Những bộ phận thường gây đau đớn cho mẹ bầu khi mang thai

0
595
Những bộ phận thường gây đau đớn cho mẹ bầu khi mang thai

Khi mang thai cơ thể người mẹ thường hay cảm thấy đau đớn khó chịu, nhất là những vùng lưng, chân, ngực và dạ dày

1 Đau lưng

Phụ nữ mang thai thường dễ bị đau lưng do bụng bầu to lên bất thường. Bên cạnh đó thì khi phụ nữ mang bầu thường bị lỏng khớp và cơ bắp dẫn tới cơ thể yếu đi khiến cho phần lưng và thắt lưng bị đau.

Để giảm bớt đau đớn thì trong thời kỳ mang thai tốt nhất các bà mẹ nên chú ý nghỉ ngơi hợp lý, dành nhiều thời gian nghỉ ngơi thư giãn để làm thuyên giảm triệu chứng đau lưng 

2 Đau chân

Chân cũng là một bộ phận mà bà bầu thường hay bị đau. Trong thời gian mang thai thì thường những khớp xương trên cơ thể trở nên suy yếu nhiều hơn khiến cho chân cũng bị đau hơn vì không thể chống được với trọng lượng cơ thể đang tăng lên bất thường của bà bầi. Chính vì thế ne những bà bầu chú ý không đi giày cao gót và đừng đứng 1 chỗ quá lâu nhé, nên đặt chân cao khi nằm hoặc ngồi để tránh bị phù nề. 

>>>Mời các bạn tham khảo thêm: Phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín, cách làm đẹp vùng kín sau khi sinh hiệu quả, đảm bảo an toàn nhất cho các chị em phụ nữ tại thẩm mỹ viện Placencare.

Những bộ phận thường gây đau đớn cho mẹ bầu khi mang thai

3 Đau Ngực 

Ngoài việc phải đối mặt với các vấn đề đau lưng thì bà bầu còn có thể bị đau ngực trong gia đoạn mang thai, đặc biệt là vào thời điểm 3 tháng cuối cùng  khi bị tiết sữa non.

Để khắc phục tình trạng này thì bà bầu nên chọn những bộ áo ngực mềm và cần vệ sinh ngực thường xuyên bằng khăn sạch. 

4 Đau dạ dày 

Bà bầu cũng có thể bị trào axit trong bụng trong quá trình mang thai do cơ quan nội tạng của mẹ ngày càng bị áp lực khi thai nhi trong tử cung lớn dần. 

Để triệu chứng này thuyên giảm, các mẹ có nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày, uống nhiều nước, ưu tiên ăn các chất xơ. Để tránh bị trào ngược dạ dày thì sau khi ăn các mẹ cũng không nên nằm luôn.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here