Bạn sẽ rất cần nghe 25 điều này khi đang trong độ tuổi 25 (Phần 2)

0
675
25-tuoi-3

 

Hầu hết chúng ta vẫn đủ may mắn để tự nói với bản thân mình rằng, đến cuối năm 25 tuổi, chúng ta không còn cảm thấy tuyệt đối lạc lối nữa. Nhưng nếu như bạn vẫn chưa đến được điểm đó, thì dưới đây là 25 điều bạn cần luôn luôn tự nhắc nhở bản thân mình, bắt đầu ngay bây giờ.

5. Rồi sẽ lại có 1 ai đó yêu bạn

25 tuổi ư? Rồi bạn sẽ lại có cảm giác lâng lâng đó trong mình. Rồi bạn sẽ lại muốn nói với 1 người nào đó rằng “em yêu anh/anh yêu em”. Rồi bạn sẽ lại có tình cảm thực sự với một người khác, cho dù có thể không phải ngay lập tức hoặc không quá nhanh. Khả năng yêu thương không rời bỏ ai, cho dù những nỗi đau chia tay có thể khiến trái tim bạn vỡ vụn và cần rất nhiều thời gian để chữa lành nó.

25-tuoi-2

6. Bạn sẽ lại yêu thương bản thân mình

Bạn sẽ dần dần điều chỉnh nhận thức của mình để chấp nhận phiên bản mới, trưởng thành của chính mình. Đừng tự than trách về con người mình ở tuổi 25, bạn có thể đang thế này và chưa thể là thế kia, nhưng bạn vẫn còn nhiều thời gian để dần trở thành con người mà bạn mong muốn trở thành, và rồi bạn sẽ tự hào về con người đó.

7. Bạn được phép đặt ra và giữ các giới hạn

Là một người trẻ có nghĩa là bạn được nói có với rất nhiều việc – làm thêm giờ, vài đòi hỏi của người yêu hay đồng nghiệp, bạn bè…, đó là vì bạn chưa chắc chắn rằng mình được phép nói không với chuyện gì. Đây là câu trả lời: bạn được phép đặt ra bất kỳ giới hạn nào về cá nhân và công việc mà bạn nghĩ là cần thiết để có thể sống khỏe mạnh và vững chắc cả về tình thần lẫn vật chất.

Bạn không cần phải xin được quyền chăm sóc bản thân. Bạn xứng đáng với quyền đó ngay từ ban đầu, bởi đó là căn bản của sự tồn tại.

Bạn không cần phải xin được quyền chăm sóc bản thân mình. Bạn xứng đáng với quyền đó ngay từ lúc sinh ra chứ không phải chỉ đến 25 tuổi mới có quyền đó, bởi vì đó là căn bản của sự tồn tại.

25-tuoi-3

8. Không bao giờ bạn hoàn toàn không có sự hỗ trợ nào

Một số người có thể không đủ may mắn được bố mẹ hỗ trợ về tiền bạc hay bạn bè luôn ở bên cạnh hỗ trợ về cảm xúc. Nhưng bạn hãy yên tâm, nếu như mọi chuyện không ổn, bạn vẫn sẽ có người giúp đỡ theo những cách mà bạn không hề kỳ vọng hay nghĩ tới. Nếu đọc đến đây mà trong đầu bạn xuất hiện hình ảnh của 1 vài người thì bạn còn may mắn hơn rất nhiều người khác trên thế giới này rồi đấy.

9. Thất vọng ở bản thân chỉ có nghĩa là bạn biết mình có thể làm tốt hơn

Nếu bạn không bao giờ vấp ngã, không bao giờ thất bại thì chứng tỏ bạn đang sống… hoàn toàn sai! Sự thất vọng ở mức vừa phải có nghĩa là bạn tin tưởng vào những điều lớn hơn ở bản thân mình. Hãy giữ lấy niềm tin đó và rồi cuộc sống sẽ đưa bạn đi được xa hơn mức bạn tưởng tượng.

25-tuoi-9

10. Sống với ước mơ của người khác không phải là việc của bạn

Bạn không cần trở thành một bác sỹ hay một giáo viên nếu điều đó không làm cho bạn hạnh phúc. Bạn không cần phải sống trong 1 thành phố lớn và có 1 văn phòng riêng chỉ vì điều đó gây ấn tượng với ai đó hay gia đình bạn. Những lựa chọn bây giờ sẽ là khởi đầu cho những những lựa chọn mà bạn có trong tương lai. Nghĩa là, bạn được phép có những lựa chọn mà bạn muốn, chỉ cần nghĩ đến việc gây ấn tượng với bản thân mình trong tương lai mà thôi.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here