Bật mí kinh nghiệm phỏng vấn thành công tại các công ty đa quốc gia

0
135

Bạn đang tự hỏi Kinh nghiệm phỏng vấn tại các công ty đa quốc gia như thế nào?  Liệu có khó khăn hơn nhiều so với các công ty bình thường không? Hiện nay, bên cạnh những công ty trong nước, các tập đoàn, công ty đa quốc gia cũng đang dần chiếm được vị trí nhất định trên thị trường.

Các công ty này không chỉ thu hút các ứng viên tiềm năng nhờ mức lương hấp dẫn. Mà còn giúp họ đạt được những thành tựu nhất định trong cuộc sống mà không phải ai cũng đạt được do tính chất công việc áp lực và môi trường đòi hỏi ở nhân viên rất nhiều yếu tố.

Để có được một công việc tốt trong các công ty đa quốc gia không hề dễ, vậy làm sao để ứng tuyển thành công? Tìm hiểu ngay bài viết mà Tapchieva.net chia sẻ hôm nay để có mức lương và môi trường công việc trong mơ nhé!

Những tiêu chuẩn đối với ứng viên khi phỏng vấn tại các công ty đa quốc gia

Công ty quy mô càng lớn, thương hiệu nhà tuyển dụng của họ sẽ càng mạnh. Vì vậy, họ có quyền và có đủ năng lực để lựa chọn những ứng viên xuất sắc nhất trong những ứng viên giỏi nhất.

Tiêu chuẩn tuyển dụng đặt ra sẽ khá cao và khắt khe, đây là điều bạn cần quan tâm để thể hiện trên CV:

 • Trình độ học vấn tuyển dụng

Mặc dù kinh nghiệm và thành tích thực tế được ưu tiên hơn nhưng bằng cấp chuyên môn phù hợp vị trí tuyển dụng vẫn sẽ là lợi thế. Bằng thạc sĩ sẽ được ưu tiên, nếu bạn có bằng cử nhân, hãy nêu thật nhiều thành tích, kinh nghiệm để bù lại nhé.

 • Trình độ ngoại ngữ

Tiếng Anh giỏi cả 4 kỹ năng là yếu tố bắt buộc, phỏng vấn có khi chẳng nói câu tiếng Việt nào. Nếu bạn biết thêm ngoại ngữ khác như Hàn, Hoa, Nhật… thì hãy nêu thật tỉ mỉ trong CV nhé.

 • Kinh nghiệm thực tế

Dù cho kinh nghiệm trái ngành thì hãy luôn cố gắng “bẻ lái” cho sát với vị trí mà bạn đang ứng tuyển nhé. Ví dụ: ứng tuyển nhân viên văn phòng mà kinh nghiệm là nhân viên kinh doanh thì những kinh nghiệm tiếp cận, chăm sóc khách hàng, quản lý hồ sơ sổ sách, cách thu thập thông tin hoàn toàn phù hợp.

 • Kỹ năng chuyên môn cần thiết

Điều này sẽ được thể hiện lộ rõ hoặc ẩn ý thông qua nhiệm vụ, yêu cầu tuyển dụng trong bản tin đăng tuyển. Nếu bạn không có đủ, thời gian chờ mời phỏng vấn đủ để bạn tìm hiểu và rèn luyện thêm kỹ năng, nên đừng bỏ sót bất cứ kỹ năng quan trọng nào hỗ trợ tốt cho công việc nhé.

Những điều ứng viên nên làm khi tham gia phỏng vấn tại công ty đa quốc gia

 • Trả lời phỏng vấn như thế nào để chinh phục được các nhà tuyển dụng tại công ty đa quốc gia? Bạn hãy ghi nhớ thật kỹ những gì mà Tapchieva.net chia sẻ dưới đây:

Các câu trả lời khi phỏng vấn nên hướng đến lợi ích của nhà tuyển dụng 

 • Đối với các công ty đa quốc gia, họ không bao giờ thiếu ứng viên, điều họ cần khi phỏng vấn là bạn có thể mang lại được lợi ích, những điều tốt đẹp cho công ty hay không? Do đó, bạn đừng chỉ biết nói về thành tích của bản thân tại công ty cũ.

 • Bạn cần phải chứng minh bằng câu chuyện thực tế, quá trình mình thực hiện như thế nào để đạt được kết quả đó. Quá trình đạt được thành tích đó sẽ cuốn hút người phỏng vấn và mang lại điểm số cao hơn là chỉ kể về kết quả.

