Bí quyết bảo quản bơ trong tủ lạnh được dài lâu

0
3729
Bí quyết bảo quản bơ trong tủ lạnh được dài lâu

Bơ được xem là một trong những loại trái cây cực ngon và được rất nhiều người yêu thích, với bơ bạn có thể chế biến thành rất nhiều món ngon khác nhau như kem, sinh tố….

Tuy nhiên mỗi một mùa bơ cũng chỉ kéo dài từ 3 tới 4 tháng, vì vậy bạn cần có cách bảo quản bơ trong tủ lạnh thích hợp để có thể dùng được món ngon này trong cả năm nhé.

1.    Cách chọn bơ

Nếu bạn muốn bảo quản bơ lâu dài trong tủ lạnh thì ngay từ bước chọn bơ bạn cũng cần cẩn thận, tốt nhất nên chọn những quả bơ chín và ngon mới có thể bảo quản được trong thời gian lâu nhất.

Bí quyết bảo quản bơ trong tủ lạnh được dài lâu

Để chọn bơ chín ngon trước tiên bạn cần cạy phần cuống bơ ra, nếu như thấy lõi cuống bơ có màu xanh tức là bơ xanh, lõi cuống bơ có màu sậm tức là bơ chín quá hoặc bơ đang bị nẫu, bơ ngon chính là loại bơ có cuống màu hơi vàng, đây là bơ vừa chín tới và ngon nhất rồi nhé.

Bí quyết bảo quản bơ trong tủ lạnh được dài lâu

2.    Chế biến bơ trước khi bảo quản

Nếu như bạn muốn bảo quản bơ cả năm thì cần chế biến bơ đúng cách, tốt nhất bơ sau khi mua về cần rửa sạch phần vỏ bơ bằng nước ấm, sau khi rửa xong thì lấy một con dao thật sắc để cắt đôi quả bơ theo chiều dọc của quả bơ, dùng dao xoay xung quanh và tránh đụng tới phần hạt.

Khi đã cắt bơ xong bạn lấy tay nhẹ vặn hai nửa quả bơ theo chiều ngược lại với nhau để tách ra, sau đó bạn mới tách bỏ phần hạt bơ, giữ nguyên phần lõi thịt của quả bơ để chế biến trước khi bảo quản.

Bí quyết bảo quản bơ trong tủ lạnh được dài lâu

Khi lấy hạt bơ ra bạn chỉ cần giữa nửa phần quả bơ có hạt trong đó, tay còn lại lấy dao nhẹ đâm vào phần hạt bơ rồi khẽ xoay dao để nhấc hạt bơ ra là được.

Như vậy là bạn đã có thể đem bơ đi bảo quản được rồi nhé.

3.    Bảo quản bơ trong ngăn đá

Nếu bạn muốn bảo quản bơ trong ngăn đá bạn có thể cho nửa quả bơ đã đươc sơ chế xong vào trong một chiếc túi đạy thật kín, sau đó cho vào trong ngăn đá để đông lạnh nửa quả bơ là được, túi dùng để đựng bơ tốt nhất là loại túi có khóa zip, những chiếc túi này sẽ giúp bạn phân định được thời gian đông lạnh của quả bơ.

Bí quyết bảo quản bơ trong tủ lạnh được dài lâu Bí quyết bảo quản bơ trong tủ lạnh được dài lâu

Trước khi cho bơ vào trong tủ lạnh cũng đừng quên ghi lại ngày tháng mà bạn mới bắt đầu bảo quản bơ nhé.

Với cách làm này thì bạn chỉ cần lấy 1 quả chanh, cắt đôi sau đó bóp nước chanh vào phần thịt bơ, sao cho nước chanh rải đều lên lớp thịt bơ là được, sau đó bạn mới cho bơ vào trong túi , đẩy hết phần khí bên trong túi ra rồi mới đóng khóa túi lại, để vào trong ngăn đá bảo quản là được.

Bí quyết bảo quản bơ trong tủ lạnh được dài lâu

Với cách làm này tới khi dùng bơ bạn chỉ cần đổ nước ấm vào bát, thả bơ vào trong bát nước ấm rồi ngâm chừng 2 tiếng là có thể lấy bơ ra, rửa sạch với nước lạnh khoảng 20 phút là có thể dùng được.

4.    Bảo quản bơ bằng cách dầm nát

Bạn cũng có thể bảo quản bơ bằng cách dầm nát bơ, sau khi rửa sạch và tách hạt bơ xong bạn moi phần thịt bơ vào trong  hộp, vắt nửa quả chanh vào sau đó lấy thìa dầm nát bơ, đạy kín hộp lại cho vào ngăn đá bảo quản cũng đều được nhé.

Bí quyết bảo quản bơ trong tủ lạnh được dài lâu

Với cách làm này đảm bảo bạn vừa có thể giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng của quả bơ mà còn có thể dùng bơ để chế biến nhiều món ăn ngon và tươi hơn.

Bí quyết bảo quản bơ trong tủ lạnh được dài lâu

Với hàm lượng dinh dưỡng cực cao và phong phú có trong bơ, đây còn là món ăn điều trị bệnh và cực tốt cho sức khỏe, vừa giúp bạn chống lão hóa lại là món ăn tốt cho mắt, giúp bạn tăng cường sức khỏe và giữ được nét đẹp tươi trẻ dài lâu hơn.

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here