Làm sao để bảo vệ da và tóc của bạn khi bơi

0
927
Làm sao để bảo vệ da và tóc của bạn khi bơi

Với người học bơi thường xuyên bao giờ cũng có sự ảnh hưởng nhất định tới da và tóc của bạn, đặc biệt là thời điểm mùa hè tới, nhu cầu bơi lội của mọi người đều tăng cao, làn da và mái tóc rất dễ bị ánh nắng mặt trời làm tổn thương, vậy làm sao để bảo vệ da và tóc bạn khi đi bơi ?

Làm sao để bảo vệ tóc

Vì thường xuyên bơi khiến mái tóc bạn thường xuyên phải tiếp xúc với các hóa chất của bể bơ nên bạn cần phải biết cách bảo vệ mái tóc cho thích hợp nhất, tốt hơn hết trước khi bơi bạn nên làm tóc ướt trước để nước bể bơi không quá tác động nhiều tới mái tóc của bạn. Bạn cũng có thể dưỡng tóc bằng dầu dừa, hạnh nhân, dầu oliu vuốt từ chân tóc tới ngọn tóc để tạo lớp màng bảo vệ cho mái tóc của bạn.

Một điều quan trọng nữa là bạn không nên quên mũ bơi khi bơi, đặc biệt là bơi ở hồ, vì đây chính là công cụ giúp bạn hạn chế tác hại của nước hồ tới mái tóc của bạn, khi bơi xong nên gội đầu ngay để tránh cho mái tóc dễ xơ rối.

>>>Mời các bạn tham khảo: Cang da bang chi vang gia bao nhieu, căng da mặt bao nhiêu tiền và phương pháp thực hiện như thế nào hãy đến thẩm mỹ viện Placencare của chúng tôi để được biết thêm chi tiết.

Làm sao để bảo vệ da và tóc của bạn khi bơi

Làm sao để bảo vệ da

Để bảo vệ làn da của bạn với những hóa chất độc hại trong nước hồ bơi, tốt nhất bạn nên thoa kem chống nắng trước khi bơi, đặc biệt là trong trường hợp bơi ở ngoài trời, nên chú ý thoa nhiều ở các vùng nhạy cảm của cơ thể như cổ, chân, tai và những khu vực nhạy cảm khác để giúp bạn tránh được đen da và giảm tối đa nguy cơ ung thư da.

Bạn nên chú ý khi bạn muốn chọn mua kem chống nắng, bạn cần lưu ý đến chỉ số SPF trên 30 và loại không thấm nước khi đi bể bơi.

Một điều nữa cũng cần lưu ý là thời gian bơi thích hợp, bạn nên bơi trong khoảng thời gian từ 10g sáng đến 15g vì lúc này tia cực tím từ mặt trời hoạt động mạnh mẽ nhất, gây hại cho làn da.

Nếu da bạn nhảy cảm với chất chlorine dưới hồ bơi, hay mua kem dưỡng da để làm trung hòa chúng trước khi bước xuống nước. Điều này rất cần thiết nếu bạn không muốn làn da bị khô ráp, ngứa và mẩn đỏ. Bên cạnh đó trước khi bơi bạn cũng nên uống đủ nước và sau khi bơi xong nhớ tắm lại bằng sữa tắm thường để làm sạch da.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here