3 bí quyết giúp bạn tăng lương gấp đôi trong 6 tháng (Phần 1)

0
703
tang-luong-gap-doi

 

1 câu hỏi được đặt ra của nhiều bạn trẻ là làm thế nào để đươc tăng lương? Dưới đây chúng tôi đưa ra bí quyết giúp bạn tăng lương gấp đôi để giúp bạn có thể đạt được điều mà mình mong muốn.

Bạn đã sẵn sàng chưa? Chúng ta cùng bắt đầu nhé.

1. Công việc bạn làm là giúp cho công việc của sếp bạn dễ dàng hơn

Bạn hãy thử suy nghĩ xem tại sao sếp của bạn lại thuê bạn vào làm vị trí mà hiện tại bạn đang làm? Có phải vì thấy bạn có học thức? Vì thấy bạn có mối quan hệ rộng rãi? Vì bạn tự tin? Hay vì bạn ăn nói có duyên?

Cũng có thể như thế, nếu sếp của bạn không quan tâm gì đến công việc của chính anh/cô ấy.

tang-luong-gap-doi

Thực ra, mục đích của những người sếp khi tuyển dụng nhân viên nào đó là vì họ hy vọng rằng khi người nhân viên ấy bước vào công ty thì người đó sẽ làm cho công việc của họ dễ dàng hơn.

Nếu bạn suy nghĩ kỹ hơn 1 chút thì đây là điều hiển nhiên. Giả sử, bạn tuyển 1 người vào mà vẫn phải khổ sở lo lắng cho họ hay phải theo sát họ từng li từng tí thì tốt nhất đừng tuyển người đó ngay từ lúc ban đầu. Tất nhiên, sếp vẫn phải tạo cơ hội hoặc hỗ trợ đào tạo cho nhân viên mới. Nhưng khi nhân viên mới đã qua giai đoạn quen việc thì sếp của bạn kỳ vọng bạn sẽ tự trui rèn bản thân mình để trở thành 1 chiến binh thật sự.

tang-luong-gap-doi-1

Nếu bạn muốn thành công hơn thì bạn hãy làm cho công việc của sếp diễn ra suôn sẻ hơn. Nếu anh/cô ấy đang gặp khó khăn với 1 vấn đề nào đó thì bạn hãy đề xuất giải pháp hoặc đưa ra suy nghĩ của bạn. Nếu anh ấy quá bận nên không có thời gian trao đổi trực tiếp với toàn bộ nhân viên của mình thì bạn hãy là người chủ động chia sẻ với anh/cô ấy những khó khăn của anh em nhân viên. Nếu anh/cô ấy cần một người để tham gia vào dự án mới thì bạn hãy xung phong trở thành 1 trong những người đầu tiên đứng cùng chiến tuyến với anh/cô ấy. Nếu anh/cô ấy đang vắt óc suy nghĩ về việc nâng cao hiệu suất của toàn công ty thì bạn hãy là 1 trong những ngôi sao để làm gương cho các anh em khác.

tang-luong-gap-doi-2

Có 1 trường hợp ban đầu anh là 1 chuyên viên phát triển nội dung. Lương lúc đó cũng bình thường, đủ sống. Nhưng trong suốt thời gian làm việc, anh nỗ lực phấn đấu làm những việc ngoài trách nhiệm của mình để cáng đáng thêm cho sếp những việc mà sếp đang phải lo liệu. Thế là chỉ sau 3 tháng, sếp đã thăng chức cho anh lên Quản lý sản phẩm và tăng 30% lương. Không ngừng lại ở đó. Anh tiếp tục nỗ lực học thêm các kỹ năng quản lý và trong vòng 6 tháng tiếp theo, anh được thăng chức lên thành Giám đốc và mức lương tăng lên gấp đôi.

Lấy 1 ví dụ khác: có 1 nhân viên khá trẻ nhưng là hiện thân của tư duy đầu tiên này. Từ ngày tuyển nhân viên này vào, sếp rất an tâm khi có bạn ấy trong nhóm. Nếu nói trước khi bạn ấy vào nhóm thì điểm số của nhóm đang ở mức 6, nhưng khi bạn ấy vào đã giúp sếp nâng điểm số của nhóm lên mức 8. Và dĩ nhiên, sếp không có cách nào khác là phải tăng lương cho nhân viên ấy để tương xứng với năng lực của bạn. Và đó chính là cách để giúp bạn tăng lương, để bạn thành công hơn trong công việc. Vì thế hãy giúp cho công việc của sếp bạn trở nên dễ dàng hơn.

Trên đây là bí quyết thứ nhất giúp bạn có thể tăng lương gấp đôi. Mời bạn cùng tìm hiểu 2 bí quyết còn lại cực kỳ hay ở phần sau nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here