BỨC TRANH TƯƠNG PHẢN NHÓI LÒNG…

0
1382
BỨC TRANH TƯƠNG PHẢN NHÓI LÒNG...

Đó là sự tình cờ nghiệt ngã khi hai tác phẩm được nhiều phiếu nhất giải Vành Khuyên tháng này vô tình tạo ra sự tương phản nhói lòng: gánh nặng oằn lưng ở vùng quê nghèo Hà Tĩnh trong khi ở nơi khó khăn không kém người ta định moi ngân sách cả ngàn tỷ đồng cho một dự án không tạo ra của cải vật chất… Tính đến 15h45 ngày 15/8 có 358 lượt thành viên tham gia bầu Vành Khuyên từ 14 đề cử, kết quả như sau:

– Loạt bài Gánh nặng quê nghèo của nhóm tác giả Hoàng Anh – Văn Hùng (báo Nông nghiệp Việt Nam) đạt 179 phiếu, đạt tỷ lệ 50%, ẵm giải Vành Khuyên và phần thưởng 3.000.000 đồng đầy vinh quang! Câu chuyện nhiều nước mắt này đã được viết suốt từ tháng 7, vắt sang tháng 8, giữa nhiều "làn đạn" ngược dòng nhưng vẫn chiếm được tín nhiệm cao của đồng nghiệp.

BỨC TRANH TƯƠNG PHẢN NHÓI LÒNG...
– Xếp thứ nhì là loạt bài Sơn La chi 1.400 tỷ đồng xây tượng đài của tác giả Vũ Quang (báo điện tử Diễn đàn Đầu tư), là tờ báo có sự phát hiện đầu tiên về vấn đề này, tạo tiền đề cho Chính phủ xem xét dẫn đến ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng.
– Xếp thứ ba là loạt bài Xây cầu phục vụ chủ tịch xã (của báo Tiền Phong), cũng là câu chuyện ở miền quê nghèo Hà Tĩnh.
– Cùng xếp thứ tư là hai tác phẩm: Nguyễn Hữu Đang – bi thương và cay đắng (của báo Dân Sinh) và bức ảnh bộ trưởng Phùng Quang Thanh về sân bay Nội Bài (của báo Tuổi Trẻ).

Lễ trao giải Vành Khuyên sẽ được tiến hành tại Khuyên Club, dự kiến sau ngày 2/9. Một lần nữa xin chúc mừng các tác giả của báo Nông nghiệp Việt Nam, báo Diễn đàn Đầu tư, báo Dân Sinh và báo Tuổi Trẻ. Xin cảm ơn các thành viên đã tham gia đề cử, bầu chọn và góp tiền trao giải.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here