Bạn sẽ rất cần nghe 25 điều này khi đang trong độ tuổi 25 (Phần 4)

0
1290
25-tuoi-6

 

Hầu hết chúng ta vẫn đủ may mắn để tự nói với bản thân mình rằng, đến cuối năm 25 tuổi, chúng ta không còn cảm thấy tuyệt đối lạc lối nữa. Nhưng nếu như bạn vẫn chưa đến được điểm đó, thì dưới đây là 25 điều bạn cần luôn luôn tự nhắc nhở bản thân mình, bắt đầu ngay bây giờ.

19. Có những người bạn sẽ phải bỏ lại phía sau, và làm như thế không khiến cho bạn trở thành người xấu

Bất cứ ai rồi cũng lớn dần lên nhưng theo tốc độ khác nhau. Có 1 số người chọn cách giữ nguyên vị trí hiện tại hoặc thậm chí là thoát lui. Bạn không phải là siêu nhân để đi giải cứu tất cả những người đấy. Bạn có thể hỗ trợ họ, yêu thương họ, động viên họ nhưng sau tất cả, bạn không thể cũng đứng yên hoặt lùi lại vì họ được. Mỗi người đều có trách nhiệm với cuộc sống của riêng mình. Và bạn cũng thế, bạn tiếp tục bước đi mà không chờ đợi họ không có nghĩa là bạn ích kỷ hay tồi tệ gì cả.

25-tuoi-6

20. So sánh là hoàn toàn vô nghĩa, trừ phi bạn lấy đó làm động lực cho mình

So sánh là 1 điều tốt nếu bạn coi đó là động lực để đạt tới mức độ tốt đẹp và thành công của 1 ai đó. Tuy nhiên,nếu bạn chỉ so sánh để thấy tội nghiệp cho bản thân mình thì đó là cách lãng phí năng lượng và tồi tệ nhất. Bạn không phải là ai khác, không phải là đồng nghiệp của bạn, không phải là bạn của bạn. Bạn là chính bạn thôi. Nếu bạn muốn vượt lên trên người khác, bạn phải dùng những kỹ năng của mình làm gia tăng giá trị của mình thay vì mòn mỏi thèm khát những thứ của người khác.

21. Ai cũng làm sai

Đảm bảo! Ai trong chúng ta cũng mắc ít nhất 1 sai lầm cực kỳ to lớn, cực kỳ nghiêm trọng trong cuộc đời của họ. Và họ ước rằng giá như có thể đảo ngược lại thời gian. Chỉ có điều, chúng ta có xu hướng không nói về những sai lầm lớn lao đó. Dần dần, việc này trở thành 1 kiểu văn hóa khiến ai cũng nghĩ rằng mình là người duy nhất mắc sai lầm này. Bạn ơi, hãy cứ tin rằng mình không phải là người gì nhất. Tất cả chúng ta đều làm 1 việc nào đó cực dở. Và tất cả chúng ta đều sống sót. Nghĩa là, bạn cũng sẽ sống sót và vượt qua thôi.

25-tuoi-11

22. Ai cũng sợ hãi

Không có ai thực sự biết được điều gì sẽ đến với mình. Không ai thực sự có 1 kế hoạch hoàn hảo. Không ai chắc chắn 100% là làm cách nào để đến được nơi mình muốn. Và không ai hiểu hết được tất cả mọi chuyện.

Kể cả những người tự tin nhất đôi khi cũng hơi sợ hãi và hơi lạc lối. Cuộc sống là như thế. Sự không chắc chắn là 1 “nguyên liệu” không thể thiếu trong tất cả cuộc chơi.

23. Nếu bạn hiểu hết mọi chuyện ngay lúc này, thì phần còn lại của cuộc đời rất buồn tẻ

Nếu bạn có 1 lịch trình cố định hoàn hảo cho cả cuộc đời dù mới ở độ tuổi 25, thì phần đời còn lại của bạn sẽ nhàm chán như 1 bộ phim ấn độ. Những thăng trầm của cuộc sống là 1 phần tự nhiên khiến cho cuộc sống trở nên thú vị hơn…

Và thực tế, bây giờ là thời điểm thích hợp nhất để bạn chấp nhận những thăng trầm đó. Mỗi khoảng thời gian bạn chiến đấu lại khiến cho bạn mạnh mẽ hơn, giỏi giang hơn, bền bỉ hơn. Vì thế, hãy cứ chiến đấu ở tuổi 25.

25-tuoi-7

24. Những vấn đề bạn gặp phải với người khác thường là… ở phía bạn nhiều hơn

Thông thường, những vấn đề bạn gặp phải với người khác – bố mẹ, anh chị em hay người yêu – thường không thực sự do họ. Mà bởi vì rất nhiều vấn đề là do bạn tự tạo ra trong đầu mình. Có thể họ đã làm điều gì đó (trong quá khứ) chạm đến những bất an hay nỗi sợ hãi của bạn. Hoặc có thể họ đã không làm điều gì đó mà bạn kỳ vọng họ làm cho mình. Trong cả 2 trường hợp thì những vấn đề đó là do bạn.

Nếu có như thế thì cũng không sao. Nó chỉ có nghĩa là những vấn đề này càng dễ dàng giải quyết. Chúng ta tự chịu trách nhiệm về những quyết định của bản thân. Chúng ta tự quyết định mình muốn nặng đầu với những chuyện trong quá khứ hay là thay vì thế mở rộng đầu óc cho những khả năng tích cực mở ra dần trước mắt mình.

Tất cả những gì bạn cần làm là sẵn sàng nhìn mọi việc khác đi một chút – buông tay khỏi những “đã” và những “đáng ra nên’ mà hãy tập trung năng lượng của bản thân vào những gì “đang” và “có thể sẽ”.

25. Hạnh phúc và thành công là hai điều khác nhau

Nếu bạn để ý quan sát và lắng nghe, bạn sẽ thấy có nhiều người kiếm được số tiền đáng nể. Nhưng nếu hỏi họ thì họ sẽ nói với bạn rằng họ rất mệt mỏi và thậm chí là trầm cảm. Rồi bạn cũng sẽ thấy có những người lại sống rất lạch quan, nhẹ nhàng, lúc nào cũng tươi cười cho dù họ đang sống trong 1 căn nhà thuê, có 1 công việc rất đỗi bình thường. Bạn không thể nói rằng những người này không hạnh phúc dù bạn sẽ không coi sự nghiệp của họ là thành công.

Vậy điều gì sẽ khiến mình hạnh phúc? và điều gì sẽ khiến mình thành công? là hai trong số những câu hỏi quan trọng mà bạn có thể tự hỏi mình. Nhưng hãy nhớ rằng, 2 câu hỏi này là khác nhau.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here