Cách sử dụng đá trang trí hợp lý

0
850
trang-tri-tieu-canh-san-vuon-2

Dùng đá trang trí sân vườn tiểu cảnh là điều mà các nhà kiến trúc, xây dựng vẫn thường làm tuy nhiên theo phong thủy nếu bạn rải quá nhiều đá thì sẽ làm tiêu hao hơi khí của đất, hơn nữa còn làm cho đá tổn  thương dương khí và tràn ngập âm khí. Vậy bố trí đá trang trí như thế nào là hợp lý. Những điều sau đây là điểm mà các bạn cần lưu ý.

trang-tri-tieu-canh-san-vuon-1

Các loại đá trang trí chính là điểm làm nổi bật lên khung cảnh sân vườn nhà bạn. Nếu bạn biết rải đá và trang trí một cách thích hợp sẽ có tác dụng làm tăng sự tao nhã và vẻ đẹp cho ngôi nhà. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn theo góc độ phong thủy thì nếu số lượng đá quá nhiều cộng với nhiều hình dáng kì lạ, nó sẽ biến ngôi nhà trở thành vùng đất  tĩnh mịch và với chủ nhà thì đó là điều không có lợi chút nào.

1. Những nguyên nhân mà bạn không nên trang trí nhiều loại đá trong sân vườn nhà mình.

– Đầu tiên, theo phong thủy truyền thống nếu rải quá nhiều đá thì sẽ làm đá hút nhiều âm khí mà lấn át dương khí của khu vườn. – Vào mùa hè năng nóng thì đá sẽ phản xạ nhiệt khá nhiều đồng thời  làm tăng nhiệt độ của khu vườn. Ngoài ra, đá sẽ hấp thu lượng nhiệt rất lớn nhưng khả năng tản nhiệt của nó thì lại rất chậm cho nên ngay cả ban đêm thì nó vẫn còn cảm thấy nóng, và làm các không khí nhà bạn ngột ngạt, khó chịu.

>>>Liên kết quảng cáo: Máy nước nóng năng lượng mặt trời ,  ong nuoc

trang-tri-tieu-canh-san-vuon-2

–  Còn với mùa đông thì đá hút khí ấm ban ngày và khiến xung quang càng lạnh lẽo hơn. – Với những ngày mưa, thì đá cuội rải đều làm cản trở sự bay hơi của nước và càng làm tăng độ ẩm trong nhà khiến dễ nảy sinh ốm đau, bệnh tật. –  Ngoài ra còn có những loại đá còn tạo ra từ trường rất phức tạp, gây nên những ảnh phản ứng xấu tới tâm lý và tinh thần của con người và điều này đã được khoa học chứng minh.

2. Lưu ý khi dùng đá để trang trí cho sân vườn.

– Trang trí  đá tại sân vườn cần đa dạnh hình thù, kiểu cách như  khắc đá, chậu cảnh, tạo những hòn non bộ…kết hợp trồng các loại cây hoa, cây kiễng sen lẫn, giúp hỗ trợ lẫn nhau.  Từ đó sẽ làm nổi bật khu vườn của bạn.

trang-tri-tieu-canh-san-vuon-3

– Nếu bạn không có  điều kiện để trang trí non bộ hay đài phun nước, thì hãy trang trí, sắp xếp các loại đá sao cho phù hợp làm tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn. Nếu nhà bạn có sân vườn rộng thì hãy trang trí các loại đá tự nhiên có sẵn như các hòn cuội lớn kết hợp với các loại đá trang trí nhân tạo sao cho hài hoà, hợp lý.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here