Làm sao để đạt được hiệu quả cao nhất khi bơi

0
947
Làm sao để đạt được hiệu quả cao nhất khi bơi
Với những người học bơi thì việc tận dụng mọi hiệu quả khi bơi là điều vô cùng cần thiết, đặc biệt đây lại là hoạt động thể dục giúp bạn thư giãn.

1. Bơi như là một hoạt đông thư giãn

Điều cơ bản đầu tiên bạn nên xem đây như là một môn thể thao giúp bạn thư giãn và vận động co giãn gân cốt, giúp tinh thần bạn thoải mái hơn sau những thời gian lao động mệt mỏi cả ngày ở công ty. Việc thoải mái tư tưởng này cũng mang lại tác dụng cực lớn cho sức khỏe của bạn.
Ngoài ra khi bạn muốn tận dụng mọi ưu điểm của bơi lội thì bạn nên lựa chọn cho bản thân chế độ luyện tập với cường độ cao khi ở hồ bơi để có thể tận dụng được tối đa thời gian và hiệu quả khi bơi, để làm được điều này bạn nên vạch ra một chế độ luyện tập nghiêm túc và khắt khe để giúp nhịp tim tăng, hỗ trợ cơ bắp vận động và hạn chế các tai nạn có thể xảy ra khi bơi ở cường độ cao.
Làm sao để đạt được hiệu quả cao nhất khi bơi

2. Giảm cân khi bơi

Trong trường hợp bạn muốn bơi lội giúp bản thân giảm cân và giữ dáng thì tốt hơn hết bạn nên từ từ và không được nóng vội, ban đầu nên chú ý bơi với cường độ vừa phải và nghỉ ngơi hợp lý, sau đó khi bạn bơi thuần thục rồi thì thời gian bơi của bạn có thể tăng dần lên. Khi đã đạt được những hiệu quả nhất định đối với cơ thể, bạn có thể bắt đầu duy trì một chế độ khởi động bằng cách bơi nhẹ nhàng trong khoảng từ 5 đến 10 phút, sau đó bơi trong 20 đến 40 phút và kết thúc bằng các động tác bơi thư giãn trong 5 phút. Trước khi bơi và cả sau khi bơi, bạn nên cung cấp lượng nước đầy đủ để bù lại lượng nước đã bị mất đi khi bơi, bởi bạn rất dễ bị khát nước ngay cả trong khi bơi.
Một điều quan trọng nữa là bạn nên chú ý bơi ở tư thế đúng, tức là hông và chân bạn nên nằm trên một trục đường thẳng và mỗi động tác nên có sự liên kết chặt chẽ với nhau, nhịp thở nên điều độ nhịp nhàng với vận động, đầu luôn giữ thẳng và chân không đạp quá cao, bên cạnh đó bạn cũng nên chú ý vặn mình đều về cả hai phía trong khi tập bơi.

3. Có chế độ bơi điều đặn

Thông thường trong tuần bạn cũng nên để một chế độ hoạt động đều đặn, đặc biệt là với môn bơi lội, điều tốt hơn hết bạn nên thường xuyên vận động để giúp cơ thể dẻo dai săn chắc, giúp cơ bắp và thân hình cân đối, tăng cường hoạt động của hệ tim mạch và hệ hô hấp. Tuy nhiên bơi lội không có nhiều tác động đối với sự phát triển của xương nên ngoài bơi lội ra, bạn nên đi bộ, chạy bộ hoặc tập các bài thể dục khác. Bạn cũng có thể kết hợp bơi lội với các bài tập dưới nước khác như aerobic, đi bộ và yoga dưới nước …

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here