Những kỹ thuật bơi ếch bạn cần biết phần 1

0
866
Những kỹ thuật bơi ếch bạn cần biết phần 1

Bơi ếch được xem là một trong những kiểu bơi tương đối phổ biến hiện nay, bơi ếch cũng được khá đông đảo người học bơi yêu thích vì động tác tương đối đơn giản, có khả năng rèn luyện sức khỏe cao và trong thời gian bơi bạn cũng có thể nghỉ ngơi được thoải mái hơn.

Dưới đây là  những giai đoạn bơi cần thiết mà bạn nên biết

* Giai đoạn 1:

Giai đoạn đầu tiên là tập chân ếch ở trên cạn, đây cũng là động tác tương đối cơ bản cần dựa vào sức mạnh cũng như độ lướt và tốc độ bơi của chân đạp, chính vì thế nên để tập được động tác này bạn cần làm theo trình tự sau :

1. Ngồi trên thành bể, 2 tay chống phía sau, người hơi ngửa ra sau, 2 chân và 2 bàn chân đều duỗi thẳng, nhưng thoải mái (không gồng cứng).

2. Từ từ co 2 chân lên, 2 đùi và 2 gối mở rộng ra 2 bên, 2 bàn chân vẫn duỗi thẳng.

3. Co 2 mũi bàn chân lên và bẻ ra 2 bên cho lòng bàn chân hướng ra ngoài

4. Đạp mạnh ra 2 bên

5. Tiếp theo đó bạn lập tức duỗi thẳng 2 chân sang 2 bên và khép mạnh hai chân vào với nhau, bàn chân nhớ để duỗi thẳng và lại lặp lại động tác cho thuần thục.

Những kỹ thuật bơi ếch bạn cần biết phần 1

* Giai đoạn 2:

Trong giai đoạn này bạn chuyển từ  tập chân ếch trên cạn sang tập chân ếch dưới nước, đối với động tác này trước tiên bạn cần nắm chặt thành bể hoặc phao sau đó tập dần động tác tập chân ếch lướt ngang theo thành bể, chú ý là nên chọn những nơi có mực nước ngang bụng và không được quá sâu để đề phòng nguy hiểm, sau khi bạn thành thạo rồi thì có thể tự tập theo chiều ngang của bể cho tới khi thuần thục các động tác

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here