Bí quyết ứng xử khi con dâu vào nhà chồng

0
701

Eva tam tâm sự về bí quyết ứng xử khi con dâu về nhà chồng

Từ xưa tới nay người ta thường nói mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu chính là mỗi quan hệ “thiên địch” , rất ít có những gia đình mà mẹ chồng với con dâu có thể hòa hảo yêu thương nhau như mẹ với con gái ruột. đây cũng là một trong những nỗi niềm lo lắng của các chị em khi chuẩn bị bước vào gia đình nhà chồng .

 

1. Tâm sự với mẹ chồng đúng mực:

Bạn đừng bao giờ vì cảm thấy lạ lẫm hay lạc long mà trở nên thu mình không còn trò chuyện hoạn bát với mọi người, thay vào đó bạn hãy cố gắng tâm sự với bố mẹ chồng nhiều hơn, đặc biệt là những chuyện liên quan tới gia đình, hãy xin lời khuyên từ người mẹ chồng của bạn, tâm sự một vài chuyện trong nhà để mẹ chồng có thể góp ý cho bạn đồng thời cũng gây dựng được hình ảnh người con dâu lo toan cho gia đình trong mắt mẹ chồng. đặc biệt là đừng bao giờ so sánh với em gái chồng của bạn, vì địa vị của bạn không thể bằng được em chồng trong lòng mẹ chồng đâu nhé.
Một điều quan trọng nữa là dù bạn có tâm sự bất cứ điều gì với mẹ chồng thì đừng bao giờ nói bất cứ điều gì không phải về chồng của bạn , việc bạn trách cứ anh ấy khiến cho bố mẹ chồng cảm thấy như bạn đang trách cứ họ, và dù vui đùa đi chăng nữa thì chẳng ai muốn nghe người khác nói xấu con trai mình đâu đấy nhé .
scmc-1496651515277
Nên cư xử đúng mực với mẹ chồng

2. Đừng quên những món quà:

Một tâm lý chung là bất cứ ai đều thích được nhận quà, và không có gì quá khó khăn trong việc bạn dùng những món quà của mình để tạo được ấn tượng tốt đối với gia đình nhà chồng bạn, mặc dù có thể những món quà đó chẳng quý giá nhưng chúng cũng thể hiện được tâm ý của bạn và sự quan tâm của bạn đối với các thành viên khác trong gia đình nhà chồng. 
Điều tất nhiên là nếu bạn đã mua quà thì tốt nhất không nên mua quà chung, mà nên tách ra từng món quà cho từng người , chọn đồ phù hợp với từng người để thể hiện được tấm lòng của bạn, đây cũng là một trong những bí quyết giúp cho bạn rút gần khoảng cách đối với các thành viên khác trong gia đình nhà chồng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here