Câu chuyện đất nước sau 70 năm ( phần 1 )

0
831
Câu chuyện đất nước sau 70 năm ( phần 1 )
Ngủ muộn một chút, nhân dịp lễ to to tôi muốn chia sẻ vài quan điểm nhỏ của mình. Về những điều Đất nước đã qua, tôi không nhắc lại, bạn có thể nghe về chúng bất cứ ở đâu trong những ngày này. Tôi muốn nói nhiều hơn về vấn đề còn tồn tại, một thực trạng xấu đang diễn ra và đóng mai trò như lực ma-sát kìm hãm sự tư duy phát triển của mỗi người, nói rộng hơn là của cả tập thể lớn.
Những ngày này, trên mxh, mỗi giây trôi qua là có hàng trăm cuộc comment chiến xảy ra khắp nơi, từ các Group, Page cả lề trái, lề phải và không lề. Bản thân là một người nghiền ngẫm cuốn Sách Bên Thắng Cuộc của Huy Đức, nên tôi hiểu rõ lịch sử bắt buộc phải được hiểu theo đúng sự thật, không phải thứ thông tin bị nhuộm vàng hay đỏ tràn lan trên mạng.
Câu chuyện đất nước sau 70 năm ( phần 1 )
Tuy nhiên, thành tựu của đất nước là một sự thật hiển nhiên. Trong các cuộc phím chiến, nhiều người chọn đưa ra những tiêu cực, những hạn chế trong quá trình phát triển của đất nước và bám víu vào đó để phủ nhận sự thật. Những nội dung kiểu như "xã hội đầy tham nhũng…"đất nước không chịu phát triển.. " "lãnh đạo hèn kém …"… Tôi thấy làm nực cười.
Trong cuốn sách THE 7 HABITS OF HIGHLY EFFECTIVE PEOPLE của Stephen Covey có đặt ra một vấn đề như sau: "Khi xã hội có những biểu hiện đi ngược lại mong muốn của chúng ta, chúng ta luôn phàn nàn về nó, luôn phàn nàn về KẾT QUẢ tệ hại của một quá trình diễn ra trước đó từ rất lâu". Giống như khi tranh cãi, cả hai bên không đưa ra bất cứ ý kiến xây dựng nào mà thay vào đó là đùn đẩy trách nhiệm về KẾT QUẢ tệ hại, một thứ đã xảy ra rồi và không thể nào tác động vào nó được nữa, chắc không cần miêu tả nhiều các bạn cũng biết tranh luận như vậy chẳng thể dẫn tới đâu.
Đó là cách những người tư duy thụ động thường làm.Họ đánh giá sự việc, hiện tượng trên những gì mà họ cảm nhận được, thường là một sự đã rồi nhưng lại chẳng bao giờ chịu tìm hiểu ngược lại điều đó đã xảy ra như thế nào và vì sao nó xảy ra.
 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here