Tổng Hợp 25+ Câu Hỏi Test Iq Khi Đi Phỏng Vấn Không Thể Bỏ Qua

0
261
Test IQ
Test IQ

Ngày nay để kết quả phỏng vấn được hiệu quả hơn thì rất nhiều các công ty hiện nay đã sử dụng các bài test IQ tuyển dụng để kiểm tra ứng viên. 

Nếu bạn đang chuẩn bị ứng tuyển vào vị trí của một tổ chức nào đó thì khả năng cao bạn sẽ phải đối mặt với một màn test IQ. Vậy thì không thể bỏ qua hơn 25 câu hỏi test IQ khi đi phỏng vấn được các nhà tuyển dụng sử dụng phổ biến nhất trong những năm gần đây kèm theo cả đáp án và gợi ý mà Tapchieva.net đã tổng hợp cho bạn.

Bài test IQ tuyển dụng là gì?

 • Khác với bài Test IQ 2019, thi IQ cơ bản theo chuẩn quốc tế Test IQ gồm 100% hình ảnh và công bằng với mọi người, mọi nền văn hóa (Culture Fair IQ test), bài trắc nghiệm IQ tuyển dụng được xây dựng với các dạng câu hỏi IQ phong phú hơn, nhằm đánh giá không những khả năng tư duy lập luận về hình vẽ mà còn có cả tính toán IQ số học, trí nhớ , kiến thức và tư duy không gian. Có thể nói Bài Test IQ tuyển dụng là bài trắc nghiệm IQ toàn diện nhất, là một trong ba loại hình IQ Test phổ biến nhất thế giới.
 • Các bạn có thể đã từng thử làm các game test IQ online hay một số bài test IQ phổ biến. Tuy nhiên bài test IQ tuyển dụng hay các câu hỏi test IQ tuyển dụng là một bài kiểm tra IQ ở cấp độ toàn diện hơn hẳn, đòi hỏi bạn phải có trình độ cao và khả năng tư duy tốt.

25 câu hỏi test IQ khi đi phỏng vấn không thể bỏ qua

25 câu hỏi test IQ phổ biến
25 câu hỏi test IQ phổ biến
 1. Chỉ số IQ của bạn cao hơn 130?
 1. Tối nay chúng ta sẽ ăn gì?
 1. Bạn không có đủ năng lực và lười biếng?
 1. Bạn có thành tích gì để chứng minh năng lực làm việc của mình không?
 1. Đề cập đến sức nặng của việc xây dựng nhà nước đế chế là gì?
 1. Bạn nghĩ chi phí là bao nhiêu để rửa tất cả các cửa sổ ở NewYork?
 1. Kim phút và kim giờ trùng nhau bao nhiêu lần trong ngày?
 1. Tại sao nắp cống được thiết kế hình tròn?
 1. Ý nghĩa của thuật ngữ “Thịt bò chết” là gì?
 1. Bạn hãy kể xem chuyện gì sẽ xảy ra khi một người đàn ông đẩy xe vào khách sạn và bị mất tài sản?
 1. Trong 8 quả bóng, có 7 quả bóng nặng bằng nhau trong khi có 1 quả nặng hơn một chút so với những quả còn lại, làm sao để biết quả bóng nào nặng hơn bằng cách dùng một cái cân và chỉ hai lần cân?
 1. Nếu bạn chỉ có một trận đấu và bạn bước vào một căn phòng tối và lạnh. Bạn sẽ thắp gì trước tiên- một ngọn đèn dầu, một chiếc máy sưởi dầu hay một ngọn nến?
 1. Bạn muốn ăn gì cho bữa tối này?
 1. Đề cập đến trọng lượng của Tòa nhà Empire State?
 1. Bạn có gì khi bạn lấy 2 quả táo từ 3 quả táo?
 1. Câu hỏi IQ – Ngôi nhà màu đỏ được làm bằng gạch đỏ, ngôi nhà màu xanh bằng gạch màu xanh, vậy Nhà kính được làm bằng gì?
Test IQ
Test IQ
 1. Bạn có 84 quả táo đựng trong 12 giỏ, nếu muốn ăn 1/3 số táo trong mỗi giỏ thì bạn cần ít nhất bao nhiêu lần cắn, biết rằng mỗi lần bạn cắn được 1/3 của 1/2 quả táo.
 1. Tám người sơn được 3 cái nhà trong 6 giờ. Hỏi với 12 người sẽ sơn được bao nhiêu cái nhà trong 12 giờ?
 1. Người ta đổ nước vào một bể cạn theo tỷ lệ không đổi, sau 8 giờ thì đổ được 3/5 thể tích của bể. Hỏi cần thêm thời gian là bao lâu nữa để đổ đầy bể nước đó?
 1. Trước nửa đêm là bao nhiêu phút nếu trước đó 32 phút thời gian này gấp 3 lần số phút sau 22 giờ?
 1. Số này khác tính chất với các số còn lại? 9678, 4572, 5261, 3527, 6895, 7768
 1. Một sản phẩm được hạ giá 40%, hỏi sản phẩm đó phải tăng lên bao nhiêu phần trăm để trở về với giá ban đầu?
 1. Bạn cho biết cái nào sau đây không cùng loại: Mặt Trời, Trái Đất, sao Chổi, Mặt Trăng, ngôi sao, sao Hỏa.
 1. Một con sóc nhảy theo một giỏ hạt dẻ nằm trên tay bạn. Giả sử rằng cứ mỗi cú nhảy con sóc tiến được 30cm, mỗi bước bạn đi là 20cm. Hỏi cần tối thiểu bao nhiêu bước nhảy để con sóc lấy được hạt dẻ nếu khoảng cách giữa bạn và con sóc lúc đầu là 1,8m và cứ sau một bước nhảy của con sóc thì bạn mới tiến một bước.
 1. Trong số tám quả bóng, có bảy quả bóng nặng bằng nhau trong khi một quả bóng nặng hơn một chút so với những quả còn lại, làm thế nào để biết quả bóng nào nặng hơn bằng cách dùng một cái cân và chỉ hai quả cân?

