Những tác hại dễ gặp phải khi đi boots thường xuyên

0
1042
nhung-tac-hai-de-gap-phai-khi-di-boots-thuong-xuyen

Khi đi boots thường xuyên sẽ mang tới nhiều yếu tố tiềm ẩn không hề tốt cho sức khỏe, tăng nguy cơ mắc bệnh như là biến dạng chân, tắc nghẽn các mạch máu.

Trong thời tiết lạnh , ngoài việc chọn những trang phục thời trang thì chị em cũng cần phải chú ý giữ ấm cho cơ thể.

1. Nơi trú ẩn của vi khuẩn, gây bệnh về da

Những đôi boots giống như một nơi trú ẩn của đôi chân, gây nên sự bức bí , khó chịu, khiến cho chân ra nhiều mồ hôi và tạo điều kiện cho các vi khuẩn gây bệnh hoạt động và có thể nói chính đôi boots mà chúng ta đang đi lại là nơi có chứa rất nhiều vi khuẩn.

nhung-tac-hai-de-gap-phai-khi-di-boots-thuong-xuyen

Môi trường bí bách ở bên trong khiến cho đôi boots dễ khiến bị kích ứng, sưng tấy, bị nổi mẩn tạo nên điều kiện cho các vi khuẩn gây nên bệnh về da phát triển mạnh. Nó sẽ khiến cho bạn dễ mắc bệnh nhiều hơn về da khi bạn sử dụng chúng quá lâu.

2. Tắc nghẽn mạch máu

Đi boots thường xuyên còn làm ảnh hưởng tới việc lưu thông máu do chân bạn luôn phải ở trong môi trường yếm khí quá lâu, Máu lưu thông tới chân kém sẽ làm giảm đi cảm giác về các chức năng hoạt động của chân và gây nên nhiều ảnh hưởng khác tới sức khỏe.

3. Biến dạng bàn chân

Tác hại khi đi boot nhiều đó là chân sẽ không được co duỗi thường xuyên nên rất dễ gây bệnh về xương và có thể dẫn tới bàn chân bị biến dạng.

nhung-tac-hai-de-gap-phai-khi-di-boots-thuong-xuyen

Bởi vì khi bạn đi boots nhiều đôi chân sẽ bị bưng bít quá lâu trong một khuôn khổ chật hẹp và chân phải chịu một lực ép rất lớn. Các ngón chân vì thế cũng không được co duỗi liên tục một cách thoải mái. Nếu như tình trạng này kéo dài rất dễ làm ngón chân bị biến dạng , phổ biến nhất là bị vẹo ngón trái .

Đặc biệt đối với những đôi boots cao gót, việc bạn cứ giữ khư khư đôi chân của mình ở trong đó thì sẽ làm cho khung xương chân bị lệch đi, dây chằng ở bàn chân bị giãn ra và khó trở về như vị trí lúc ban đầu.

Kể cả những đôi boots mũi nhọn và chật chội còn có thể tạo ra các biến dạng ngón quặp, các cục chai ở trên ngón chân gây nên khó chịu đau nhức, chính điều này cũng làm biến dạng các ngón cái hoặc là ngón út.

4. Ảnh hưởng đến nội tạng

Mùa đông, việc sử dụng boots giúp cho đôi chân của bạn thấy ấm áp hơn nhiều. Tuy nhiên bàn chân là nơi tập trung nhiều huyệt và các dây thần kinh, nhất là huyệt phản xạ có liên quan tới nội tạng. Việc đi những đôi boots kín trong một thời gian dài hoặc là những đôi boots cao gót chật chội sẽ làm cho gan bàn chân bị kích thích, gây nên tình trạng khó chịu. Vùng huyệt phản xạ ở chân cũng vì thế mà bị chèn ép hơn.

Việc các huyệt phản xạ ở gan bàn chân bị kích thích cũng chính là nguyên nhân làm rối loạn về các chức năng đường tiêu hóa. Nếu như tình trạng này cứ kéo dài thì càng khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi, các cơ quan nội tạng khác cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng theo.

nhung-tac-hai-de-gap-phai-khi-di-boots-thuong-xuyen

Hạn chế khả năng sinh sản

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng những đôi boots cao cũng gây ảnh hưởng lớn nhiều về khả năng sinh sản của các chị em. Lý do đó là vì việc máu lưu thông không đều do đôi chân bị giữ lâu ở trong môi trường thiếu oxy hoặc việc đi boots cao làm cho khung xương bị nghiêng sang một bên dẫn tới rối loạn kinh nguyệt, đau bụng mỗi khi đi hành kinh. Nguy hiểm hơn là làm giảm đi chức năng của bụng, dẫn tới việc thụ thai kém, thậm chí dẫn tới vô sinh.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here