Công dụng của táo đỏ khô đối với sức khỏe con người

0
647

Trên thị trường hiện nay, sản phẩm tao đỏ khô hiện đang được bán rất nhiều. Với những lời quảng cáo về công dụng thần kỳ cho sức khỏe. Nhiều người vẫn còn băn khoăn về tác dụng của loại quả này. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin cung cấp cho các bạn một vài thông tin.

Các chuyên gia dinh dưỡng đã chứng minh rằng việc sử dụng táo đỏ không chỉ giúp bổ sung khí huyết, bổ phổi mà còn giúp nhuận tràng tốt cho dạ dày và ngũ tạng. Dưới đây là một số tác dụng của táo đỏ:

Chữa bệnh dị ứng phát ban

Gần đây, các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng táo đỏ chứa một hàm lượng lớn chất camp có tác dụng trị dị ứng và giãn mạch máu rất hiệu quả. Táo đỏ chữa bệnh dị ứng phát ban rất tốt. Mỗi ngày 3 lần ăn khoảng 10 quả táo đỏ trong 3 ngày sẽ giúp cho cơ thể giảm nhanh các triệu chứng này.

Chữa bệnh huyết áp thấp

Táo đỏ giúp bổ sung khí huyết, tăng cường lưu thông máu trị huyết áp thấp rất hiệu quả. Các bạn có thể chọn 20 quả táo đỏ, một con gà mái tơ để làm gà hầm táo đỏ rất bổ dưỡng. Gà chặt từng khúc đem tẩm ướp gia vị hầm lửa to cho đến khi gà gần nhừ thì cho táo đỏ vào. Món ăn này có thể dùng nhiều lần trong tháng để giúp ổn định huyết áp.

Bổ gan tăng cường thải độc

Táo đỏ có tác dụng bồi bổ sức khỏe tăng cường chức năng gan hiệu quả. Mỗi ngày bạn chỉ cần ăn 20 quả táo đó có thể chữa được bệnh viêm gan. Đối với những người mắc chứng bệnh như: viêm gan  cấp tính, sơ gan…Mỗi tối trước khi đi ngủ dùng canh hầm lạc với táo đỏ có thể khiến cho bệnh thuyên giảm đi nhiều.

Một số lưu ý khi sử dụng táo đỏ

Mặc dù, táo đỏ là thực phẩm đại bổ nhưng có một số người không sử dụng được vì sẽ gây tổn hại cho sức khỏe. Dưới đây là một số đối tượng không nên ăn táo đỏ:

  • Những người mắc chứng đàm thấp biểu hiện là bựa lưỡi dày, miệng nhầy, chán ăn thường xuyên có cảm giác dạ dày tăng lên, bệnh nặng chóng mặt, buồn nôn, phù thũng.
  • Người thượng hỏa thể chất nóng hay bị táo bón, miệng hôi, sưng cổ họng. Táo đỏ có tính ôn nên nếu dùng giống như thêm dầu vào lửa.
  • Người bị cảm mạo cơ thể nhiễm tà khí của gió lạnh nên ăn nhiều táo sẽ làm tăng tính chất dính và nhầy của cơ thể khiến cho tà khí dễ đọng lại gây bất lợi cho sức khỏe.

Táo đỏ được xem là vị thuốc rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý những thông tin trên đây để biết sử dụng cho phù hợp.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here