Kinh nghiệm làm bài Test IQ khi đi phỏng vấn

Giữ bình tĩnh

 • Khi bắt đầu bước vào cuộc chiến, hãy luôn giữ bình tĩnh và “tự nhiên như ở nhà”. Bạn nên làm bài một cách nhanh chóng và chính xác trong suốt bài thi. Đừng “dậm chân” và bị “dính chặt” ở một câu hỏi gây khó khăn cho bạn, hãy để nó ở đó và quay lại khi đã làm hết một lượt cả bài thi. Bạn nên chia thời gian cho mỗi câu hỏi chính xác nhất có thể tuân thủ nó.
 • Vì phải vận dụng tư duy nhiều nên bạn không được phân tâm hay lo lắng kể cả khi người khác làm nhanh hơn hoặc hoàn thành bài thi trước bạn, chỉ một chút lầm lỡ thôi cũng có thể khiến bạn mất điểm cả một phần thi, vì thế hãy thật bình tĩnh và tự tin, chủ động trước mọi tình huống.

Cần phải có sự tập trung cao độ

 • Nếu bạn muốn làm một bài test có hiệu quả cao. Bạn cần tập trung hết sức có thể, sử dụng những kiến thức chuyên môn và các kỹ năng mềm để thể hiện mình là một người am hiểu. Hãy nhớ trong bất cứ trường hợp nào cũng không được hoảng sợ, hãy giữ cho mình sự bình tĩnh, tự tin trong suốt quá trình làm bài test.
 • Nhiều bạn chưa có kinh nghiệm trong việc đi xin việc, cứ nghĩ vị trí nào cũng sử dụng chung một bài test, điều này là hoàn toàn sai nhé, mỗi một vị trí và theo từng đặc thù của công ty mỗi bài test sẽ có những nội dung khác nhau. Nếu bạn muốn được lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng ở các công ty lớn thì bắt buộc có sự sáng tạo trong bài test của mình.
Trong quá trình làm bài test nên giữ được sự tập trung cao độ
Trong quá trình làm bài test nên giữ được sự tập trung cao độ
 • Vì chưa ai biết mức độ khó dễ của bài test ra sao nên chính vì thế áp lực của ứng viên là cố gắng trả lời nhiều câu hỏi nhất có thể trong một khoảng thời gian giới hạn nhưng bạn cũng không nên quá áp lực phải hoàn thành hết các câu hỏi mà làm chúng một cách cẩu thả bởi những đáp án trắc nghiệm luôn là hình thức lý tưởng để nhà tuyển dụng gài bẫy ứng viên với những lựa chọn sai mà ứng viên thường dễ chạm phải.

Tận dụng tối đa thời gian cho phép

 • Hầu hết, các bài test tuyển dụng đều giới hạn về thời gian, vì vậy bạn cần căn thời gian làm bài sao cho phù hợp, tránh tình trạng hết giờ rồi bài test tuyển dụng chưa xong. Điểm này, sẽ là điểm trừ của bạn, bởi nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người luôn trễ hẹn và không biết sắp xếp công việc phù hợp.
 • Một trong những “bí quyết” mà hầu hết ai cũng áp dụng khi làm những bài test tuyển dụng đó là dễ làm trước khó làm sau. Hãy cố gắng tuân thủ lời khuyên này vì đôi khi có những câu hỏi được đưa ra để cố tình đánh lạc hướng bạn, đó có thể là những câu không có lời giải hoặc vô nghĩa. Cuối cùng, khi làm xong bài test tuyển dụng mà vẫn còn thời gian, hãy chịu khó xem xét kỹ lại một lần nữa những gì bạn đã làm nhé.

Nếu bạn đang chuẩn bị ứng tuyển vào vị trí của một tổ chức nào đó thì khả năng cao bạn sẽ phải đối mặt với một màn test IQ. Vậy thì không thể bỏ qua 25 câu hỏi test IQ khi đi phỏng vấn được các nhà tuyển dụng sử dụng phổ biến nhất Tapchieva.net đã tổng hợp cho bạn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here