Phương pháp chọn thịt bò siêu chuẩn cho từng món ăn

0
647
Phương pháp chọn thịt bò siêu chuẩn cho từng món ăn

Chọn thịt bò chuẩn cho từng món ăn không chỉ giúp cho món ăn ngon miệng hơn, đúng vị hơn mà còn tăng thêm dinh dưỡng cần thiết cho món ăn đó đấy nhé. Chính vì vậy khi các chị em đi chợ mua thịt bò về để chế biến món ăn cần phải chọn thịt bò đúng cách để đảm bảo chế biến được món ăn hoàn hảo đúng vị nhất.

1.    Chọn thịt bò cho món xào và món nhúng

Những món thịt bò xào như bít tết, lẩu hay bò lúc lắc…. đều là những món thịt cần chế biến thật nhanh, ăn tái, vì thế khi chọn thịt bò cho các món ăn này, phần thịt ngon nhất mà bạn cần chọn là thịt đùi hoặc thịt thăn, những phần thịt này cực kỳ mềm, dễ chín và nhanh chín, hoàn toàn không bị dai, trong đó khi chọn thịt thăn thì thịt thăn nội thơm mềm hơn, đắt hơn nhưng lại ngon hơn, thích hợp làm phở bò hoặc chế biến các món nhúng đấy nhé.

Phương pháp chọn thịt bò siêu chuẩn cho từng món ăn

Sau khi chọn thịt bò chuẩn rồi bạn cũng cần có cách cắt thịt mỏng và đẹp, tốt nhất nên cho thịt vào ngăn đá trong tủ lạnh, đợi thịt cứng thì sẽ dễ cắt hơn nhiều, thịt cắt ra cũng nhanh và mỏng hơn.

Khi chế biến phần thịt thăn này, đa phần thị tương đối ít mỡ, thịt hơi khô nên nếu bạn muốn thịt mềm hơn có thể lấy dầu ăn để ướp, còn riêng với những món xào tốt nhất nên dùng lửa lớn để đảo đều tay, đảo nhanh, làm thịt săn lại và không dai nhưng vẫn mềm ngon.

2.    Chọn thịt bò cho các món nướng

Nếu bạn chọn thịt bò cho các món nướng thì thịt bò Việt nên chọn thị thăn nội, còn thịt bò nhập khẩu thì chọn thịt thăn ngoại là thích hợp nhất, những phần thịt này có độ mềm hợp lý, đảm bảo không bị dai khi nướng lên.

Phương pháp chọn thịt bò siêu chuẩn cho từng món ăn

Tuy nhiên bạn cũng có thể lựa chọn thịt nạm hoặc ba chỉ, thịt sườn khi nướng vì phần mỡ thịt khi được nướng lên sẽ không bị khô và bốc mùi thơm ngon hấp dẫn, chỉ cần ướp ngon trước khi chế biến là được.

3.    Chọn thịt bò cho các món trộn và món gỏi

Phương pháp chọn thịt bò siêu chuẩn cho từng món ăn

Riêng khi chế biến các món gỏi hoặc món trộn thì cách chọn thịt bò ngon nhất là tùy theo khẩu vị từng người, với người thích ăn thịt mềm có thể chọn thịt phi lê, còn người thích ăn giòn thì nên chọn thịt bắp bò là thích hợp nhất nhé.

4.    Chọn thịt bò cho các món kho tàu và món hầm

Phương pháp chọn thịt bò siêu chuẩn cho từng món ăn

Bởi vì món kho tàu và món hầm đều cần đun nhừ, hầm lâu, vì vậy khi chọn thịt bò bạn có thể lựa chọn các phần thịt như nạc vai,thịt có mỡ hoặc gân để làm món kho hoặc món hầm. Với những món ăn này khi nấu lên chỉ cần cho thêm hồi, tiêu, quế, tỏi, gừng…. làm cho món ăn tăng hương vị cùng giá trị dinh dưỡng là được.

5.    Chọn thịt bò cho món hầm nước

Phương pháp chọn thịt bò siêu chuẩn cho từng món ăn

Khi chọn thịt bò cho món hầm nước như súp hoặc canh thì phần thịt bò ở mông hoặc cổ là thích hợp nhất, những phần thịt này có giá trị dinh dưỡng cao lại cực kỳ thơm ngon.

Bạn cũng có thể chọn dùng phần đuôi bò để ninh canh hoặc nấu súp đều đảm bảo hương vị cực ngon đấy nhé.

6.    Chọn thịt bò cho các món xay

Phương pháp chọn thịt bò siêu chuẩn cho từng món ăn

Riêng khi chọn thịt bò để chế biến những món xay như món cháo, mỳ ý hoặc thịt viên sốt cà chua…. Những món này bạn nên chọn những phần thịt đùi, thịt cổ hoặc thịt ở mông là thích hợp nhất.

Khi chọn mua thịt bò để chế biến những món này tốt nhất bạn không nên chọn mua thịt bò đã được xay sẵn, thường những món này không thể nhận biết ngay được là thịt nào và thịt có tốt hay không, tốt hơn hết bạn nên mua thịt nguyên khối tươi mới về nhà tự xay, hoặc là mua xong mới nhờ người bán hàng xay thịt giúp cho bạn nhé.

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here