7 câu hỏi giúp bạn tìm được mục đích của cuộc sống

0
1392
7-cau-hoi-giup-ban-tim-duoc-muc-dich-cua-cuoc-song

 

Mục đích cuộc sống của bạn là gì? Bạn được sinh ra để thực hiện 1 sứ mệnh nào đó và thành công của bạn phụ thuộc vào khả năng khám phá ra sứ mệnh của bạn và thực hiện nó. Tìm ra sứ mệnh mới chỉ là tìm thấy mục đích của cuộc đời, thực hiện xong sứ mệnh mới là hoàn thành mục đích của cuộc đời.

Mắt của bạn dùng để nhìn, tai dùng để nghe, mũi để ngửi. Bác sỹ chữa bệnh cho bệnh nhân, luật sư bảo vệ cho thân chủ. Cái đồng hồ giúp bạn biết về thời gian, áo quần giữ cho cơ thể được ấm. Mọi thứ xung quanh hàng ngày chúng ta đều được sinh ra để sử dụng cho 1 mục đích nào đó.

Dưới đây là 7 câu hỏi sẽ giúp bạn khám phá ra mục đích của cuộc đời.

1. Bạn thích làm gì nhất?

Mục đích của bạn liên quan trực tiếp đến lĩnh vực bạn yêu thích. Hầu hết những người sống có mục đích đều dùng thời gian của họ vào công việc mà họ thích nhất. Oprah thích giúp đỡ người khác, Edison thích phát minh. Vậy bạn thích gì nhất? Có thể là thích hát, nhảy, vẽ, kinh doanh, nấu nướng, sửa chữa đồ điện. Bất kỳ công việc nào bạn yêu thích liên quan trực tiếp đến mục đích cuộc đời của bạn.

7-cau-hoi-giup-ban-tim-duoc-muc-dich-cua-cuoc-song

2. Bạn thường làm gì trong thời gian rảnh rỗi?

Việc gì bạn thường làm trong thời gian rảnh rỗi là dấu hiệu để biết về mục đích sống của mình. Nếu bạn thích nấu nướng, đó là 1 tín hiệu. Nếu bạn thích nói, đó cũng là 1 dấu hiệu. Hãy lần theo tín hiệu đó.

3. Bạn hay để ý đến điều gì nhất?

1 người thợ làm đầu sẽ để ý đến tóc của người nào đó không được chăm sóc đúng cách, 1 người thiết kế để ý đến thiết kế vụng về, 1 người thợ máy sẽ nghe thấy tiếng động cơ xe hơi của ai đó kêu khác thường, 1 ca sĩ để ý đến giọng hát của người khác bị sai tông, 1 người diễn thuyết để ý đén 1 bài diễn văn không tốt.

Bạn để ý tới điều gì? Điều gì làm bạn khó chịu?

4. Bạn muốn học về lĩnh vực nào?

Loại sách nào bạn muốn đọc? Bạn đọc về kinh doanh, nấu ăn hay câu cá hay bất cứ loại nào, đó là 1 tín hiệu. Có bạn thì luôn đọc về chủ đề phát triển cá nhân, đặc biệt lên quan đến những người có cuộc sống thành công.

Vậy bạn muốn học lĩnh vực nào? Nếu bạn có 1 thư viện sách thì bạn muốn có những cuốn sách nào trong thư viện đó?

7-cau-hoi-giup-ban-tim-duoc-muc-dich-cua-cuoc-song-1

5. Điều gì kích thích sự sáng tạo của bạn?

Đó là vẽ tranh, diễn thuyết hay bán hàng?

Có người viết sẽ kích thích sự sáng tạo của họ. Khi viết họ có cảm giác bản thân mình giống như 1 nhà điêu khắc hay 1 họa sĩ đang làm việc. Họ khắc học ý tưởng của họ trên giấy 1 cách cẩn thận, những ý tưởng sẽ tác động đến cuộc sống của mọi người. Đó là quá trình sáng tạo. Mỗi từ ngữ phải trau chuốt 1 cách cẩn thận để có thể tác động đến người đọc.

Điều gì kích thích sự sáng tạo của bạn, bạn có nhiều ý tưởng để tạo ra 1 công thức nấu món ăn mới?

6. Mọi người thường khen ngợi bạn về điều gì?

Mọi người thường khen bạn về khả năng gì của bạn? Đó là 1 tín hiệu của mục đích cuộc sống của bạn. Ví dụ như họ khen bạn về giọng hát, khả năng bán hàng, khả năng thuyết phục?

Có người luôn được người khác khen có khả năng diễn thuyết nhưng thực ra trước đó là điều mà họ sợ phải làm. Và rồi họ nhận ra 1 điều thú vị là mục đích sống lại ẩn sau 1 cái gì đó mà họ sợ phải làm.

7-cau-hoi-giup-ban-tim-duoc-muc-dich-cua-cuoc-song-2

7. Bạn sẽ làm gì nếu bạn biết rằng bạn không thể thất bại?

Bạn sẽ bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh hay tham gia cuộc thi tìm kiếm tài năng? Bạn sẽ làm gì nếu thành công được đảm bảo? Đó là 1 tín hiệu của mục đích của bạn.

Lời kết

7 câu hỏi trên là tín hiệu dẫn đến mục đích sống của bạn. Chúng chỉ cho bạn hướng đến 1 mục đích xác định. Bạn phải xem tất cả câu trả lời vì 1 câu hỏi riêng rẽ sẽ không chỉ rõ mục đích sống cho bạn. Mỗi câu trả lời  là 1 mảnh ghép của mục đích cuộc đời của bạn.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here