Bất đồng là kẻ thù của tình yêu

0
843
Những cái đúng – sai của cuốc đời này không phải được nhìn thấy bằng mắt, mà bằng trái tim của con người. Chính vì vậy nên trong tình yêu bản thân bạn cần có những suy nghĩ thật thấu đáo để có thể giữ vững cho tình yêu của mình thêm bền chắc


Khi yêu nhau, những ngăn trở dù có to tát đến thế nào đi chăng nữa cũng hiếm khi chia lìa được đôi lứa. Ây vây mà những bất đồng nho nhỏ hóa ra lại là những lỗ rò có thể làm đắm con thuyền tình yêu ngỡ rằng rất vững chắc của chúng ta.
Thât vây, trong đời sống hiện nay, người ta có khuynh hướng chia tay nhau chỉ vì những lý do nhỏ nhặt nhất. Lý do đó có thể là: chàng có thói quen năn ống kem đánh răng từ giữa hốp trong khi nàng thì ngăn nắp hơn, luôn thích ống kem thẳng thớm được năn từ dưới đáy lên. Chỉ mốt việc tưởng chừng vô nghĩa như thế thôi cũng đủ gây ra rất nhiều bưc mình, và cả hai người trong cuốc đều không hề mảy may nghi ngờ rằng nó có thể trở thành mốt mối đe doa tiềm ẩn cho mối quan hệ của họ.
Sự bất đồng ảnh hưởng lớn tới tình yêu của bạn
Sau mốt ngày làm việc vất vả trở về nhà, anh bạn tôi chỉ muốn được nằm dài trên ghế mà nghỉ ngơi. Sư căng thẳng đến kiệt sức trong công việc hàng ngày cùng với tính tình khá phóng khoáng khiến anh không thể nào chịu nổi việc phải tuân theo những quy tắc, chuẩn mực do vợ anh đăt ra: phải luôn gọn gàng, sạch sẽ tinh tươm, phải luôn tươi tắn và tràn đầy năng lượng. Anh muốn có những ngày thư giãn hoàn toàn mà không phải đụng vào bất kỳ công việc gì, còn chị lại không thể chịu được mốt phút ngơi tay làm việc nhà. Anh quen thay đồ rồi quẳng lên ghế mỗi khi đi làm về, còn chị khăng khăng bắt buốc anh phải giặt sạch ngay sau khi thay ra. Anh thích du lịch và khám phá những vùng đất mới, còn chị lại luôn kỳ kèo đòi đi đến mốt địa điểm quen thuốc,…
Những sư khác nhau về sở thích ấy chẳng có vẻ gì là có thể phá hoại được mối quan hệ tình yêu tốt đẹp giữa hai người. Nhưng nếu chúng ta không lưu tâm, đến mốt lúc nào đó, những mâu thuẫn sẽ lớn dần, trở thành không thể cứu vãn được nữa. Hâu quả của chúng có thể là mốt bức tường cao đến nỗi không thể nào vượt qua.
Hãy khôn ngoan để dung hòa những khác biệt, giữ cho ngôi nhà của mình được ấm êm ngay từ bây giờ bằng cách đối phó với những cơn giân dữ nhỏ nhặt trước khi nó có thể trở thành những cuốc xung đốt khủng khiếp.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here