Một số mẹo nhỏ chọn cà vạt đẹp lịch lãm cho các chàng

0
143
Một số mẹo nhỏ chọn cà vạt đẹp lịch lãm cho các chàng

Cà vạt là phụ kiện trang phục quan trọng và cần thiết của các đấng mày râu, tuy các chàng không quá cầu kỳ tới thời trang nhưng cũng cần chú ý tới cách chọn cà vạt đẹp để càng làm tôn lên vẻ nam tính cùng lịch lãm của bạn đấy nhé.

  1. Chọn cà vạt đẹp dựa theo lớp vỏ bên ngoài cà vạt

Khi chọn mua cà vạt đẹp bạn cần chú ý chọn cà vạt tỉ mỉ, quan sát lớp vỏ bên ngoài cà vạt cẩn thận, phần lớp vỏ bên ngoài của cà vạt còn được xem là thành phần quan trọng quyết định tới vẻ đẹp xấu của chiếc cà vạt mà bạn dùng, cân nhắc xem chiếc cà vạt có hợp cho bạn sử dụng hay không.

Một số mẹo nhỏ chọn cà vạt đẹp lịch lãm cho các chàng

Thường khi chọn mua cà vạt bạn nên chọn những loại cà vạt được làm từ vải lanh, cotton, lụa… là thích hợp, cũng có những nhà thiết kế khi dùng cà vạt thường pha trộn thêm vài chất liệu khác nhau để tạo thành các mẫu cà vạt được ưa chuộng và yêu thích hơn.

Thông thường chọn cà vạt bạn có thể tùy theo thời tiết để chọn chất liệu cùng vỏ ngoài cà vạt sao cho thích hợp nhất.

  1. Chọn cà vạt theo nhãn hiệu

Một số mẹo nhỏ chọn cà vạt đẹp lịch lãm cho các chàng

Nhiều chàng trai khi chọn mua cà vạt cũng thường lựa chọn cà vạt được làm từ những nhãn hiệu nổi tiếng đều là những mẫu cà vạt rất được ưa chuộng, hiện nay có khá nhiều thương hiệu cà vạt nổi tiếng để các chàng trai có thể chọn như cà vạt nhãn hiệu kiton khoảng 2 triệu hoặc cà vạt nhãn hiệu Robert Talbott có giá dao đông từ 2 tới 4 triệu, cà vạt nhãn hiệu Brioni có giá từ 1 triệu tới 3 triệu.

Tại Việt Nam cũng có khá nhiều nhãn hiệu cà vạt có danh tiếng như Pierre Cardin hoặc Việt Tiến…. với giá cả phải chăng, chất liệu cũng mẫu mã cũng rất đẹp

  1. Chọn cà vạt từ đầu nhọn

Một số mẹo nhỏ chọn cà vạt đẹp lịch lãm cho các chàng

Khi chọn mua cà vạt bạn cũng cần phải quan sát kỹ phần đầu nhọn của cà vạt, phần đầu nhọn này bao gồm cả đầu nhọn to lẫn đầu nhọn nhỏ cần nhìn cẩn thận, cả hai phần đầu nhọn phải đảm bảo có sự cân đối và hài hòa với nhau, đường may lẫn góc cạnh đều phải có sự cân đối cần thiết, nét may phải phẳng phiu, hoàn toàn không được co rúm.

  1. Quan sát lớp lót giữa của cà vạt

Khi chọn mua cà vạt đẹp, nếu bạn muốn mua được cà vạt tốt thì bạn cần quan sát lớp lót giữa của cà vạt cẩn thận, lóp lót giữa này cũng chính là lớp vải may được may lót ở phía bên trong của chiếc cà vạt, tạo cho chiếc cà vạt có độ cứng cần thiết sau khi thắt xong.

Một số mẹo nhỏ chọn cà vạt đẹp lịch lãm cho các chàng

Thông thường nếu như cà vạt mà không có lớp lót giữ thì khi thắt cà vạt bạn cũng không có được độ cứng cần thiết, khiến cho số vòng cuốn rất khó định dạng được.

Những lớp lót giữa của cà vạt có thể được làm từ len tổng hợp hoặc làm từ len thường, nhưng khi chọn mua bạn nên chọn mua cà vạt có lớp lót giữa bằng len nguyên chất là tốt nhất, lớp lót này sẽ giúp cà vạt được bền hơn nhiều.

  1. Quan sát đường khâu cà vạt

Một chiếc cà vạt đẹp và hoàn chỉnh hay không thì cần quan sát thêm đường khâu của cà vạt, tuy đây được xem là chi tiết tương đối nhỏ nhưng lại có được sự tin tế cần thiết, thể hiện được đẳng cấp của chiếc cà vạt mà bạn sử dụng.

Một số mẹo nhỏ chọn cà vạt đẹp lịch lãm cho các chàng

Thường những chiếc cà vạt tốt được làm từ những thương hiệu có danh tiếng thì đường khâu cà vạt tương đối nhỏ và cực đều nhau, chạy dài thẳng từ đầu cà vạt tới đuôi cà vạt, tạo sự khéo léo tinh tế cần thiết cho chiếc cà vạt của bạn, thể hiện được chất liệu tốt của chiếc cà vạt mà bạn đang sử dụng.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here