Phụ nữ nên chọn sự nghiệp hay gia đình?

0
848
phu-nu

Phụ nữ vừa có thể thành đạt, lại vừa có một cuộc sống gia đình tốt nếu như biết cách. Đừng để cho người khác nói với bạn rằng bạn chỉ có thể làm được một vị trí. Bạn có thể trở thành bất cứ một ai đó và làm bất cứ điều gì mà bản thân muốn.

Với xã hội hiện đại ngày nay, mang tới cho người phụ nữ những cơ hội mới. Thay vì chỉ ở nhà lo chuyện chăm sóc nhà cửa, chồng con, phụ nữ cũng có thể đi làm, vươn tới những ước mơ của chính mình. Tuy nhiên cơ hội cũng chính là áp lực đối với phụ nữ.

Ngày nay ngoài việc chồng con thì người phụ nữ còn phải lo cả chuyện xã hội, công việc, Tuy nhiên người phụ nữ cũng chỉ có 24h / ngày, họ không thể làm hết được mọi việc ở trong cùng một lúc. Điều này khiến cho các bà mẹ đôi khi tự hỏi mình rằng rốt cuộc thì mình nên ưu tiên cho công việc hay là gia đình.

Câu hỏi giữa sự nghiệp và gia đình là một câu hỏi thực sự lớn không phải ai cũng có thể đánh đổi gia đình để lấy sự nghiệp hay ngược lại là đánh đổi công danh để giành thời gian cho con cái nhiều hơn.

Liệu có một giải pháp nào cho người phụ nữ vừa làm được người vợ tốt , mẹ tốt lại là người thành đạt, thực ra không phải không có giải pháp khả thi nào cho việc này .

Điều đầu tiên, phụ nữ nên ghi nhớ là gia đình là sự hợp tác giữa đôi bên chứ không phải chủ có một mình gánh vác . Bởi vậy cho nên bạn đừng ngại ngần khi nhờ chồng chia sẻ việc nhà cùng mình.

phu-nu

Ngày nay, có rất nhiều các cặp đôi trẻ trước khi kết hôn, các cô gái đã thẳng thắn trao đổi với chồng về việc cùng làm việc nhà. Nếu như một người đã đảm nhiệm việc đi chợ, nấu cơm thì hẳn người còn lại sẽ rửa bát, dọn dẹp sau bữa ăn đó. Như vậy công việc nhà sẽ được chia đôi, phụ nữ có thời gian để chăm chút cho mình và làm những điều mà mình thích.

Ngoài chồng thì các bạn cũng đừng quên vai trò quan trọng của bà nội và ngoài, có nhiều người thú nhận rằng cuộc sống họ dễ thở hơn khi có sự giúp đỡ từ phía mẹ chồng.

Không phải bà mẹ chồng nào cũng đáng sợ và gay gắt với con dâu của mình . Có những người mẹ chồng thực sự tâm lý, họ thương con dâu như con gái của mình cho nên sẵn lòng giúp đỡ con cái khi đang bận bịu với công việc.

Các cô gái nên nhờ rằng chỉ cần bạn đối xử thật lòng, yêu thương và kính trọng mẹ chồng thì cũng chẳng có ai lại nỡ lòng làm khó bạn. Ngược lại các mẹ còn rất hào hứng giúp đỡ khi bạn bận công việc không trông con được

Có rất nhiều phụ nữ bị áp lực bởi hoàn hảo, Họ không thực lòng tin tưởng giao việc cho người khác và tự họ làm họ khó khăn hơn khi ở công ty lẫn ở nhà. Họ ôm đồm mọi thứ, muốn tự tay mình làm thật tốt. Kết quả là cái gì cũng dang dở không đi tới đâu.

phu-nu

Hãy nhìn những người phụ nữ thành đạt, bạn sẽ thấy họ không phải tự tay mình làm hàng ngàn việc. Bên cạnh những người phụ nữ thành công thì luôn có những người sẵn lòng giúp đỡ họ. Một người phụ nữ giỏi là người biết cách để cho người khác chia sẻ công việc với mình.

Khi bạn có sự giúp đỡ từ người khác bạn sẽ nhận thấy được mình có nhiều thời gian để sống hơn chứ không phải là quay cuồng trong vòng quay của công việc, con cái hay gia đình.

phu-nu

Phụ nữ có thể vừa thành đạt lại vừa có cuộc sống gia đình tốt nếu như biết cách. Đừng để người khác nói với bạn rằng bạn chỉ có thể làm được ở một vị trí, bạn có thể trở thành bất cứ ai và làm bất cứ điều gì mà bản thân muốn.

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here