Làm sạch bồn cầu những thứ không nên cho vào bồn cầu

0
1273
bon-cau

Chúng ta thường hay có những thói quen làm sạch bồn cầu không đúng cách khi xả vô tư mọi thứ xuống bồn rửa, đây cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng bị tắc nghẽn đường ống thoát. Vì vậy hãy cùng tham khảo những biện pháp trong bài viết dưới đây.

Đối với bồn rửa nhà bếp đây là nơi rất dễ bị tắc bởi chính thức ăn thừa, cho dù những cách thông tắc bồn rửa đơn giản thôi, nhưng bạn vẫn cần hạn chế xảy ra tình trạng này.

1. Bã chè, bã cà phê

bon-cau

Cũng có nhiều người thường hay có thói quen đổ những loại bã chè hay là cà phê vào bên trong bồn rửa, bởi vì chúng có kích thước nhỏ nên rất dễ bị lọt qua các lỗ của phễu lọc rồi chui xuống dưới đường ống ở bên dưới của bồn rửa, gây bốc mùi hôi thối mà còn làm tắc cống nữa đấy.

Để lâu những bã cà phê này hay bã chè bị đọng lại tại những đoạn gấp khúc sẽ làm tắc nghẽn, thòi gian thông tắc đường ống này chắc chắn sẽ lâu hơn rất nhiều so với thời gian mà bạn bỏ chúng vào trong thùng rác mỗi khi làm xong. Vì vậy nếu nhà bạn trồng cây cảnh thì các loại bã này cũng có thể được sử dụng để làm phân bón hữu cơ rất tốt.

2. Những loại thực phẩm dễ trương khi gặp nước

bon-cau2

Ngoài ra những thứ không nên cho vào bồn cầu ở trong gian bếp nhà bạn cũng có nhiều nguyên liệu dễ dàng trương lên nếu gặp nước, bởi vì vậy nên nếu đổ xuống bồn rửa thì chúng có thể làm tắc đường ống, bạn hãy nhớ những khắc tinh của bồn rửa dưới đây để tránh không bị tắc đường ống nhé.

– Bột gạo

– Bột báng (Semolina)

– Các nguyên liệu để làm bánh

– Ngoài ra thì còn có những thực phẩm có chứa gelatin và các loại nguyên liệu tương tự

3. Chất béo, dầu mỡ

Bên cạnh đó bạn cũng tuyệt đối không được đổ các loại chất béo, hay dầu mỡ xuống bồn cầu vì khi bạn gặp nước lạnh chúng sẽ đông lại và bám dính trong đường ống, các loại dầu mỡ đông cứng thì bạn cũng có thể dễ dàng cho chúng vào thùng rác thay vì cho xuống dưới bồn rửa.

4. Khoai tây

bon-cau1

Khi khoai tây bị lọt vào bên trong đường ống của bồn rửa những miếng khoai tây hoặc vỏ khoai tây cũng sẽ rất lâu mới được phân hủy hết, chúng trỏ thành các chướng ngại vật giữ lại các loại rác vụn trôi vào trong ống cống. Sau một thời gian nơi đó sẽ tụ thành các búi rác làm tắc nghẽn đường ống của bồn rửa.

Ngoài ra thì bạn cũng cần phải cẩn trọng và tập cho mình thói quen sinh hoạt nên xả nước xuống bồn rửa vì các loại thức ăn và nguyên liệu nhà bếp nhỏ vụn đều có thể lọt qua phiễu lọc, cho dù không gây ra mắc kẹt nhưng chúng cũng có thể sinh ra các loại vi khuẩn nấm mốc và tạo ra mùi hôi cho nhà bếp của bạn.

Vì vậy hãy tự tạo cho mình những thói quen tốt để không tốn công sửa chữa và khắc phục được hậu quả, đồng thời giúp cho môi trường sống của bạn cũng được sạch sẽ và có không khí trong lành hơn.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here