Những điều kiêng kỵ trong hôn nhân

0
933

Eva tam sẽ chia sẻ nhũng điều không nên làm trong hôn nhân

Hôn nhân không chỉ là nơi bạn bắt đầu một cuộc sống độc lập, mà còn là một sự đánh dấu bạn bắt đầu bước sang một trang mới của cuộc đời, chính vì vậy bạn cần phải nắm chắc được những điều gì bạn nên làm hoặc không nên làm trong hôn nhân để đảm bảo được một cuộc sống hôn nhân bền vững.


Thiếu tôn trọng bạn đời

Có nhiều cặp vợ chồng trong cư xử hay phong cách sống còn thiếu sự tôn trọng nhau, điển hình từ việc xung hô của nhiều cặp vợ chồng thường là cô-tôi, anh-tôi, mày-tao thậm chí khi nóng nảy còn sử dụng nhiều từ ngữ, câu nói gây tổn thương tới lòng tự trọng của đối phương. Chính vì vậy, thay vì lăng mạ nhau, bạn nên bình tĩnh và nói chuyện một cách bình thuwongf, khi tức giận bạn hãy cố gắng dùng những từ ngữ lcihj sự nhất để giảm thiếu tranh cãi cũng như xúc phạm tới đối phương một cách cao nhất.mới có hiệu quả trong một cuộc hôn nhân.

Kỳ vọng quá nhiều vào người đó

Đừng cho rằng những gì bạn đời làm là đương nhiên. Bạn hãy cảm ơn những gì người ấy làm cho bạn. Nhiều cặp vợ chồng lầm tưởng rằng, vì đã kết hôn nên người kia nghiễm nhiên phải làm một số thứ nhất định cho họ. Thực ra, bạn nghĩ thế nhưng không hẳn người bạn đời của bạn đã nghĩ thế. Khi chồng tôi làm giúp tôi việc gì hoặc ngược lại tôi làm gì cho anh, chúng tôi đều nói lời cảm ơn nhau. Ví dụ, nếu chồng giúp tôi nấu bữa tối khi tôi đột xuất về nhà muộn, tôi luôn cảm ơn vì anh đã làm thêm việc nhà. Đương nhiên, chồng cũng phải giúp vợ việc nhà nhưng tôi không bao giờ kỳ vọng anh sẽ đương nhiên phải làm thêm một số việc nào đó

.
yeusai5
Đừng nên kỳ vọng quá nhiều vào bạn đời của bạn

Ngắt lời người ấy khi nói chuyện

Nếu bạn ngắt ngang lời khi người ấy đang giải thích về một tình huống nào đó hay đang phàn nàn về một ngày làm việc vất vả, điều đó chỉ cho thấy bạn thiếu sự quan tâm. Đó cũng là một hành động mất lịch sự và sơ ý. Hãy kiên nhẫn và dành cho người ấy thời gian. Nếu buộc phải ngắt lời, hãy thực hiện một cách lịch sự.

Nói xấu về người bạn đời với người khác

Một trong những sai lầm lớn nhất mà rất nhiều người mắc phải là nói xấu bạn đời với người khác, dù người đó là bạn bè hay các thành viên trong gia đình. Bạn đang để cho người khác biết bạn có rất ít hoặc không có sự ngưỡng mộ nào đối với bạn đời và bạn cũng dường như không quan tâm đến cuộc hôn nhân của mình. Hãy tránh việc soi mói quá khứ của bạn đời và dùng thông tin đó như một lý do để nói những điều tiêu cực. Nếu bạn không có gì tích cực để nói về người ấy, tốt nhất là đừng nói gì cả.

Tranh cãi trước mặt con 

Trẻ em như những tấm bọt biển. Chúng hấp thụ tất cả những gì nhìn và nghe thấy. Nếu chúng ở cùng phòng, nơi mà vợ chồng bạn đang có những cuộc tranh cãi rất nặng nề, chúng sẽ bị tác động rất nhiều. Chúng sẽ bắt đầu băn khoăn phải chăng cha mẹ đang giận nhau, liệu cha mẹ có ly dị hay không?

Giận dữ và thô lỗ không nên có chỗ trong một cuộc hôn nhân. Hôn nhân là sự tôn trọng, sự hỗ trợ và tình yêu, là hai người cùng mang những nỗ lực tốt nhất để đi về một hướng. 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here