Dấu hiệu cảnh báo cơ thể mất nước ngày nắng nóng

0
687

Thời tiết nắng nóng kéo dài khiến cho nhiều người cảm thấy mệt mỏi và sức khỏe suy kiệt. Nguyên nhân có thể do mất nước, sốc nhiệt gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Dưới đây là dấu hiệu cảnh báo cơ thể mất nước ngày nắng nóng cho các bạn tham khảo.

Mệt mỏi, nhức đầu, khô da, khô miệng…được xem là triệu chứng dễ nhận thấy nhất của bệnh lý mất nước. Do đó, các bạn đừng chỉ uống nước khi cơ thể thấy khát:

Những dấu hiệu cảnh báo cơ thể mất nước ngày nắng nóng

Khô miệng và hội miệng có thể là dấu hiệu cảnh báo mất nước khi cơ thể không cung cấp đủ chất lỏng để tạo nước bọt. Khô miệng, cơ thể thiếu nước sẽ khiến cho bạn có thể bị khô miệng.

Da khô ráp nếu vào mùa hè mà da bạn vẫn khô ráp như mùa đông. Nguyên nhân không phải thiếu kem dưỡng ẩm mà là do thiếu nước.

Tiểu ít nếu cơ thể không đủ nước thì thận sẽ không thể mang chất thải ra khỏi cơ thể bạn qua nước tiểu. Khi nước tiểu quá cô đặc, chất thải khoáng sẽ bị dính vào nhau tạo thành sỏi thận.

Nước tiểu màu vàng, sẫm màu đặc biệt có màu trà là dấu hiệu cơ thể cần được bổ sung nước. Nước tiểu càng trong thì do cơ thể được cung cấp đủ nước.

Táo bón do hệ thống thận và tiêu hóa không nhận được đủ nước nên ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động. Nước sẽ giúp cho thức ăn di chuyển qua ruột non và ruột già trơn tru hơn. Nên táo bón là dấu hiệu cho thấy cơ thể không đủ chất lỏng để thải ra ngoài.

Đau đầu và mệt mỏi đây là dấu hiệu cảnh báo mất nước khiến huyết áp giảm, lưu lượng máu đến não chậm lại và nhịp tim tăng lên khiến cho bạn cảm thấy khó chịu hơn bình thường.

Cách phòng ngừa mất nước

Để phòng ngừa say nắng các bạn không nên làm việc ngoài trời nắng nóng lâu. Mọi người cần che kín cơ thể bằng cách mặc quần áo rộng, nhẹ nhàng và sáng màu, đội mũ rộng vành và sử dụng kem chống nắng.

Đối với những người phải làm việc ngoài trời nắng nóng, mất nước nhiều nên bổ sung thêm các loại nước muối pha loãng, nước điện giải, nước oresol…Hạn chế uống các loại nước nhiều đá, nước quá lạnh dễ gây viêm họng.

Thực hiện ăn chín, uống sôi đảm bảo an toàn thực phẩm tăng cường dinh dưỡng cho cơ thể khỏe mạnh vượt qua thời tiết nắng nóng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here