Có hay không chuyện dị ứng vợ chồng phần 2

0
793
Có hay không chuyện dị ứng vợ chồng phần 2

Eva tam chuyen – Chuyện dị ứng vợ chồng cũng khiến nhiều cặp vợ chồng lâm vào tình cảnh bối rối

1. Loại dị ứng này có nguy hiểm không ?

Chúng ta nghe có người dị ứng thực phẩm, dị ứng thuốc mà chết thì dị ứng vợ chồng cũng không ngoại lệ. Trong dị ứng có sự hiện diện của bộ ba: chất gây dị ứng (allergen), hệ miễn dịch sinh kháng thể chống lại (antigen) và hóa chất trung gian gây ra triệu chứng mà chúng ta nhận thấy.

Hóa chất trung gian là histamine làm ngứa, giãn mạch máu (đỏ ở vùng da), tăng tiết axit gây rát; làm giãn mạch ở mũi, ngứa mũi, dịch tiết ở khoang mũi chảy ra nhiều gây sổ mũi, hắt hơi như “bắn liên thanh”. Ngoài ra còn có bradykinin làm co thắt cơ trơn phế quản (có người bị dị ứng đã chết vì ngạt thở, tím tái), prostaglandin làm co cơ trơn dạ dày, ruột gây buồn nôn, nôn…

Dị ứng nặng có thể lên cơn suyễn, sốt cao, rối loạn tuần hoàn não, hôn mê rồi chết.

>>>Mời các bạn tham khảo thêm: Phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín, cách làm đẹp vùng kín sau khi sinh hiệu quả, đảm bảo an toàn nhất cho các chị em phụ nữ tại thẩm mỹ viện Placencare.

Có hay không chuyện dị ứng vợ chồng phần 2

2. Cách giải quyết

Người dân thường có thói quen ngứa thì mua thuốc uống. Có người dị ứng hải sản vừa uống thuốc vừa ăn. Điều này cực kỳ nguy hiểm bởi sau nhiều lần như thế có thể phản ứng giữa dị nguyên và kháng thể gây sốc phản vệ mà chết. Dị ứng tất cả các tác nhân thì việc đầu tiên là loại bỏ tác nhân ấy. Nếu do mùi hương từ dầu gội, mỹ phẩm thì người vợ có thể gội đầu bằng trái bồ kết. Nếu do nước hoa, kem dưỡng da thì ngưng sử dụng.

Dị ứng với mồ hôi thì khi gần nhau môi trường phải mát, dùng quạt hoặc gắn máy lạnh. Nếu dị ứng bao cao su, thuốc diệt tinh trùng thì nên thay bằng thuốc viên ngừa thai uống mỗi ngày.

Hiện ở Trung tâm y khoa Medic đã có xét nghiệm nguyên nhân dị ứng. Mong các bạn khi thấy có những trục trặc lạ trong quan hệ vợ chồng thì nên gặp bác sĩ để khắc phục triệt để, đừng tự khám bệnh tại… tiệm thuốc “tiện” mà không “lợi”.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here