Những điều các bạn gái cần kiêng kị trong ngày đèn đỏ (Phần 2)

0
305
kieng-ki-trong-ngay-den-do-3

 

Một số bạn gái không biết những việc cần kiêng kị trong ngày đèn đỏ. Bên cạnh chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý và điều độ thì các bạn cũng nên chú ý đến những việc tránh làm trong lúc hành kinh.

Kỳ kinh nguyệt thường kéo dài từ 3 đến 5 ngày, cá biệt có một số chị em có thể có kinh 6 đến 7 ngày. Và đây là khoảng thời gian rất nhạy cảm đối với phụ nữ, bởi vì lúc này cơ thể bạn sẽ bị mất một lượng máu đáng kể, hormone giới tính có nhiều thay đổi, cơ thể mệt mỏi, có cảm giác đau ê ẩm toàn thân, đặc biệt là đau bụng và lưng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 8 điều cần tránh trong những ngày này nhé!

5. Không nên uống rượu bia

kieng-ki-trong-ngay-den-do-4

Trong những ngày có kinh, nếu bạn uống rượu sẽ dễ say hơn bình thường do lượng enzyme hangover (có tác dụng giải rượu) trong cơ thể bạn gái trong những ngày hành kinh bị giảm xuống đáng kể do ảnh hưởng của việc bài tiết, thay đổi hormone. Vì thế, khi phụ nữ uống rượu bia sẽ mau say hơn so với ngày thường.

Hơn nữa, để tạo ra lượng enzyme Hangover nhiều hơn để giải rượu cho cơ thể, bộ phận gan phải hoạt động nhiều hơn so với bình thường. Rượu bia làm cho sự ảnh hưởng lên gan cũng tăng lên gây ra các bệnh về gan sau này.

Thêm vào đó, rượu bia và các chất kích thích có chứa các chất kích thích gây tác động đến thần kinh và cơ trơn tử cung, khiến cho cơ trơn tử cung co bóp mạnh gây nên hiện tượng đau bụng kinh nguyệt.

6. Ăn mặn và ăn nhiều thức ăn chứa dầu mỡ, hải sản

Nếu bạn ăn quá mặn sẽ khiến cho lượng muối nạp vào cơ thể tăng lên làm cho bạn có cảm giác đầy bụng, khó tiêu khiến bạn dễ bị kích thích và nổi giận.

kieng-ki-trong-ngay-den-do-5

Trong thời kỳ kinh nguyệt, do ảnh hưởng của progesterone, da của nữ giới thường tiết ra nhiều dầu hơn, lỗ chân lông mở rộng hơn so với ngày bình thường. Lượng dầu mỡ từ thức ăn chiên rán làm gia tăng gánh nặng cho da, khiến da dễ mọc mụn, chân lông màu đen, viêm nang lông. Bên cạnh đó, lượng mỡ hấp thụ được trong thời kỳ này cũng khó bài tiết khỏi cơ thể.

Hải sản là loại thực phẩm có tính mát, bạn cần hạn chế vì chúng sẽ khiến kinh nguyệt bị tanh và máu ra nhiều. Đó là nguyên nhân làm bạn bị đau bụng kinh nhiều hơn đó. Do đó hải sản là thực phẩm bạn cần kiêng kị trong những ngày này nhé!

7. Không nên uống trà đặc, cà phê

Trong cà phê và trà đặc hàm lượng chất kích thích rất cao, dễ kích thích thần kinh và hệ tim mạch, dẫn tới đau bụng kinh, kinh nguyệt kéo dài và máu ra quá nhiều. Thêm vào đó, khi lượng caffeine vào cơ thể nhiều sẽ khiến cho bạn cảm thấy khó chịu, bồn chồn, tâm trạng bất ổn.

kieng-ki-trong-ngay-den-do-3

8. Không nên làm việc quá sức

Trong những ngày đèn đỏ, cơ thể bạn luôn trong trạng thái mệt mỏi, mất sức. Vì thế, bạn cần chú ý sắp xếp thời gian, công việc sao cho hợp lí, không nên làm nhiều việc cùng lúc, vận động quá mạnh. Nếu cảm thấy mệt hãy nghỉ ngơi, không được gắng sức. Nếu không nó sẽ làm cho kỳ kinh nguyệt của bạn kéo dài hơn, mệt mỏi hơn, máu kinh ra nhiều, đau bụng kinh nhiều…

Trên đây là 8 việc cần kiêng kị trong những ngày kinh nguyệt mà bạn cần tham khảo để có sự phòng tránh thích hợp nhằm nâng cao sức khỏe và bảo vệ bản thân và hạn chế những viêm nhiễm không đáng có. Chúc tất cả chị em luôn biết cách bảo vệ sức khỏe của bản thân thật là tốt. Đặc biệt trong những giai đoạn nhạy cảm của chị em phụ nữ chúng mình nhé.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here