3 bí quyết giúp bạn tăng lương gấp đôi trong 6 tháng (Phần 2)

0
767
tang-luong-gap-doi-4

 

1 câu hỏi được đặt ra của nhiều bạn trẻ là làm thế nào để đươc tăng lương? Dưới đây chúng tôi đưa ra bí quyết giúp bạn tăng lương gấp đôi để giúp bạn có thể đạt được điều mà mình mong muốn.

2. Công ty trả bạn 1 triệu thì hãy làm như thể được trả 10 triệu

Một số bạn trẻ bây giờ đi làm rất hay nói nhưng lúc nào cũng chỉ nói thôi, còn đến khi làm thì cứ xìu xìu ển ển. Giao cho 1 chút việc thì ngại khó. Giao thêm việc thì lại bảo là bận lắm. Bảo học thêm cái này, cái kia thì nói không có khả năng.

Nếu bạn đang có tư duy lương 1 triệu làm đúng bằng 1 triệu thì hãy bỏ ngay tư duy đó đi. Bạn sẽ không bao giờ thành công trong công việc nếu vẫn cứ giữ tư duy ấy. Và nếu như bạn đang có tư duy trả 1 triệu thì mình làm 500 nghìn thôi thì lại càng phải bỏ ngay lập tức bởi vì lúc ấy bạn đang hạ thấp danh phẩm của mình rồi đó.

Có lẽ bạn sẽ nghĩ rằng: Nếu vậy thì người ta bóc lột mình.

Nếu bạn nghĩ như vậy thì chỉ thể hiện 1 điều rằng bạn quá toan tính và không biết nhìn thấy cái lợi lâu dài. Khi bạn áp dụng điều này, bạn sẽ nhận lại được 2 điều, đó là:

tang-luong-gap-doi-3

2.1. Cơ hội để tìm ra chính mình.

Khi mới bắt đầu trên con đường sự nghiệp của mình, hầu hết mọi người đều chưa định hình được rõ chúng ta là ai và chúng ta muốn gì? Chỉ có 1 ít người may mắn tìm ra được chính mình là ai từ khi còn rất trẻ. Còn lại đối với đa số mọi người thì đó là 1 cuộc hành trình.

Cách hay nhất để tìm ra chính mình là dấn thân vào công việc.

Vậy nếu như bạn chỉ tạo ra giá trị đúng bằng những gì mà người khác trả cho bạn thì bạn đã đánh mất đi 1 cơ hội để tìm ra mình là ai. Nhưng nếu bạn sẵn sàng làm nhiều hơn những gì người khác trả cho bạn thì bạn sẽ có cơ hội dấn thân trong công việc. Và lúc đó, bạn trao cho bản thân mình 1 cơ hội để hiểu mình là ai và mình muốn gì?

2.2. Cơ hội để trở thành một người có giá trị hơn.

tang-luong-gap-doi-4

Bạn nghĩ rằng mình lỗ khi làm nhiều hơn số tiền người ta trả cho mình? Nếu xét về mặt trao đổi chất thì đúng. Nhưng có 1 thứ quan trọng hơn đó là cơ hội để trở thành 1 người có giá trị hơn trong tương lai.

Nếu bạn dấn thân hơn, bạn học được nhiều kiến thức và kỹ năng hơn. Và khi 1 công việc tốt hơn xuất hiên thì bạn đã đủ giá trị để đáp ứng cho công việc mới ấy. Nhưng nếu bạn không dấn thân ngay từ bây giờ thì bạn không bao giờ có thể chạm đến cơ hội ấy. Bạn sẽ không lỗ 1 chút nào nếu đón nhận tư duy này.

3. Sự học như con thuyền ngược dòng nước, không tiến ắt sẽ lùi.

tang-luong-gap-doi-5

Kỹ năng tự học là 1 trong những kỹ năng quan trọng nhất của thế kỷ 21. Thế mà có người đi làm 2-3 năm trời vẫn chỉ quanh quẩn từng đó kỹ năng và kiến thức, không thể hiện bất kỳ sự tiến bộ hay phát triển nào trong kỹ năng công việc.

Giống như khi bạn dùng lưỡi cưa đốn cây mỗi ngày thì đến 1 lúc nào đó, bạn sẽ gặp khó khăn để đốn ngã 1 cái cây. Nhưng nếu mỗi ngày dành ra 15 phút để mài lưỡi cưa thì năng suất sẽ được duy trì như ngày đầu tiên.

Khi tất cả mọi người nỗ lực học tập để tiến lên thì bạn ăn chơi hưởng thụ. Khi tát cả mọi người dành tiền để học các khóa học kỹ năng khác nhau thì bạn lại mua món này món kia. Khi tất cả mọi người đọc sách để bổ sung kiến thức và kỹ năng thì bạn lại chúi đầu vào ngôn tình. Khi tất cả mọi người chong đèn học thêm 1 kỹ năng nào đó thì bạn lại chăn ấm đệm êm và lướt facebook.

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here