Sự thành thơi trong nhận thức của người Mỹ

0
753
Có  một  cuốn  sách  Mĩ  – và nếu bạn muốn  phát  hiện  ra đủ loại  sách  ngu  xuẩn,  thì Mĩ là  chỗ  đó.  Khoảnh   khắc   tôi thấy   tựa   đề   cuốn   sách,   tôi không  thể  nào  tin được  nó.  Tựa  đề là Bạn  phải  thảnh thơi.  
Bây  giờ  nếu  phải  mà  có  đó,  làm  sao  bạn  có  thể thảnh   thơi  được?   Phải  sẽ  làm  cho  bạn  căng  thẳng; chính từ này lập tức tạo ra căng thẳng.  Phải tới như một mệnh  lệnh  từ Thượng  đế.  Có  lẽ người  viết  cuốn  sách này chẳng  biết gì về thảnh thơi và chẳng biết gì về phức tạp của thảnh thơi.
Ở phương   Đông  chúng  ta  chưa  bao  giờ  bắt  đầu biết tới  từ thảnh  thơi;  chúng  ta đã bắt  đầu  biết tới từ nhận biết.  Thế rồi thảnh  thơi tới theo  cách  riêng  của nó, bạn không  phải đem nó tới. Nếu bạn phải đem nó tới, sẽ có căng thẳng nào đó. Nó sẽ tới theo cách riêng của nó; chỉ thế thì nó mới là thảnh thơi thuần khiết. Và nó tới…
17819657
Sự thảnh thơi cũng có nhiều nhận thức khác nhau
Nếu  bạn  muốn,  bạn  có thể cố gắng  từ thảnh  thơi, nhưng không theo các cố vấn Mĩ. Theo nghĩa của kinh nghiệm  về  thế  giới  bên  trong,  Mĩ  là  nơi  trẻ  con  nhất trên  trái  đất.  Châu   Âu  có  chút  ít  già  hơn  –  nhưng phương  Đông  đã sống  hàng  nghìn  năm  trong  tìm kiếm cái ta bên trong của nó.
 
Mĩ mới chỉ có ba trăm  năm tuổi – trong  cuộc  sống của  một  quốc  gia  ba trăm  năm  chưa  là cái  gì – do đó, Mĩ là mối nguy  lớn nhất  cho thế giới.  Vũ khí hạt nhân trong  tay của trẻ con…  Nước  Nga sẽ hành  xử một cách hợp lí hơn; nó là mảnh  đất già và cổ đại và có mọi kinh nghiệm  của  lịch  sử  dài.  Ở Mĩ  không  có  lịch  sử.  Mọi người  đều  biết  tên  cha  mình,  tên  ông  mình,  và có  vậy thôi. Ở đó cây gia đình của bạn chấm dứt.
 
Nước  Mĩ  mới  chỉ  là  đứa  trẻ  nhỏ  – hay  thậm  chí không  là trẻ nhỏ,  vẫn trong  bụng  mẹ. Được  so với các xã hội như Ấn Độ và Trung  Quốc,  nó mới chỉ như được thụ  thai.  Cho  các  dân  tộc  này  vũ khí  hạt  nhân  là điều nguy hiểm.
 

Warning: A non-numeric value encountered in /home/tapchieva/web/tapchieva.net/public_html/wp-content/themes/Newspaper/includes/wp_booster/td_block.php on line 1009

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here