Bạn cần làm gì khi bắt đầu mới học bơi

0
472
Bạn cần làm gì khi bắt đầu mới học bơi
Bơi lội cũng cần có sự chuẩn bị cẩn thận, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu học bơi, bạn cần chuẩn bị cho bản thân một số kinh nghiệm phòng thân cũng như kinh nghiệm khi học bơi để có thể học bơi được hiệu quả và nhanh chóng nhất có thể, đây cũng là yếu tố quan trọng cho người mới học bơi cần phải biết.

1. Hãy học bơi đúng cách

Bước đầu tiên của học bơi chính là cần làm sao để có thể học bơi được đúng cách nhất. Thông thường khi bạn mới bắt đầu học bơi thường mang sẵn kịch bản bơi hộc tốc, một mạch 30 – 45 phút. Vài phút sau đó, thay vì bơi tiếp tục, họ bám vào thành bể và thở dốc, tâm trạng thoải mái biến mất sau mỗi lần nghỉ cấp tập như thế.
Đây cũng là do tốc độ bơi ảnh hưởng tới các chức năng của hệ tim mạch cùng với hoạt động cơ bắp, làm cho hai buồng phổi của bạn cần phải thích nghi với nhịp độ hoạt động cao , các cơ bắp cũng nỗ lực duy trì cho cơ thể bạn có thể nổi lên mặt nước, tiêu tốn lượng calo lớn trong cơ thể.
 Bạn cần làm gì khi bắt đầu mới học bơi

2. Cần có chiến thuật học bơi cụ thể

Để có thể học bơi thành công bạn cần có một chiến thuật bơi hợp lý nhất, trong đó việc chia buổi tập làm nhiều giai đoạn và có chế độ nghỉ ngơi thích hợp là vô cùng cần thiết giúp bạn đỡ cảm thấy đơn điệu trong quá trình học bơi, bên cạnh đó cũng có thể tạo điều kiện lấy sức tốt hơn.
Để bơm lượng ô-xy cần thiết cho cơ bắp, tim người bơi không bắt buột phải làm việc quá vất vả. Bởi lẽ: khi ngừng dạo bộ, tim nhanh chóng giảm nhịp đập, trong khi sau khi vượt qua vài lần độ dài bể bơi, tối thiểu trong 30 giây tim vẫn chưa giảm nhịp, nó vẫn làm việc chăm chỉ.

3. Bí quyết bỏ túi khi học bơi

Khi bạn bắt đầu học bơi bao giờ cũng cần phải thực hiện các động tác theo đúng sự chỉ dẫn mà bạn cần biết, trong đó cần pải vượt qua 4 lần chiều dài bể bơi bằng tốc độ hợp lý và vừa phải nhất, sau đó cần nghỉ ngơi 30 giây dưới nước và tiếp tục lặp lại quá trình này trong khoảng 5 tới 10 lần . Bạn có thể tiếp tục duy trì quá trình học bơi như thế này trong cường độ 2 tới 3 lần trong một tuần, mỗi tuần thực hiện 4 tới 5 lần để đạt hiệu quả cao, tất nhiên nếu bạn có thể thực hiện quá trình này hàng ngày sẽ tốt nhất và mang lại hiệu quả cao nhất cho quá trình học bơi của bạn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here