Digital Marketing Agency là gì? Họ cung cấp dịch vụ tiếp thị nào?

0
564

Digital Marketing rất quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh, đặc biệt là các nhà tiếp thị hoặc chủ doanh nghiệp truyền thống. Tiếp thị kỹ thuật số không chỉ đơn thuần là hoạt động marketing trên website hay ‘trang facebook của doanh nghiệp. Digital Marketing còn bao gồm cả các thiết bị online và offline.

Gần đây, xu hướng tiếp thị kỹ thuật số có nhiều cải tiến mới, đặc biệt là ảnh hưởng của dịch chuyển công nghệ 4.0. Tuy nhiên, bài viết này chỉ xin xoay quanh khái niệm của tiếp thị kỹ thuật số và các loại hình dịch vụ mà một thường cung cấp.

Digital Marketing là gì?

Digital Marketing hay tiếp thị kỹ thuật số là việc quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp một cách hiệu quả trên các phương tiện trực tuyến (website, social media, mobile app, email, sms…). Mục đích là để tiếp cận đối tượng mục tiêu và tạo ra lợi nhuận.

Digital Marketing Agency là gì?

Digital Marketing Agency chuyên cung cấp dịch vụ marketing trên môi trường/nền tảng kỹ thuật số (DNA Digital, D-Square, Media Eyes, Iris Data Driven Digital Marketing Agency…

Các agency này phát triển chiến dịch quảng cáo trên internet và các phương tiện kỹ thuật số (mobile, sms, email…). Các chiến thuật thường thấy ở các Digital Agency bao gồm quảng cáo banner, email marketing, và các chiến dịch truyền thông khác trên nền tảng mạng xã hội và thiết bị di động như mobile advertising and video.

Các loại hình dịch vụ thường được cung cấp bởi Digital Marketing Agency

Tiếp thị kỹ thuật số là một lĩnh vực rộng lớn. Nó có thể bao gồm tất cả các chiến lược giúp sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp trở nên phổ biến và có vị trí trong ngành.

Có thể hình dung Digital Marketing bao gồm các lĩnh vực sau:

1) Website

Website là một trong những thành phần quan trọng nhất của tiếp thị kỹ thuật số vì nếu không có website không ai có thể tiến hành kinh doanh trực tuyến và sẽ không có bất kỳ danh tính trực tuyến nào cả. Website có thiết kế tốt, thân thiện với người dùng và đáng tin cậy sẽ giúp thúc đẩy doanh nghiệp trên trực tuyến bằng cách tăng tối đa lượt tiếp cận khách hàng.

2) Content

Để đảm bảo rằng khách hàng trực tuyến hoặc người dùng tìm kiếm thông tin thực sự thấy nội dung của bạn hữu ích. Hãy đảm bảo rằng website của bạn cung cấp nội dung có chất lượng cao.

“Content is the King” luôn chính xác. Và nó là một trong những thành phần chính của tiếp thị kỹ thuật số. Công cụ tìm kiếm phổ biến như Google luôn đánh giá cao các trang web có nội dung chất lượng.

3) Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một trong những hoạt động phổ biến của Digital Marketing Agency. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có liên quan với việc tăng cường khả năng hiển thị trang web trong các kết quả của công cụ tìm kiếm không phải trả tiền (Google, Yahoo, Bing…). Nó bao gồm cả các yếu tố sáng tạo và kỹ thuật cần thiết để giúp tăng thứ hạng, thúc đẩy lưu lượng truy cập cho website.

4) Tiếp thị công cụ tìm kiếm (SEM)

Tiếp thị công cụ tìm kiếm liên quan đến việc quảng bá và tiếp thị một doanh nghiệp hoặc thương hiệu bằng cách sử dụng quảng cáo trả tiền. Nhằm giúp doanh nghiệp hiển thị trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (hoặc SERPs).

Doanh nghiệp phải thanh toán cho Google hoặc thông qua các Digital Marketing Agency để hiển thị quảng cáo của mình trên trang kết quả tìm kiếm (Phổ biến là PPC). Loại hình này giúp doanh nghiệp nhanh chóng thu hút sự chú ý của khách hàng mục tiêu vào đúng thời điểm. Nhờ đó tăng tỷ lệ thành công trong việc tạo ra khách hàng tiềm năng.

5) Email Marketing

Chiến lược tiếp thị qua email sẽ tăng thêm giá trị và sức mạnh cho một chiến dịch Digital Marketing. Thông qua việc sử dụng email, doanh nghiệp có thể dễ dàng thông báo cho một nhóm khách hàng mục tiêu về chương trình, đặc tính mới của sản phẩm/ dịch vụ.

6) Social Media Marketing

Truyền thông xã hội là một phương tiện đáng tin cậy và nổi bật trong Digital Marketing. Tuy nhiên doanh nghiệp có thể phải mất một chặng đường dài để cải thiện và mở rộng nhận diện thương hiệu trực tuyến thông qua kênh social media.

Truyền thông xã hội giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng tốt hơn thông qua các nền tảng mạng xã hội như Twitter, Facebook, Instagram và Pinterest. Theo một thống kê truyền thông xã hội được công bố gần đây, 86% phụ nữ tìm kiếm thông tin trên phương tiện truyền thông xã hội trước khi đưa ra quyết định mua hàng.

Tổng kết

Digital Marketing gồm bất kỳ nỗ lực tiếp thị và quảng cáo có thể thực hiện trực tuyến (online) và ngoại tuyến (offline) để giúp doanh nghiệp mở phạm vi kinh doanh và lợi nhuận. Bên cạnh các loại tiếp thị kỹ thuật số đã được đề cập ở trên, vẫn còn nhiều loại hình dịch vụ khác.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm giải pháp trực tuyến, hãy liên hệ với Iris Data Driven Digital Marketing Agency. Chúng tôi có đầy đủ các dịch vụ giúp doanh nghiệp của bạn cải thiện thương hiệu trực tuyến và tăng tối đa khách hàng tiềm năng. Liên hệ với Iris qua hotline 0888 239 444 hoặc email [email protected] để được tư vấn miễn phí.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here