8 điều phụ nữ cần tránh khi mang thai

0
1294
8-dieu-phu-nu-can-tranh-khi-mang-thai

Trong thời gian mang thai thì sức khỏe của những bà bầu là vô cùng quan trọng, đơn giản là vì nó không còn là sức khỏe của riêng bản thân mình nữa mà nó còn có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của các em bé ở trong bụng, chính vì thế việc chăm sóc sức khỏe của bà bầu là điều vô cùng quan trọng, điều đó nằm trong tầm tay của chính bạn.

Dưới đây là những điều phụ nữ cần tránh khi mang thai mọi người cần nên biết.

Tránh căng thẳng

Việc người mẹ căng thẳng, lo âu trong quá trình mang thai sẽ gây ra nhiều hậu quả hết sức nghiêm trọng, người mẹ có thể sẽ bị táo bón, mất ngủ, đau lưng và đồng thời đứa bé sinh ra có thể sẽ bị sinh non và bị nhẹ cân. Vì thế trong thời gian mang thai thì thai phụ hãy giữ tinh thần thật thoải mái, có cuộc sống lành mạnh, đi đâu đó để du lịch, tham gia các câu lạc bộ sinh hoạt cho người làm mẹ, nghe những bài hát yêu thích hoặc là những bộ phim yêu thích.

8-dieu-phu-nu-can-tranh-khi-mang-thai

Tránh việc bổ sung quá nhiều Vitamin A

Vitamin A thực sự cần thiết cho cơ thể  nhưng trong  các loại thực phẩm hằng ngày đều có chứa nhiều vitamin A cho nên việc thiếu vitamin A là không có, vì thế không cần phải bổ sung quá nhiều, việc dư thừa sẽ dẫn tới hậu quả như làm cho em bé trong bụng bị dị tật hoặc là nghiêm trọng hơn đó là xẩy thai . Trong thời gian mang thai thì thai phụ cần 770 microgram là đủ còn phụ nữ cho con bú chỉ cần 1.300 microgram.

Tránh các loại thức uống có hại

Rượu , bia và các chất có chứa cồn đều không được khuyến khích sử dụng trong quá trình mang bầu. Khi sử dụng các loại thức uống này thì rất dễ bị nhiễm rượu ở bào thai, gây nên khuyết tật từ thể chất hoặc là tinh thần. Bên cạnh đó thì các thức uống có chứa cafein như cà phê , chè ,.. bà bầu cũng không nên sử dụng bởi các chất này đều gây nghiện có hại cho bào thai.

8-dieu-phu-nu-can-tranh-khi-mang-thai

Tránh khói thuốc lá

Khói thuốc rất có hại cho thai phụ, cho nên trong quá trình mang thai thì thai phụ tuyệt đối không nên tiếp xúc với khói thuốc lá . Thuốc làm cho thai nhi có nguy cơ sinh non hoặc là biến chứng khi mang thai.

Tránh các loại thuốc trừ sâu

Trong thời kỳ hệ thai nhi đang phát triển mạnh, khi tiếp xúc với các hoa chất sẽ làm ảnh hưởng tới hệ thần kinh và cả sự phát triển trí não của trẻ.

Tránh các loại dược phẩm OTC ,đặc biệt là đặc biệt Aspirin

Bà bầu tuyệt đối không được dùng những loại thuốc này khi không có sự chỉ dẫn của bác sĩ. Trong thời kỳ mang thai tất cả các loại thức uống mà bà bầu sử dụng đều qua nhau thai và có ảnh hưởng trực tiếp của nhau thai.

Các loại cá có chứa thủy ngân

Phụ nữ nếu ăn cá có hàm lượng thủy ngân cao có thể sẽ gây nên nguy cơ tổn hại cho tế bào não của trẻ. Vì thế trong quá trình mang thai nên tránh các loài cá như là cá mập, cá kiếm, cá ngừ đóng hộp.

8-dieu-phu-nu-can-tranh-khi-mang-thai

Tránh tắm hơi ,tắm nước nóng

Theo như nhiều nghiên cứu đã cho thấy nếu như phụ nữ mang thai tắm hơi nhiều hoặc là thường xuyên tắm nước nóng thì sẽ làm cho thai nhi bị dị tật thần kinh bởi nhiệt độ quá nóng sẽ vào cơ thể như tắm hơi, tắm nước nóng sẽ làm thay đổi nội tiết và cả nhiệt độ cho cơ thể, làm ảnh hưởng tới thai nhi.

Với những điều phụ nữ cần tránh khi mang thai ở trên đây, hy vọng các bà mẹ có kiến thức cho bản thân, chú ý hơn nữa trong việc chăm sóc sức khỏe của mình và đứa con trong bụng của mình nhé. Chúc các bạn có được sức khỏe tốt và đứa bé sinh ra thật khỏe mạnh .

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here