Ba lọai quả Trung Quốc mà người tiêu dùng vẫn nhầm lẫn là hàng Việt Nam

0
680

Trung Quốc là thị trường xuất nhập khẩu lớn của Việt Nam. Mỗi năm chúng ta xuất khẩu hàng trăm tấn trái cây cho thị trường này. Và ngược lại hoa quả Trung Quốc cũng được nhập về bày bán la liệt tại Việt Nam từ chợ cho đến vỉa hè. Dưới đây là 3 loại quả có xuất xứ Trung Quốc mà vẫn bị nhầm lẫn là của Việt Nam.

Có rất nhiều loại quả người tiêu dùng vẫn tưởng là trái cây của Việt Nam an toàn và mua rất nhiều về ăn. Tuy nhiên, dưới đây là 3 loại trái cây có xuất xứ từ Trung Quốc mà các bạn vẫn lầm tưởng của Việt Nam và mua về ăn.

Mận cơm

Tại hệ thống các chợ truyền thống và trên đường phố Hà Nội hiện đang bán rất nhiều loại mận cơm màu xanh nhạt với mức giá 30.000 –  33.000 VNĐ/1kg. Loại mận này được quảng cáo là mận Sơn La, mận Mộc Châu. Nhưng trên thực tế mận Việt Nam đã hết mùa từ cuối tháng 6.

Nên mận cơm kia là hàng Trung Quốc nhập khẩu được các tiểu thương bán tại chợ Việt Nam khá rẻ. Loại mận này có đặc điểm ăn giòn, chua rôn rốt nên rất được các chị em yêu thích.

Đào vỏ nhẵn

Đào vỏ nhẵn màu đỏ vàng hoặc trắng hồng đang được bán tràn lan trên thị trường với mức giá từ 15.000 – 40.000 VNĐ/ 1 kg. Loại đào này được quảng cáo là đào Sapa, đào Mộc Châu…

Tuy nhiên theo các chuyên gia, đào Sapa hay đào Việt Nam là giống hoàn toàn khác. Đào có vỏ xanh có lông tơ mịn màu trắng, quả nhỏ chứ không có vỏ bóng nhẵn như đào Trung Quốc. Và đào của Việt Nam thì sản lượng cũng rất ít bán tại địa phương đã hết khó có thể đưa xuống miền xuôi.

Đa phần đào bán trên thị trường hiện nay đều là đào nhập từ Trung Quốc. Loại đào này có đặc điểm vỏ mỏng nhẵn, đào khi chín mềm tay ăn hơi nhạt không ngọt đậm vị.

Xoài mini

Xoài mini Trung Quốc đang bị đánh đồng với xoài mini và thanh trà của Việt Nam. Mặt hàng này khá gây sốt vì có giá rẻ, mùi thơm đặc trưng, ngọt và hạt lép. Loại xoài này hiện đang đắt khách ngoài chợ dùng thắp hương hay đi biếu rất đẹp.

Mỗi 1 kg xoài mini Trung Quốc đang có mức giá rẻ hơn 1 nửa so với xoài Việt Nam nên nó rất được ưa chuộng. Xoài vỏ mỏng vàng ươm, mùi vị khá hấp dẫn và có độ ngọt đậm. Hiện xoài mini đang rộ mùa, nguồn hàng nhiều nên giá  sản phẩm đang giảm mạnh.

Trên đây là 3 loại quả có nguồn gốc từ Trung Quốc cho các bạn tham khảo để tránh không bị mua nhầm. Hãy chọn mua những loại trái cây có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

 

 


Warning: A non-numeric value encountered in /home/tapchieva/web/tapchieva.net/public_html/wp-content/themes/Newspaper/includes/wp_booster/td_block.php on line 1009

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here