Cách chọn ngan thịt ngon cho người tiêu dùng

0
2237
Cách chọn ngan thịt ngon cho người tiêu dùng

Để chọn ngan thịt ngon cho người tiêu dùng, khi mua chị em cần chú ý chọn ngan cẩn thận, chọn ngan thịt chất lượng cao cũng như đảm bảo thịt ngan có chất lượng tốt, dinh dưỡng đầy đủ, ngan chắc thịt và thật sự ngon. Dưới đây là một số cách chọn ngan thịt cho người tiêu dùng cần chú ý

1.    Chọn thịt ngan khi ngan còn sống

Đối với những chị em khi mua ngan sống cần chú ý chọn ngan cẩn thận, chọn ngan thịt ngon cần chọn những con còn trưởng thành, ngan phải béo, ngan có ức tròn, da cổ cùng da bụng của ngan phải dày.

Ngoài ra ngan phải mọc đủ lông, trong đó điểm mút của hai cánh ngan đảm bảo vừa đủ để đan chéo được vào với nhau, như vậy ngan mới đủ độ ngon và đủ tuổi trưởng thành, thịt ngan cũng chắc hơn.

Đặc biệt khi chọn những con ngan sống đúng tuổi thì thời gian làm lông ngan cũng tương đối nhanh, làm lông ngan hoàn toàn không tốn kém thời gian nhiều.

Cách chọn ngan thịt ngon cho người tiêu dùng

Khi mua ngan chị em cần chú ý tránh mua những con ngan quá non, đa phần những con ngan này có thịt tương đối nhão, thịt ngan cũng không đủ độ săn chắc cần thiết, thời gian làm ngan cũng tương đối lâu.

Ngan non khi mua về ăn thường phải tốn rất nhiều thời gian để nhổ lông tơ, lông măng của ngan, những con ngan non này thường có mỏ tương đối to, mỏ ngan cũng khá mềm, còn những chú ngan già thì mỏ ngan thường nhỏ nhắn và cứng hơn.

Ngoài ra khi mua ngan sống bạn có thể chọn những chú ngan đã đẻ nhiều lứa, những con ngan này thường có thịt tương đối dai, thịt ngan thơm và chắc thịt. Ngan đẻ qua nhiều lứa chỉ cần quan sát bụng ngan có thể thấy bụng dưới của con ngan thường xệ xuống.

Ngoài ra khi chọn ngan sống bạn nên chọn những con ngan đực, vì thịt ngan đực so với ngan cái ăn cũng ngon hơn nhiều.

Cách chọn ngan thịt ngon cho người tiêu dùng

Ngoài ra ra khi chọn thịt ngan người tiêu dùng nên chọn những con ngan khỏe mạnh, tuyệt đối không nên chọn ngan bệnh nhằm tránh ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng. Khi quan sát ngan chỉ cần xem hậu môn ở sau đuôi của ngan, nếu như hậu môn sạch sẽ, không dính phân chảy ra tức là ngan khỏe mạnh không bị bệnh nhé

2.    Cách chọn ngan làm sẵn

Riêng với ngan làm sẵn, khi chọn ngan người tiêu dùng phải quan sát hai bên đùi và lườn ngan, nếu bạn thấy đùi và lườn ngan căng bóng, thớ thịt dày thì không nên mua vì đa phần ngan thường đã qua xử lý hóa chất để làm thịt ngan trông ngon hơn.

Ngoài ra khi mua ngan bạn nên dốc ngược con ngan lên, nếu như bạn thấy nó bị biến dạng thì đó là ngan bơm nước.

Bạn cũng có thể thử chất lượng thịt ngan bằng cách dùng tay ấm vào đùi và lườn ngan, thịt bị bơm nước thường bập bùng, nhão.

Cách chọn ngan thịt ngon cho người tiêu dùng

Nếu ngan đã mổ phanh ra, quan sát bên trong, thấy phần trong nhiều ước ở bên trong màng đó cũng là do bơm nước. Nếu bạn vẫn mua ngan này về, khi chặt miếng sống ra, nước chảy ra rất nhiều, mà thịt ăn nhạt, không có mùi tươi ngon.

Những món ăn được làm từ thịt ngan đều là món ăn ngon rất được ưa thích trong mùa hè này, với sự tươi mát của thịt ngan kèm theo hương vị ngon ngọt của món ăn chính là đặc sản mà bạn khó có thể cưỡng lại được. Tuy nhiên để chọn được thực phẩm tươi ngon chị em nội trợ luôn phải cẩn thận từ khâu chọn nguyên liệu để đảm bảo hương vị món ăn ngon nhất cho gia đình bạn đấy nhé.

 

Chọn thịt ngan ngon và sạch không chỉ làm tăng thêm hương vị thơm ngon của món ăn mà còn là một trong những giải pháp bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here