Thể hiện sự hiểu biết và kho kiến thức rộng lớn

 • Ứng viên phỏng vấn cần hiểu rõ về lĩnh vực, vị trí mà mình đang ứng tuyển. Tuy nhiên, để tạo được ấn tượng tốt, bạn cũng cần thể hiện bản thân là người am hiểu các kiến thức khác, vượt ra khỏi phạm vi công việc yêu cầu.

 • Điều này thể hiện bạn là người ham học hỏi, có ý chí và mục tiêu phát triển bản thân. Công ty lớn, công ty đa quốc gia mong muốn một ứng viên am hiểu và có kiến thức rộng, vượt ra khỏi phạm vi mà công việc yêu cầu.

 Luôn thấu hiểu vấn đề nhà tuyển dụng đang quan tâm khi phỏng vấn 

 • Có thể trong vòng phỏng vấn, nhà tuyển dụng đưa ra những quan điểm phản bác lại bạn. Tuy nhiên, dù khó chịu hay không đồng tình, bạn cũng cần bình tĩnh, kiên nhẫn lắng nghe, thể hiện thái độ tôn trọng với họ. Biết đâu họ chỉ đang thử bạn thì sao? Đừng vì một phút mất kiểm soát mà có hành động, thái độ không đúng, để mất cơ hội việc làm tốt nhé.

 • Tuyển dụng bạn làm nhân viên kinh doanh thì việc công ty quan tâm đến việc tăng doanh số, tăng thị phần là đương nhiên rồi. Bạn cần phải nổi trội hơn họ thông qua việc nắm bắt sự quan tâm của những tầng quản lý cao hơn.

Chủ động đề cập những giải pháp với thái độ lạc quan, tự tin

 • Câu hỏi phỏng vấn tình huống sẽ đề cập đến những vấn đề công ty đã gặp hoặc đang gặp trong hiện tại. Bạn từng gặp tình huống tương tự hay không, không quan trọng bằng việc bạn chủ động mang đến giải pháp cho công ty.

 • Duy trì thái độ lạc quan, tự tin dù phải đứng trước câu hỏi khó nhé. Chẳng công ty nào thích tuyển người hay than vãn, kể khó kể khổ đâu, họ cần những người tài giỏi, luôn tin tưởng những gì mình đang thực hiện.

Năng lực làm việc nhóm và làm việc độc lập bạn đều có

 • Làm việc nhóm cần sự hợp tác, làm việc độc lập cần sự chịu khó, chịu khổ. Tất cả đều có thể cần thiết khi bạn làm việc tại những công ty quy mô lớn, tính chất công việc phức tạp.

 • Hãy chuẩn bị những dẫn chứng cụ thể sinh động , hấp dẫn cho từng năng lực này nhé. Vì đôi khi, nhà tuyển dụng chỉ đề cao một trong hai năng lực làm việc này mà thôi. Chuẩn bị sẵn, hỏi cái nào, bạn cũng “chiến” được hết.

Là người có thái độ biết lắng nghe, tôn trọng ý kiến người khác

 • Bạn giỏi thật, năng động thật, nhưng nếu phỏng vấn mà bạn cứ giành nói với người của nhà tuyển dụng thì thái độ đó sẽ bị đánh giá là bộp chộp, thích lấn át người khác, thiếu tôn trọng người đối diện.
 • Bạn sẽ được dành thời gian để nói ra ý kiến của mình mà, vì vậy, hãy lắng nghe hết những gì nhà tuyển dụng muốn nói, đừng chen ngang, hãy tập trung tinh thần nghe và sắp xếp ý trả lời.
 • Bạn cũng có thể đặt thêm câu hỏi vừa thể hiện nãy giờ mình rất trân trọng từng lời nói của người phỏng vấn, vừa cho thấy bạn là người cẩn trọng, vừa làm rõ ý để câu trả lời đưa ra thật chuẩn xác.

Kiến thức là nền tảng quan trọng, năng lực là điều kiện cần thiết, và kinh nghiệm phỏng vấn tại các công ty lớn, công ty đa quốc gia chính là yếu tố hoàn thiện cho thành công ứng tuyển.

Hy vọng rằng qua những chia sẻ mà Tapchieva.net mang đến sẽ giúp bạn nằm lòng được kinh nghiệm phỏng vấn tại các công ty đa quốc gia như thế nào? Chúc các bạn may mắn và đạt được kết quả như mong muốn nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here