Bí quyết giúp chị em tính chuẩn ngày rụng trứng

0
1487
Bí quyết giúp chị em tính chuẩn ngày rụng trứng

Có nhiều chị em khi lấy chồng rất muốn mau chóng có con, tuy nhiên do không nắm bắt được chu kỳ rụng trứng nên không thể  mang thai theo đúng thời gian như ý được. Dưới đây chính là những bí quyết để chị em có thể tính chuẩn được chu kỳ rụng trứng.

1. Tính chu kỳ rụng trứng theo kinh nguyệt

Việc tính chu kỳ rụng trứng theo kinh nguyệt cũng không phải là quá xa lạ, đầu tiên bạn cần chú ý tới chu kỳ kinh nguyệt của bản thân và tính ngày có kinh nguyệt cùng với số ngày của mỗi chu kỳ, được tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ trước tới khi kết thúc của chu kỳ sau . Sauk hi quan sát được 3 đến 4 chu kỳ thì bạn lưu lại số ngày của chu kỳ, bằng cách liệt kê thành 2 cột, một cột tên tháng và một cột là số ngày của chu kỳ kinh nguyệt . 

Qua đó cho thấy ngày rụng trứng chuẩn là ngày được tính bằng cách lấy thời gian của chu kỳ ngắn ngấy trong bảng trừ đi 18 sẽ ra ngày đầu tiên của thời kỳ “màu mỡ” nhất. Nói cách khác đó sẽ là ngày đầu tiên bạn có cơ hội đậu thai.

Tiếp theo lấy thời gian của chu kỳ dài nhất trừ đi 11 sẽ ra ngày cuối cùng của thời kỳ “màu mỡ” nhất. Nói cách khác đó sẽ là ngày cuối cũng bạn có cơ hội đậu thai trong 1 chu kỳ kinh nguyệt. Thời gian trứng rụng ngắn hơn hoặc dài hơn phụ thuộc vào mỗi chu kỳ của từng chị em.

>>>Mời các bạn tham khảo thêm: Phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín, cách làm đẹp vùng kín sau khi sinh hiệu quả, đảm bảo an toàn nhất cho các chị em phụ nữ tại thẩm mỹ viện Placencare.

 

Bí quyết giúp chị em tính chuẩn ngày rụng trứng

2. Tính toán dựa theo chất nhầy ở cổ tử cung

Việc tính toán thời gian rụng trứng cũng có thể tính theo chất nhầy ở cổ tử cung . bạn chỉ cần theo dõi thời điểm chất nhầy trong cơ thể đào thải ra ngoài nhiều hơn thì đó chính là thời gian rụng trứng của tháng, là thời điểm thụ thai tốt nhất .

Đặc biệt trong những ngày rụng trứng thì lượng chất nhầy này sẽ ẩm ướt và trơn như lòng trắng trứng gà nên khả năng thụ thai sẽ rất cao

3. Dùng dụng cụ xác định trứng rụng

Một phương pháp khác là bạn có thể trực tiếp sử dụng dụng cụ để xác định thời gian rụng trứng, ngày nay thì những dụng cụ phục vụ cho bà bầu như bộ dụng cụ thử nghiệm trứng rụng có bán sẵn ở nhà thuốc. Dụng cụ này sẽ kiểm tra sự có mặt của hormone luteinizing trong nước tiểu của bạn một đến hai ngày trước khi trứng rụng. Dụng cụ này tượng tự như que thử thai. Tuy nhiên bộ dụng cụ này cũng không nên áp dụng quá vì đôi khi cũng sẽ có xảy ra sai sót

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here