Tăng cường chiều cao nhờ bơi lội

0
859
Tăng cường chiều cao nhờ bơi lội

Đối với trẻ nhỏ và lứa tuổi vị thành niên thì bơi lội còn có tác dụng vô cùng tốt là giúp bạn phát triển chiều cao tới mức tốt nhất, đây cũng là môn thể thao gia tăng chiều cao được nhiều người tin dùng và sử dụng. Dưới đây là một số phương pháp học bơi giúp bạn tăng chiều cao cơ thể

1. Tập chân trên cạn và trong nước

Bước đầu học bơi bạn cần tập trên cạn trước, khởi động chân bằng cách ngồi trên thành hồ duỗi thẳng chân và bàn chân, liên tục đạp cho thật nhuyễn, thẳng đầu gối, sau đó mới tập dưới nước bằng cách bám 2 tay vào thành hồ hoặc phao, duỗi thẳng 2 chân và liên tục đạp cho thông thạo.

 Tăng cường chiều cao nhờ bơi lội

2. Các bài học tập tay trước khi bơi

Khi tập chân xong bạn cần tập tay, đứng chân trái trước, phả sau, tay trái bạn để lên đầu gối trái sau đó khom người về phía trước, tay phải đưa thẳng về trước, và bắt đầu quạt bằng tay phải. tới khi tập tay phải thì động tác ngược lại là được

Sau khi tập tay trên cạn xong bạn tập tay dưới nước bằng cách đứng chỗ mực nước nông ngang ngực, hơi khom người về trước rồi thay phiên quạt 2 tay, kết hợp với thở đều đặn , úp mặt xuống nước thì thở ra, nghiêng qua 1 bên thì hít vào.

3 . Những động tác kết hợp chân, tay và thở dưới nước.

Để tập bơi hiệu quả nhất bạn cần có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các động tác, tránh các lỗi như co chân dưới nước hoặc không có sự phối hợp nhịp nhàng giữa hai chân. Đối với môn bơi lội bạn cần chú ý phải có độ dẻo thích hợp, luân phiên co vào duỗi ra.

Ngoài ra trước khi học bơi bạn không nên ăn no để tránh ảnh hưởng tới quá trình học bơi, bên cạnh đó bạn cũng kết hợp với các chế độ luyện tập thể dục, ăn uống lành mạnh và ngủ đủ giấc có thể góp phần tăng chiều cao. Điều này đặc biệt đúng trong thời gian dậy thì.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here