Tác dụng của Bạch mai trong dinh dưỡng và dược học dân gian

0
631
Trong dược học Bạch Mai cũng được xem là một trong những loại dược học điều trị bệnh khá hiệu quả trong dân gian, đồng thời đây cũng là vị thuốc đông y tương đối phổ biến.

Dược học dân gian :

Quả Bạch mai, không ăn tươi được vì vị chua và chát, nhưng được dùng trong dân gian để trị một số bệnh như :
–  Nóng trong người, khát nước nhiều, ăn không tiêu :Dùng 2 quả tươi hay 1 quả mai muối, nghiền nát, thêm đường.. đổ nước sôi vào, và uống khi nguội (loại nước..xí mụi).
bạch thược

– Một số bệnh ngoài da :

– Mụn nhọt : Lấy ô-mai hun khói, sao trên nồi đất đến khi vỏ ngoài cháy đen, tán thành bột và rắc trên mụn lở.
– Nấm ăn chân : Dùng 3 quả tươi, hay 2 quả ô-mai muối, nghiền nát; thêm 3 gram vỏ lựu. Sắc chung và rửa chân ngày 3-4 lần.
– Mụn cóc, mụn chai : Dùng 250 gram ô mai hun khói, nấu trong nước đến chín, bỏ nước, bỏ hột..cô đặc nước đến khi thành khối nhão, thêm chút muối và giấm. Đắp mỗi ngày vào mụn cóc, mụn chai.. Ads: Trị nám tận gốc, cách điều trị nám da mặt hiệu quả, an toàn cho làn da của các chị em.
– Vảy nến (Psoriasis) : Dùng 250 gram ô-mai hun khói, thêm nước, chưng đến khi loại bỏ được hột, cô đặc thành khối nhão..uống mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 9 gram. Có thể đắp thêm vào vết thương.

Các chế phẩm từ Bạch mai tại Nhật :

Tại Nhật, quả Bạch mai hay Ume , không thể ăn tươi do gây ra khó chịu cho bao tử vì chứa prussic acid, được che biến thành nhieu thành phẩm nổi tiếng trên thế giới như Umeboshi (bạch mai muối và bạch môi hun khói đến khô), mứt, Umeshu (rượu bạch mai)
 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here