổng và cả môi trường làm việc của bản thân.

nhay-viec-co-loi-ich-gi-2

6. Cơ hội để bạn thể hiện thêm những khía cạnh, khả năng khác của mình

Việc gia nhập vào 1 môi trường mới sẽ làm cho bạn tự động thay đổi sao cho để cso thể thích nghi. Điều này khiến bạn bộc lộ những khía cạnh và bản chất mới trong bản thân bạn.

7. Thêm thu nhập

Khi mà điều kiện đời sống cá nhân của bạn thay đổi. Ví dụ như bạn sắp kết hôn, sắp có con, bạn hoặc người thân trong gia đình gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe… và mức thu nhập hiện tại không còn đủ khả năng hỗ trợ cho bạn như trước đây thì bạn nên nghĩ đến việc chuyển sang 1 công việc khác.

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu 7 lợi ích có được khi bạn nhảy việc. Ngoài những lợi ích trên thì nhảy việc cũng chứa đựng những rủi ro không lường trước được nếu bạn chưa có sự chuẩn bị kỹ càng cho công việc mới, môi trường mới.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here