Bật mí 6 bí quyết tăng cân hiệu quả tại nhà

0
1131
bi-quyet-tang-can

Tăng cân là một bài toán khó đối với người gầy, dù cứ ăn uống, sử dụng thuốc tăng cân nhưng mà cân nặng của bạn vẫn không hề nhích lên được tí nào. Vậy thì cần phải làm như thế nào để béo lên một cách nhanh chóng.

Chúng ta hãy cùng áp dụng những bí quyết tăng cân hiệu quả được những người gầy tăng cân thành công chia sẻ.

1. Cố gắng ăn 5 – 6 bữa/ngày

Cơ thể của người gầy thường bị thiếu hụt các chất dinh dưỡng cho bạn ăn uống kém hoặc là không hấp thu được. Vì vậy cho nên tăng cường ăn uống chính là cách giúp cho người gầy tăng cân một cách hiệu quả.

Những người tăng cân tốt nhất nên áp dụng cho mình một chế độ ăn khoa học và tối ưu đó là chia nhỏ khẩu phần ăn thành từ 5-6 bữa , thay vì cứ ăn 3 bữa chính như những người bình thường. Việc chia nhỏ các bữa ăn như thế sẽ giúp cho bạn bổ sung được nhiều các chất dinh dưỡng, giảm nhẹ gánh nặng cho hệ tiêu hóa và giúp cho bạn ăn uống tốt hơn.

bi-quyet-tang-can

2. Bổ sung nhiều năng lượng hơn năng lượng tiêu hao

Dù là đang làm công việc văn phòng hay là lao động chân tay thì bạn vẫn phải sử dụng rất nhiều các năng lượng hằng ngày cho công việc. Nếu như năng lượng cung cấp từ thức ăn hằng ngày ít hơn hoặc là chỉ bằng năng lượng tiêu hao thì người gầy rất khó để tăng cân, thậm chí là bạn sẽ ngày càng gầy đi.

Thông qua các nghiên cứu, chuyên gia về dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn nhiều hơn từ 300-500 calo so với năng lượng cơ thể sử dụng để nhằm phục vụ cho công việc và các hoạt động hằng ngày.

bi-quyet-tang-can

Để biết được chính xác các loại thực phẩm giàu năng lượng cần phải ăn thì người gầy cần tham khảo ý kiến của bác sĩ dinh dưỡng để có được lời khuyên cụ thể với nhu cầu của bản thân hoặc đơn giản hơn đó là hãy chú ý tới hàm lượng calo của thực phẩm được nhà sản xuất cung cấp ở trên bao bì nhằm xác định rõ năng lượng bổ sung cho hằng ngày.

3. Tăng cường thực phẩm giàu protein

Protein là loại chất dinh dưỡng thiết yếu không thể bỏ qua trong các bí quyết tăng cân hiệu quả cho người gầy. Đây là đa chất dinh dưỡng thực sự quan trọng nhằm phục hồi, xây dựng tế bào, phát triển các bó cơ giúp cho bạn có được một cơ thể khỏe mạnh, săn chắc.

Trong chế độ ăn giúp tăng cân, người hầy cần phải tăng cường các thực phẩm giàu protein cho hằng ngày. Hãy chú ý ăn uống đầy đủ cả protein động vật (thịt, trứng, cá,  sữa) và protein thực vật (các loại đậu, rong biển, tảo mặt trời, rau xanh…)..

4. Tập thể dục ít nhất 3 lần/ tuần

Có rất nhiều người không chú ý tới việc tập thể dục trong khi đây lại là bí quyết tăng cân thực sự hiệu quả của những người gầy tăng cân nhanh. Tập thể dục thể thao còn giúp tăng cường về quá trình trao đổi chất, phát triển cơ bắp và làm bạn ăn được nhiều hơn, cảm giác ăn ngon miệng hơn.

bi-quyet-tang-can

Lựa chọn các môn thể thao yêu thích, phù hợp với sức khỏe như là gym, yoga, đi bộ, chạy bộ, đạp xe…sẽ giúp cho bạn tăng cân tốt hơn rất nhiều.

5. Giữ tinh thần vui vẻ, hạn chế stress

Có một tinh thần tốt không chỉ giúp cho bạn cải thiện được cân nặng mà còn nâng cao sức  khỏe tổng thể, cải thiện về chất lượng công việc và cả cuộc sống của bạn. Đối với người gầy thì điều này sẽ kèm với những lợi ích về giấc ngủ, khả năng ăn uống, tiêu hóa giúp cho bạn tăng cân được dễ dàng hơn, tốt nhất là hạn chế stress bằng các hoạt động giải trí, nghỉ ngơi hợp lý.

6. Kiên trì và tin tưởng

Điều cuối cùng mà bạn phải nhớ trong các bí quyết tăng cân hiệu quả đó là việc tăng cân là cả một quá trinh chứ không phải là một công việc có thể thực hiện trong 1-2 tuần. Hãy kiên trì thực hiện và để cho thể có thời gian thay đổi, thích nghi. Bạn chỉ cần tin tưởng vào những phương pháp tăng cân đang thực hiện , đã được chứng minh bởi nhiều nhiều người đi trước, và cần nhất vẫn là vấn đề về thời gian.

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here